Thứ ba 15/06/2021 20:43
Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”

Công đoàn Việt Nam - Hạnh Huyền

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook.
huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook.

HƯỚNG DẪN

Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook, như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Cuộc thi góp phần kịp thời giới thiệu, quảng bá về hoạt động tiêu biểu của công đoàn cơ sở thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đang hoạt động thiết thực, hiệu quả trong xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn; trong sản xuất, kinh doanh đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

- Cuộc thi được phát động tại công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ tình hình thực tế để tổ chức hoặc hướng dẫn công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai thực hiện. Các tác phẩm tham gia dự thi được chụp bằng máy ảnh hay điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế.

II. NỘI DUNG

Các bức ảnh của đoàn viên, người lao động ghi lại những hoạt động thực tế của công đoàn cơ sở, của cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020 mà họ tâm đắc nhất; hình ảnh đẹp về đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động do công đoàn cơ sở tổ chức.

Mỗi ảnh phải được minh họa bằng các thông điệp, câu chuyện thực tế, ngắn gọn, súc tích về hoạt động công đoàn, có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…). Chú thích tối đa 100 chữ.

Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn kể câu chuyện về các hoạt động – nét đẹp của nhân vật từ 200 - 400 chữ về tác phẩm.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN

1. Đối tượng dự thi:

Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook và địa chỉ thư điện tử rõ ràng để Ban Tổ chức có thể liên hệ khi cần.

Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.

2. Thời gian tổ chức cuộc thi:

- Từ tháng 3 – 6/2020: Tổ chức cuộc thi ở các cấp Công đoàn, trong đó:

+ Tháng 3/2020: Phát động cuộc thi đến các cấp Công đoàn.

+ Tháng 4 – 6/2020: Tổ chức thi online trên facebook.

- Từ tháng 6 – 7/2020: Tổ chức vòng chung kết cuộc thi.

- Cuối tháng 7/2019: Tổng kết cuộc thi, tổ chức trao giải vòng chung kết nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020).

Thông tin chi tiết cuộc thi được đăng tải trên trang cuocsongantoan.vn hoặc trên Facebook: https://www.facebook.com/netdepcongdoannguoilaodong

IV. CÁCH THỨC DỰ THI VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Cách thức gửi tác phẩm dự thi (dành cho người dự thi):

- Bước 1: Người dự thi công tác tại tỉnh, ngành, cơ sở nào gửi sản phẩm dự thi và thông tin cá nhân của mình về địa chỉ email mà Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, ngành đã công bố. Thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMTND (hoặc căn cước công dân hoặc số thẻ đoàn viên), đơn vị công tác.

- Bước 2: Người dự thi nhận email xác nhận đã nhận được sản phẩm dự thi từ Ban Tổ chức cuộc thi.

- Bước 3: Người dự thi nhận email thông báo thời gian đăng tải, thời hạn tương tác (thích, chia sẻ, bình luận) kèm đường link sản phẩm dự thi đã đăng tải trên trang fanpage của Ban Tổ chức cuộc thi.

- Bước 4: Người dự thi nhận email thông báo kết quả cuộc thi và thư mời nhận giải thưởng (nếu đạt giải thưởng) từ Ban Tổ chức cuộc thi.

2. Cách thức nhận và xử lý tác phẩm dự thi (dành cho Ban Tổ chức cuộc thi):

Bước 1: Ban Tổ chức cuộc thi nhận tác phẩm dự thi theo email chung đã được thông báo hoặc trên link đăng ký online của trang cuocsongantoan.vn và gửi email xác nhận cho người tham gia.

Gợi ý nội dung email: Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “ “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”” xác nhận đã nhận được tác phẩm dự thi của bạn. Chúng tôi sẽ đăng tải sản phẩm dự thi của bạn lên trang fanpage chính thức của Liên đoàn Lao động tỉnh … (hoặc Công đoàn ngành …) tại địa chỉ: … Chúng tôi sẽ gửi lại đường link đăng tải tác phẩm của bạn và thời hạn được phép tương tác trong thời sớm nhất. Mời bạn chú ý kiểm tra email trong thời gian tới. Xin cảm ơn!

- Bước 2: Trong vòng tối đa 03 ngày kể từ ngày nhận được tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức tiến hành sơ tuyển, lựa chọn các ảnh phù hợp chủ đề cuộc thi và đạt chất lượng để đăng tải trên fanpage chính thức của công đoàn tỉnh, ngành, cơ sở; đồng thời gửi email thông báo đường link đăng tải tác phẩm và thời hạn được phép tương tác cho tác giả.

Gợi ý nội dung email: Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “ “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”” xin chúc mừng bạn đã có tác phẩm dự thi vượt qua vòng sơ loại. Tác phẩm của bạn đã được đăng tải trên fanpage chính thức của Liên đoàn lao động tỉnh … (hoặc Công đoàn ngành…) tại địa chỉ.... Bạn hãy chia sẻ tác phẩm của mình để thu hút tương tác (like, share, comment). Số lượng tương tác sẽ là một trong những căn cứ quan trọng để tính điểm, xếp loại giải thưởng. Thời hạn tương tác từ khi tác phẩm được đăng tải đến hết ngày ….. Chúc bạn may mắn!

Khi đăng tải ảnh dự thi của cấp mình, các tỉnh, ngành cũng có thể tương tác với fanpage chính thức của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/netdepcongdoannguoilaodong/

3. Cơ cấu giải thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng vòng chung kết là 121.000.000đ trong đó:

- 01 Giải Đặc biệt: 25.000.000đ

- 02 Giải Nhất, mỗi giải: 15.000.000đ

- 04 Giải Nhì, mỗi giải: 7.000.000đ

- 06 Giải Ba, mỗi giải: 3.000.000đ

- 20 Giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000đ

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đơn vị chỉ đạo và tổ chức triển khai Cuộc thi

- Đơn vị chỉ đạo: Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Đơn vị tổ chức: Tạp chí Lao động và Công đoàn.

2. Ban Tổ chức Cuộc thi

Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo cuộc thi do đơn vị tổ chức quyết định thành lập.

Tại vòng chung kết, Ban Tổ chức các thành viên là một số lãnh đạo, cán bộ các Ban của Tổng Liên đoàn và Tạp chí Lao động và Công đoàn.

3. Hội đồng giám khảo cuộc thi

- Giám khảo bình chọn: 100 chủ tịch công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Trong đó, mỗi Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương giới thiệu 01 đồng chí. Riêng, các LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Nai giới thiệu 02 đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở tham gia Hội đồng giám khảo.

- Giám khảo chuyên môn là các chuyên gia nhiếp ảnh, nhà báo...

Kết quả của Hội đồng giám khảo là cơ sở để Ban Tổ chức cuộc thi cân nhắc, xem xét và quyết định các giải thưởng.

4. Nhiệm vụ của các cấp công đoàn:

4.1. Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương:

- Tổ chức, hướng dẫn công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai đến công đoàn cơ sở.

- Lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất từ các công đoàn trực thuộc gửi dự thi vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;

4.2. Công đoàn cấp trên cơ sở:

- Tổ chức, hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai cuộc thi.

- Lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất từ các công đoàn cơ sở trực thuộc gửi dự thi vòng cấp trên trực tiếp;

4.3. Công đoàn cơ sở:

- Tổ chức triển khai cuộc thi.

- Lựa chọn 05 tác phẩm xuất sắc nhất của đoàn viên gửi dự thi vòng cấp trên trực tiếp;

4.4. Trường hợp Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở không tổ chức thi thì phát động và hướng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức cuộc thi, lựa chọn 05 tác phẩm chất lượng nhất và gửi về email netdepcongdoannguoilaodong@gmail.com để trực tiếp tham dự cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trên đây là một số nội dung tổ chức Cuộc thi ảnh “ “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”” năm 2020 trên mạng xã hội Facebook. Các đơn vị căn cứ Công văn này xây dựng kế hoạch phát động cuộc thi. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn để được hỗ trợ, giải đáp:

- Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Huyền, Tạp chí Lao động và Công đoàn; SĐT: 0973.166.579; Email: huyen88vnn@gmail.com.

- Thông tin chi tiết được đăng tải trên website: https://cuocsongantoan.vn/ và trang Fanpage https://www.facebook.com/netdepcongdoannguoilaodong/.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Thường trực ĐCT TLĐ (để b/c);

- Lưu VT TG TLĐ và TC LĐ&CĐ.

PHÓ TRƯỞNG BAN PHỤ TRÁCH

(Đã ký)

Lê Cao Thắng

huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/3

Tính đến 7h ngày 20/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 179 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 244.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020 Lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn vì dịch Covid-19

Những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020 đến ...

huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020 Như một lời cám ơn những người căng mình, đối mặt với Covid-19!

Những giấc ngủ chập chờn, bữa cơm vội vã trong ngày... Đó là những hy sinh thầm lặng của những y, bác sĩ, chiến sĩ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải phù hợp với nguyện vọng của công nhân

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải phù hợp với nguyện vọng của công nhân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết quan trọng này.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhằm hỗ trợ, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Từ ngày 20/5/2021 đến nay, quầy hàng bánh mì tại số 05 Lê Lợi là một điểm bán hàng ăn sáng thu hút nhiều người dân ở TP Huế. Bánh mì ngon, theo phong cách Á Âu để phù hợp với nhu cầu của thực khách.

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Hoạt động công đoàn -

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Theo PGS.TS Vũ Quang Thọ, cán bộ công đoàn muốn làm tròn vai trò thủ lĩnh, phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động, vui niềm vui của công nhân lao động. Thực chất, đó là sự gắn bó, sẻ chia chân thành với niềm vui và thấu hiểu những khó khăn của họ.

LĐLĐ quận Hải Châu: Đoàn viên tích cực hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu: Đoàn viên tích cực hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19

Hưởng ứng sự vận động của LĐLĐ quận Hải Châu, sáng 13/6, tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều đoàn viên, người lao động thuộc các CĐCS trên địa bàn quận đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19.

Đọc thêm

Hỗ trợ lao động khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ lao động khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản

Chiều 11/6, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp với LĐLĐ quận Cẩm Lệ tổ chức trao quà cho lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các Tổ công nhân tự quản trên địa bàn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa

Công đoàn Việt Nam -

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 12/6, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, đóng tại KCN Lễ Môn, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thanh Hóa, có bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

35 năm công tác, trong đó có 18 năm là cán bộ chuyên trách công đoàn, ông Lê Chính Đông, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên mọi cương vị.

1 tháng sau lời kêu gọi từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

Hoạt động công đoàn -

1 tháng sau lời kêu gọi từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

Sau 1 tháng kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ công nhân trong khu vực bị phong toả, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Ninh đã nhận được hàng trăm lời hồi đáp.

Trao giải Cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến”

Công đoàn Việt Nam -

Trao giải Cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến”

Chiều ngày 11/6, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức tổng kết Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ và trao giải Cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến”.

Xem phiên bản di động