Thứ tư 28/10/2020 10:17
agribank-vietcombank
Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”

Công đoàn Việt Nam - Hạnh Huyền

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook.
huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook.

HƯỚNG DẪN

Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành hướng dẫn tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook, như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Cuộc thi góp phần kịp thời giới thiệu, quảng bá về hoạt động tiêu biểu của công đoàn cơ sở thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đang hoạt động thiết thực, hiệu quả trong xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn; trong sản xuất, kinh doanh đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

- Cuộc thi được phát động tại công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ tình hình thực tế để tổ chức hoặc hướng dẫn công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai thực hiện. Các tác phẩm tham gia dự thi được chụp bằng máy ảnh hay điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế.

II. NỘI DUNG

Các bức ảnh của đoàn viên, người lao động ghi lại những hoạt động thực tế của công đoàn cơ sở, của cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020 mà họ tâm đắc nhất; hình ảnh đẹp về đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động do công đoàn cơ sở tổ chức.

Mỗi ảnh phải được minh họa bằng các thông điệp, câu chuyện thực tế, ngắn gọn, súc tích về hoạt động công đoàn, có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…). Chú thích tối đa 100 chữ.

Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn kể câu chuyện về các hoạt động – nét đẹp của nhân vật từ 200 - 400 chữ về tác phẩm.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN

1. Đối tượng dự thi:

Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook và địa chỉ thư điện tử rõ ràng để Ban Tổ chức có thể liên hệ khi cần.

Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.

2. Thời gian tổ chức cuộc thi:

- Từ tháng 3 – 6/2020: Tổ chức cuộc thi ở các cấp Công đoàn, trong đó:

+ Tháng 3/2020: Phát động cuộc thi đến các cấp Công đoàn.

+ Tháng 4 – 6/2020: Tổ chức thi online trên facebook.

- Từ tháng 6 – 7/2020: Tổ chức vòng chung kết cuộc thi.

- Cuối tháng 7/2019: Tổng kết cuộc thi, tổ chức trao giải vòng chung kết nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020).

Thông tin chi tiết cuộc thi được đăng tải trên trang cuocsongantoan.vn hoặc trên Facebook: https://www.facebook.com/netdepcongdoannguoilaodong

IV. CÁCH THỨC DỰ THI VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Cách thức gửi tác phẩm dự thi (dành cho người dự thi):

- Bước 1: Người dự thi công tác tại tỉnh, ngành, cơ sở nào gửi sản phẩm dự thi và thông tin cá nhân của mình về địa chỉ email mà Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, ngành đã công bố. Thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMTND (hoặc căn cước công dân hoặc số thẻ đoàn viên), đơn vị công tác.

- Bước 2: Người dự thi nhận email xác nhận đã nhận được sản phẩm dự thi từ Ban Tổ chức cuộc thi.

- Bước 3: Người dự thi nhận email thông báo thời gian đăng tải, thời hạn tương tác (thích, chia sẻ, bình luận) kèm đường link sản phẩm dự thi đã đăng tải trên trang fanpage của Ban Tổ chức cuộc thi.

- Bước 4: Người dự thi nhận email thông báo kết quả cuộc thi và thư mời nhận giải thưởng (nếu đạt giải thưởng) từ Ban Tổ chức cuộc thi.

2. Cách thức nhận và xử lý tác phẩm dự thi (dành cho Ban Tổ chức cuộc thi):

Bước 1: Ban Tổ chức cuộc thi nhận tác phẩm dự thi theo email chung đã được thông báo hoặc trên link đăng ký online của trang cuocsongantoan.vn và gửi email xác nhận cho người tham gia.

Gợi ý nội dung email: Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “ “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”” xác nhận đã nhận được tác phẩm dự thi của bạn. Chúng tôi sẽ đăng tải sản phẩm dự thi của bạn lên trang fanpage chính thức của Liên đoàn Lao động tỉnh … (hoặc Công đoàn ngành …) tại địa chỉ: … Chúng tôi sẽ gửi lại đường link đăng tải tác phẩm của bạn và thời hạn được phép tương tác trong thời sớm nhất. Mời bạn chú ý kiểm tra email trong thời gian tới. Xin cảm ơn!

- Bước 2: Trong vòng tối đa 03 ngày kể từ ngày nhận được tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức tiến hành sơ tuyển, lựa chọn các ảnh phù hợp chủ đề cuộc thi và đạt chất lượng để đăng tải trên fanpage chính thức của công đoàn tỉnh, ngành, cơ sở; đồng thời gửi email thông báo đường link đăng tải tác phẩm và thời hạn được phép tương tác cho tác giả.

Gợi ý nội dung email: Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “ “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”” xin chúc mừng bạn đã có tác phẩm dự thi vượt qua vòng sơ loại. Tác phẩm của bạn đã được đăng tải trên fanpage chính thức của Liên đoàn lao động tỉnh … (hoặc Công đoàn ngành…) tại địa chỉ.... Bạn hãy chia sẻ tác phẩm của mình để thu hút tương tác (like, share, comment). Số lượng tương tác sẽ là một trong những căn cứ quan trọng để tính điểm, xếp loại giải thưởng. Thời hạn tương tác từ khi tác phẩm được đăng tải đến hết ngày ….. Chúc bạn may mắn!

Khi đăng tải ảnh dự thi của cấp mình, các tỉnh, ngành cũng có thể tương tác với fanpage chính thức của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/netdepcongdoannguoilaodong/

3. Cơ cấu giải thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng vòng chung kết là 121.000.000đ trong đó:

- 01 Giải Đặc biệt: 25.000.000đ

- 02 Giải Nhất, mỗi giải: 15.000.000đ

- 04 Giải Nhì, mỗi giải: 7.000.000đ

- 06 Giải Ba, mỗi giải: 3.000.000đ

- 20 Giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000đ

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đơn vị chỉ đạo và tổ chức triển khai Cuộc thi

- Đơn vị chỉ đạo: Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Đơn vị tổ chức: Tạp chí Lao động và Công đoàn.

2. Ban Tổ chức Cuộc thi

Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo cuộc thi do đơn vị tổ chức quyết định thành lập.

Tại vòng chung kết, Ban Tổ chức các thành viên là một số lãnh đạo, cán bộ các Ban của Tổng Liên đoàn và Tạp chí Lao động và Công đoàn.

3. Hội đồng giám khảo cuộc thi

- Giám khảo bình chọn: 100 chủ tịch công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Trong đó, mỗi Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương giới thiệu 01 đồng chí. Riêng, các LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Nai giới thiệu 02 đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở tham gia Hội đồng giám khảo.

- Giám khảo chuyên môn là các chuyên gia nhiếp ảnh, nhà báo...

Kết quả của Hội đồng giám khảo là cơ sở để Ban Tổ chức cuộc thi cân nhắc, xem xét và quyết định các giải thưởng.

4. Nhiệm vụ của các cấp công đoàn:

4.1. Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương:

- Tổ chức, hướng dẫn công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai đến công đoàn cơ sở.

- Lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất từ các công đoàn trực thuộc gửi dự thi vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;

4.2. Công đoàn cấp trên cơ sở:

- Tổ chức, hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai cuộc thi.

- Lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất từ các công đoàn cơ sở trực thuộc gửi dự thi vòng cấp trên trực tiếp;

4.3. Công đoàn cơ sở:

- Tổ chức triển khai cuộc thi.

- Lựa chọn 05 tác phẩm xuất sắc nhất của đoàn viên gửi dự thi vòng cấp trên trực tiếp;

4.4. Trường hợp Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở không tổ chức thi thì phát động và hướng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức cuộc thi, lựa chọn 05 tác phẩm chất lượng nhất và gửi về email netdepcongdoannguoilaodong@gmail.com để trực tiếp tham dự cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trên đây là một số nội dung tổ chức Cuộc thi ảnh “ “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020”” năm 2020 trên mạng xã hội Facebook. Các đơn vị căn cứ Công văn này xây dựng kế hoạch phát động cuộc thi. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn để được hỗ trợ, giải đáp:

- Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Huyền, Tạp chí Lao động và Công đoàn; SĐT: 0973.166.579; Email: huyen88vnn@gmail.com.

- Thông tin chi tiết được đăng tải trên website: https://cuocsongantoan.vn/ và trang Fanpage https://www.facebook.com/netdepcongdoannguoilaodong/.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Thường trực ĐCT TLĐ (để b/c);

- Lưu VT TG TLĐ và TC LĐ&CĐ.

PHÓ TRƯỞNG BAN PHỤ TRÁCH

(Đã ký)

Lê Cao Thắng

huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/3

Tính đến 7h ngày 20/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 179 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 244.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020 Lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn vì dịch Covid-19

Những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020 đến ...

huong dan to chuc cuoc thi anh net dep cong doan co so nam 2020 Như một lời cám ơn những người căng mình, đối mặt với Covid-19!

Những giấc ngủ chập chờn, bữa cơm vội vã trong ngày... Đó là những hy sinh thầm lặng của những y, bác sĩ, chiến sĩ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Hoạt động -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Hà Tĩnh và Quảng Bình là hai địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Trong những ngày qua, LĐLĐ của hai tỉnh này này đã nhanh chóng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho người dân, CNVCLĐ.

Khép lại cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” ngành Công Thương

Hoạt động -

Khép lại cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” ngành Công Thương

Sau hơn 2 tháng tổ chức, cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” năm 2020 của Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chính thức khép lại với 30 tác phẩm đoạt giải. Trong đó, Ban Giám khảo lựa chọn ra 10 tác phẩm dự thi cấp Tổng Liên đoàn.

Huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Cách làm hay -

Huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Để huy động nhiều nguồn lực chăm lo cho công nhân lao động xa quê, có hoàn cảnh khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19, bão lũ… LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Tỉnh Đoàn Bình Dương đã thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Bình Dương – Xuân ấm áp, Tết nghĩa tình”. Đây là hoạt động nằm trong trong chương trình phối hợp giữa 2 bên trong giai đoạn 2018 – 2023.

Không để người lao động bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Hoạt động -

Không để người lao động bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết Nguyên đán 2021

LĐLĐ TP HCM đã lên kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho người lao động. Ngoài việc đảm bảo chăm lo theo đúng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, LĐLĐ thành phố chú trọng đến những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khó khăn không thể về quê ăn Tết.

Công đoàn Y tế Việt Nam lên tiếng bảo vệ nữ điều dưỡng bị đánh dập nhãn cầu mắt phải

Cách làm hay -

Công đoàn Y tế Việt Nam lên tiếng bảo vệ nữ điều dưỡng bị đánh dập nhãn cầu mắt phải

Nữ điều dưỡng của Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) bị người nhà bệnh nhân đánh dập nhãn cầu mắt phải đã được Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) điều tra, giải quyết.

Chăm lo đoàn viên, người lao động vùng lũ và dịp Tết Nguyên đán

Công đoàn Việt Nam -

Chăm lo đoàn viên, người lao động vùng lũ và dịp Tết Nguyên đán

Cùng với những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới. Gói hỗ trợ chăm lo Tết năm nay dự kiến lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Đọc thêm

Nâng cao cuộc sống người lao động bằng tiền lương, chính sách an sinh xã hội

Hoạt động -

Nâng cao cuộc sống người lao động bằng tiền lương, chính sách an sinh xã hội

Khoảng 50 cán bộ chủ chốt LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương khu vực miền Nam đã tham gia Hội nghị góp ý vào Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Tại đây, các vị đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề dạy nghề, tiền lương, các chế độ đảm bảo lợi ích của người lao động...

Công đoàn KKT các tỉnh miền Trung kêu gọi hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn KKT các tỉnh miền Trung kêu gọi hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Những ngày qua, Công đoàn Khu kinh tế (KKT) của các tỉnh khu vực miền Trung đã kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp chung tay đóng góp, ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm với giá trị hàng trăm triệu đồng.

Không chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động dù khó khăn

Cách làm hay -

Không chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động dù khó khăn

Tiếp tục cắt giảm chi phí để bù đắp tình trạng thua lỗ, thâm hụt tài chính, trong đó có chi phí nhân lực, tiền lương nhưng Vietnam Airlines vẫn thực hiện chủ trương không để người lao động (NLĐ) mất việc làm.

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Hoạt động -

Ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trên cơ sở kiến nghị của Hội đồng kỷ luật, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã xem xét, thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

LĐLĐ Quảng Trị: Những suất cơm nghĩa tình gửi bà con vùng lũ

Hoạt động -

LĐLĐ Quảng Trị: Những suất cơm nghĩa tình gửi bà con vùng lũ

Những ngày này, miền Trung trở thành tâm điểm của cả nước. Mưa lũ, sạt lở đã gây nên nhiều thiệt hại về người và tài sản, cuộc sống của người dân bị xáo trộn, thậm chí mong muốn có một bữa ăn cũng khó khăn. Trong hoàn cảnh ấy, những suất cơm được trao đến bà con dù nhỏ nhưng cũng là hành động ấm áp nghĩa tình.

Xem phiên bản di động