e magazine
Hơn 20 F1 trở về quê chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19

01/05/2021 10:56

Hơn 20 F1 ở Hà Nội đã trở về quê chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 để đánh giá mức độ lây lan trong đợt bùng phát dịch từ ngày 29/4.
Hơn 20 F1 trở về quê chưa có kết quả xét nghiêm Covid-19

Hơn 20 F1 ở Hà Nội đã trở về quê chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 để đánh giá mức độ lây lan trong đợt bùng phát dịch từ ngày 29/4.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết thông tin này vào sáng 1/5.

"Hà Nội cơ bản đã điều tra hết các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, chúng ta không loại trừ tình huống số lượng F1, F2 có thể tiếp tục tăng lên trong thời gian tới", ông Tuấn thông tin.

Hơn 20 F1 trở về quê chưa có kết quả xét nghiêm Covid-19Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

Lãnh đạo CDC Hà Nội nhận định chúng ta chưa thể yên tâm về ổ dịch mới bùng phát do hơn 20 F1 đã trở về quê trong dịp nghỉ lễ. Những trường hợp này đã được xác định và lấy mẫu bệnh phẩm nhưng vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.

Ông Tuấn nói: "Chúng ta vẫn phải tiếp tục chờ kết quả từ các tỉnh, thành phố, nơi những trường hợp liên quan sinh sống, từ đó đánh giá mức độ nguy hiểm và quy mô của ổ dịch này. Chỉ khi toàn bộ F1 ở Hà Nội và các địa phương có kết quả xét nghiệm âm tính, chúng ta mới có thể đảm bảo không có thêm ca lây nhiễm".

Ngoài ra, lãnh đạo CDC Hà Nội cũng thông tin tất cả F1 tại Hà Nội liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hơn 20 F1 trở về quê chưa có kết quả xét nghiêm Covid-19
Xã Việt Hùng (Đông Anh, Hà Nội) có 2 điểm cách ly dân cư do liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 30/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị địa phương và các công ty áp dụng biện pháp phong tỏa cục bộ tùy theo mức độ đánh giá về nguy cơ lây lan, không để lây chéo trong khu vực cách ly và lây ra cộng đồng.

Hơn 20 F1 trở về quê chưa có kết quả xét nghiêm Covid-19

Chốt phòng dịch tại thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội

Xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội gồm 6 thôn (Đoài; Trung; Đông; Lỗ Giao; Gia Lộc; Lương Quán) với hơn 4.800 hộ dân, trên 17.000 người. Sở Y tế đã đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 với xã này.

Trong cuộc họp, lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết, công tác khoanh vùng cách ly, xử lý môi trường và nhu yếu phẩm phục vụ người dân tại khu cách ly thôn Lỗ Giao đang được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Hơn 20 F1 trở về quê chưa có kết quả xét nghiêm Covid-19
Ngay sau khi nhận thông tin thôn sẽ bị cách ly, hàng chục người dân đã tự nguyện trở về nhà.

Chớm Hạ (T/H)

Đồ họa: Minh Hồng

Thuyền viên tàu Đại Dương Sea: Nỗi buồn khó nói khi mắc Covid-19 Thuyền viên tàu Đại Dương Sea: Nỗi buồn khó nói khi mắc Covid-19

“Tôi lo lắng khi mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng được các bác sĩ chăm sóc, cứu chữa nên phần nào yên tâm. Nhưng tôi phải ...

Biểu dương công nhân Điện lực Nghệ An nhanh trí cứu người bị điện giật Biểu dương công nhân Điện lực Nghệ An nhanh trí cứu người bị điện giật

Trước hành động đẹp, việc làm tốt của anh Lê Duy Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã gửi thư ...

Tài xế lái xe tải nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đi câu cá, gặp gỡ nhiều người Tài xế lái xe tải nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đi câu cá, gặp gỡ nhiều người

Bệnh nhân 2911 là tài xế lái xe tải, 28 tuổi, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, đã ăn cơm gần cổng ...

zingnews.vn, vietnamnet.vn