Thứ sáu 14/08/2020 00:58
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Hơn 300 đoàn viên được truyền thông về công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản

Công đoàn - Bá Anh

Ngày 30/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức truyền thông và tư vấn về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ công đoàn cơ sở và 300 đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH YaZaKy Hải Phòng Việt Nam, chi nhánh tại Thái Bình. Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến dự lớp tập huấn.    
hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san

Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại lớp truyền thông.

Tại buổi truyền thông, các nữ đoàn viên, công nhân lao động đã được nghe đồng chí Lương Đức Sơn, thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa II, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản như cách thức nhận và phòng chống các bệnh phụ khoa thường hay gặp ở phụ nữ; nhận biết, phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư vú và cách phòng ngừa; cách thức chăm sóc nuôi con bằng sữa mẹ đối với những phụ nữ có con dưới 6 tháng tuổi… Ngoài ra, bác sỹ Lương Đức Sơn còn truyền đạt một số nội dung về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 chủng mới đang có nguy cơ bùng phát lại trong nước và trên thế giới.

hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san

Thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa II Lương Đức Sơn truyền đạt nội dung về sức khỏe sinh sản tại lớp truyền thông.

Phát biểu tại lớp truyền thông, đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Trong những năm gần đây, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quan tâm. Để có được hiệu quả trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng của việc chăm sóc sức sinh sản, đòi hỏi chị em đoàn viên phải nắm được những kiến thức cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản để từ đó có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời những bệnh thường gặp ở phụ nữ, tránh được những biến chứng khó lường của bệnh tật dẫn đến căn bệnh ung thư không thể cứu chữa, từ đó giúp cho các nữ đoàn viên có được sức khỏe tốt hơn, chăm sóc gia đình hạnh phúc hơn…

hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san
Công nhân lao động tại buổi truyền thông được cấp phát thuốc và bao cao su tránh thai.

Được nghe những kiến thức cơ bản trong công tác dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản, đoàn viên Nguyễn Thị Nhuần cho biết: “Những lớp học như thế này rất bổ ích vì thông qua đó đã giúp em hiểu và nắm bắt được nhiều kiến thức cơ bản trong phòng, chống các bệnh phụ khoa mà phụ nữ chúng em thường gặp. Hơn nữa vì điều kiện công việc mà chúng em cũng có ít cơ hội được đi thăm khám thường xuyên và những căn bệnh thông thường phụ nữ hay mắc phải nhưng lại ngại trao đổi, cộng với việc coi nhẹ không biết cách phòng chống nên khi bệnh phát nặng thì khó cứu chữa. Thông qua buổi truyền thông này thì bọn em đã có thể trở thành những bác sỹ của riêng mình, tự mình có thể chăm sóc tốt cho bản thân và cũng có thể giúp đỡ cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp khi họ mắc phải những bệnh thông thường ở phụ nữ chúng em".

hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san
Các nữ đoàn viên, công nhân lao động dự lớp truyền thông.
hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san Hà Nội tối 29/7: Hàng quán vắng khách, người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19
hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/7
hon 300 doan vien duoc truyen thong ve cong tac dan so cham soc suc khoe sinh san Lại có thêm 1 người ở Hà Nội, 8 người ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động