Thứ năm 21/10/2021 18:37
banner-trai-xinh-gai-dep

Hôm nay Công ty CP Ô tô 1-5 trả thêm 160 triệu nhưng vẫn còn nợ lương người lao động

Công nhân - Ý YÊN

Sau phản ánh của Cuộc sống an toàn, ngày 23/9, Công ty CP Ô tô 1-5 đã thanh toán trên 160 triệu tiền lương cho người lao động. Hiện, công ty vẫn còn nợ lương người lao động tổng số tiền trên 76 triệu đồng.
“Chúng tôi sẽ kiện Công ty Ô tô 1-5 đến cùng!” Người lao động không chấp nhận lộ trình nộp BHXH của Công ty CP Ô tô 1-5 Công ty CP Ô tô 1-5 nợ BHXH: Hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý
Hôm nay Công ty CP Ô tô 1-5 trả thêm 160 triệu nhưng vẫn nợ lương người lao động
Công ty CP Ô tô 1-5 vẫn làm sai cam kết với cơ quan chức năng, hiện còn nợ lương người lao động trên 76 triệu đồng

Thông tin trên được cung cấp bởi chuyên viên Phòng LĐ – TB & XH huyện Đông Anh chiều 23/9.

Trước đó, từ 21/9, sau bài viết “Công ty CP Ô tô 1-5 lại không thực hiện cam kết trả lương người lao động”, PV đề nghị ông Nguyễn Đình Thanh, Trưởng phòng LĐ – TB & XH huyện Đông Anh cho biết tình hình giám sát việc giải quyết nợ lương của Công ty CP Ô tô 1-5.

Ông Thanh sau đó cho chuyên viên của phòng kiểm tra và thông tin đến PV về tình hình trả lương như trên. Đồng thời, người này cho biết: “Còn 20 người nữa chưa được chi trả hết, bên công ty báo cố gắng hết tháng 9/2021 sẽ chi trả”.

Trao đổi với PV, bà Ngô Thị Mỹ, công nhân Công ty CP Ô tô 1-5 nói rằng được bộ phận kế toán trả trực tiếp bằng tiền mặt vào lúc 16h chiều 23/9 tại trụ sở công ty. Bà được nhận 16,6 triệu đồng cho 6 tháng lương của năm 2020.

Hôm nay Công ty CP Ô tô 1-5 trả thêm 160 triệu nhưng vẫn nợ lương người lao động
Bà Ngô Thị Mỹ đã được trả hết lương chiều 23/9

Bà Mỹ nói: “Tôi phấn khởi lắm. Nhờ có bài báo mà công ty đã trả hết tiền lương cho tôi. Số tiền này tôi sẽ dùng để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày”.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Quang, làm việc tại bộ phận Kỹ thuật của Công ty CP Ô tô 1-5 cho biết: “Công ty trả 2 tháng lương (8, 9/2020), tổng số tiền gần 7 triệu qua hình thức chuyển khoản vào 14h chiều nay (23/9). Hiện tôi vẫn còn 3 tháng lương cuối năm 2020 chưa lấy, công ty cũng chưa có thông báo bao giờ sẽ trả nốt”.

Ông Trần Thành Nam, Phó giám đốc Công ty CP Ô tô 1-5 nói rằng hiện doanh nghiệp chỉ còn nợ lương người lao động thuộc khối Văn phòng, số tiền trên 70 triệu đồng.

“Công ty đang cân đối để xoay xở trả tiếp”, ông Nam cho hay.

Tuy nhiên vị Phó giám đốc từ chối nói về thời điểm cụ thể sẽ thanh toán hết số tiền nợ nói trên.

undefined
Công ty CP Ô tô 1-5 trả tiền nợ lương người lao động từ tháng 7 đến nay nhưng vẫn chưa hết

Trước đó, vào 9/7/2021, Sở LĐ - TB & XH TP Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh và các ngành chức năng kiểm tra tình hình nợ lương, BHXH đối với người lao động của Công ty CP Ô tô 1-5. Tại buổi làm việc, ông Phạm Đức Dũng, Tổng giám đốc công ty cam kết với đoàn liên ngành “đến ngày 15/9/2021 công ty sẽ hoàn thành việc chi trả số tiền nợ còn lại của người lao động”.

Sở LĐ – TB & XH khi báo cáo về vụ việc này với Chủ tịch UBND TP Hà Nội hôm 13/7 cũng ghi rõ lời cam kết của lãnh đạo doanh nghiệp.

Một tuần sau, 20/7, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở LĐ - TB & XH chủ trì, phối hợp UBND huyện Đông Anh giám sát, đôn đốc đơn vị tổ chức triển khai đúng cam kết, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Mặc dù có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo thành phố nhưng đến nay việc giải quyết dứt điểm nợ lương của công ty này vẫn chưa được thực hiện.

Chưa dừng lại ở đó, Công ty CP Ô tô 1-5 hiện vẫn còn nợ BHXH trên 14,9 tỷ, khiến quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, họ không được hưởng chế độ thất nghiệp trong khi đang nghỉ không lương; một số lao động không được chốt sổ để tiếp tục đóng BHXH khi chuyển sang đơn vị mới; khi bị ốm đau, tai nạn, nghỉ chế độ thai sản, đến tuổi nghỉ hưu... không được hưởng quyền lợi.

Người mẹ bật khóc tại chốt khi không thể vào Đà Nẵng chăm con khuyết tật sắp sinh Người mẹ bật khóc tại chốt khi không thể vào Đà Nẵng chăm con khuyết tật sắp sinh

Không chỉ người ra khỏi thành phố gặp khó khăn mà ở chiều ngược lại những người muốn vào thành phố cũng vấp phải những ...

Gian nan xin giấy xác nhận để ra khỏi thành phố Đà Nẵng Gian nan xin giấy xác nhận để ra khỏi thành phố Đà Nẵng

Để có giấy xác nhận ra khỏi TP Đà Nẵng về quê chăm vợ ốm nặng, ông Lập (quê Quảng Nam) đã “gõ cửa” 4 ...

Phép thử “giật cục” đêm Trung thu trên đường phố Hà Nội Phép thử “giật cục” đêm Trung thu trên đường phố Hà Nội

Những ý kiến trái chiều, chê bai, chế giễu và thậm chí cả mắng mỏ cũng không ít xoay quanh việc người Hà Nội đổ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trách nhiệm bồi thường đối với các nạn nhân trong vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh

Công nhân -

Trách nhiệm bồi thường đối với các nạn nhân trong vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh

Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, Công ty CP Gạch ốp lát BNC phải có trách nhiệm bồi thường đối với các công nhân tử vong sau vụ nổ lò khí hóa theo quy định của pháp luật.

Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng

Pháp luật Lao động -

Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng

Vụ việc nợ lương tại Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries (MVI) đã khiến cuộc sống của người lao động rất khó khăn.

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Công nhân -

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Việc làm -

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Để không đứt gãy chuỗi sản xuất, giữ việc làm, ổn định thu nhập cho NLĐ, nhiều doanh nghiệp đã triển khai các kế hoạch hoạt động để tái sản xuất. Đặc biệt, công tác bảo đảm an toàn cho công nhân, người lao động luôn được chú trọng với phương châm “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Theo đó, các mô hình thực hiện như: “3 tại chỗ”; “1 cung đường, 2 điểm đến”; “3 tại chỗ theo kíp”; “vùng xanh doanh nghiệp”... được các doanh nghiệp linh hoạt vận dụng.

Vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh: Gia đình nạn nhân mong muốn được bồi thường thỏa đáng

Công nhân -

Vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh: Gia đình nạn nhân mong muốn được bồi thường thỏa đáng

Ông Nguyễn Văn Chỉnh, bố đẻ anh Nguyễn Văn T. (SN 1995) - một trong 3 công nhân tử vong sau vụ nổ lò khí hóa tại Công ty Cổ phần Gạch ốp lát BNC, bày tỏ mong muốn công ty sớm giải quyết quyền lợi, chế độ bồi thường cho gia đình.

Cổ đông đùn đẩy trách nhiệm trả lương, người lao động chịu thiệt

Pháp luật Lao động -

Cổ đông đùn đẩy trách nhiệm trả lương, người lao động chịu thiệt

Dư luận hiện đang rất quan tâm đến vụ việc hàng trăm người lao động tại Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries (MVI) (văn phòng tại địa chỉ 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM; nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị công ty nợ lương, tiền thưởng doanh số tháng 3 và thưởng quý I/2021. Tổng số tiền công ty nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Đọc thêm

Chuyên gia dự đoán nguyên nhân vụ nổ lò khí hoá tại Bắc Ninh

An toàn lao động -

Chuyên gia dự đoán nguyên nhân vụ nổ lò khí hoá tại Bắc Ninh

Nhận định về vụ nổ lò khí hoá than tại Công ty CP Gạch ốp lát BNC khiến 3 công nhân tử vong, GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) An toàn vệ sinh lao động Việt Nam cho rằng, nguyên nhân có thể do cạn nước ở vị trí giữa hai vỏ lò, dẫn đến nhiệt độ tăng cao, đốt nóng lớp không khí và phát nổ.

Bảo đảm an toàn để cuộc sống, sản xuất  dần trở lại bình thường

Đời sống -

Bảo đảm an toàn để cuộc sống, sản xuất dần trở lại bình thường

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, mặc dù dịch vẫn diễn biến phức tạp, song, cùng với việc duy trì, mở rộng các “vùng xanh”, hoạt động sản xuất kinh doanh đang từng bước được phục hồi. Yêu cầu bảo đảm an toàn đang được đặt ra nghiêm ngặt, với tinh thần “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca. Được biết hiện nay Long An vẫn còn thiếu khoảng 10% số lao động.

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Công nhân -

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS được mua bảo hiểm Covid-19.

Lời kể của những công nhân thoát chết sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Công nhân -

Lời kể của những công nhân thoát chết sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Một ngày sau vụ nổ lò khí hoá tại Công ty cổ phần Gạch ốp lát BNC, dù vết thương đã tạm ổn định, song những nạn nhân sống sót vẫn chưa hết sợ hãi, ám ảnh.

Xem phiên bản di động