BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 03:58

Đăng ký nhận tin tức mới

Hướng đến nhu cầu thực tế của người lao động

Hậu Giang 15/03/2020 15:09

Mỗi đoàn viên, người lao động (NLĐ) được hỗ trợ khi mua xe máy với các ưu đãi về giảm giá, trả góp không lãi suất hay các khoản vay,... Đó là một trong nhiều chương trình phúc lợi đoàn viên gây được tiếng vang do LĐLĐ quận Hải Châu, Đà Nẵng ký kết với một doanh nghiệp trên địa bàn.
huong den nhu cau thuc te cua nguoi lao dong

Ông Trần Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ quận Hải Châu tại “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức dịp Tết 2020 cho NLĐ.

Từ năm 2018, LĐLĐ quận Hải Châu đã kết nối với Công ty TNHH Tiến Thu - nơi chuyên kinh doanh về các loại xe máy để xây dựng chương trình hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn có thể mua được phương tiện đi lại dễ dàng.

Cụ thể, khi đoàn viên, NLĐ nào có nhu cầu mua xe máy thì sẽ được hỗ trợ từ 200 - 500 nghìn đồng/xe. Đặc biệt, với những trường hợp NLĐ khó khăn, khi chia sẻ với CĐCS, sẽ được đơn vị lập danh sách và gửi lên LĐLĐ quận. Với việc ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty TNHH Tiến Thu, đơn vị này sẽ ưu tiên cho NLĐ mua xe trả góp không lãi suất. Hơn nữa, LĐLĐ quận sẽ liên kết với Ngân hàng Sacombank để tạo điều kiện cho NLĐ vay từ 30-50 triệu đồng với lãi suất thấp.

Chị Minh công nhân trong một công ty đóng trên địa bàn quận bộc bạch:"Tôi rất vui vì được hỗ trợ tiền mua xe, hoàn cảnh kinh tế gia đình công nhân lao động còn khó khăn nên được thụ hưởng phúc lợi ít nhiều chi cũng quý. Tôi cảm ơn Công đoàn và doanh nghiệp bán xe".

Là người chủ động trong việc tìm các đơn vị doanh nghiệp ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ông Trần Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ quận Hải Châu, Đà Nẵng đã khéo léo thêm bớt các nội dung để NLĐ, nhất là NLĐ khó khăn được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Khi chúng tôi đặt vấn đề với các doanh nghiệp, kể cả đối với bên ngân hàng về việc cho vay, chúng tôi chia sẻ về ý nghĩa của chương trình cũng như hoạt động đồng hành cùng NLĐ của công đoàn. Thời gian đầu cũng gặp không ít khó khăn bởi những thủ tục liên quan đến tiền bạc phải hết sức cẩn thận để NLĐ và cả doanh nghiệp tham gia chương trình phúc lợi không thiệt thòi”, ông Bình chia sẻ.

Trải qua gần 2 năm ký kết, chương trình vẫn đang thu hút được sự chú ý của nhiều đoàn viên, NLĐ. Với tinh thần ngày càng hoàn thiện để chương trình đạt được nhiều hơn nữa mục tiêu đã đặt ra, mang đến lợi ích cho NLĐ, LĐLĐ quận Hải Châu luôn sẵn sàng lắng nghe các ý kiến phản hồi của NLĐ.

Càng làm chương trình sẽ càng thấy có nhiều việc cần giải quyết. Qua các lần NLĐ phản hồi, chúng tôi thấy rằng, nó có phát sinh một vấn đề là nếu hồ sơ vay rơi vào thời điểm cuối năm thì khả năng được giải ngân sẽ rất chậm, có khi phải để sang năm. Tuy nhiên, thời điểm đó, nhiều NLĐ lại mong muốn được sắm một chiếc xe máy đón năm mới. Vì vậy, chúng tôi, gồm cả đơn vị mua bán xe máy và ngân hàng lại ngồi cùng với nhau để thay đổi nội dung bản phúc lợi cho ngày càng hoàn thiện hơn. Trước mắt, chúng tôi mong muốn là có thể tìm thêm một ngân hàng nữa là đối tác phù hợp và chấp nhận mức cho vay ưu đãi, bởi nếu nhiều ngân hàng thì khi hồ sơ vay của NLĐ rơi vào thời điểm cuối năm, tôi nghĩ nó sẽ được giải quyết tốt hơn”, ông Bình cho biết thêm.

Bên cạnh chương trình phúc lợi liên quan đến việc mua xe máy, LĐLĐ quận Hải Châu còn ký kết các chương trình phúc lợi về học ngoại ngữ, du lịch, tham quan, bảo hiểm,… Không chú trọng số lượng, qua các năm, LĐLĐ quận Hải Châu luôn cố gắng làm sao để chương trình đạt được hiệu quả cao và NLĐ thật sự cần thiết. Từ đó, “thương hiệu” về chương trình phúc lợi đoàn viên cho đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ Hải Châu gặt hái được những thành công ban đầu.

huong den nhu cau thuc te cua nguoi lao dong Covid -19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 15/3
huong den nhu cau thuc te cua nguoi lao dong Ông Trần Hùng: "Nếu được quyền ra quyết định, tôi sẽ ký ngay tại chỗ"
huong den nhu cau thuc te cua nguoi lao dong Khẩn cấp truy tìm 11 người trên chuyến bay có hành khách dương tính với Covid-19
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile