Thứ năm 28/01/2021 17:55
nh-vietcombank

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên "Sân vui cuối tuần", TUẦN 5

Chơi - Lê Kung Diễm

Tuần qua, các biếm sĩ nhiều nơi đã tích cực tham gia bình luận bằng thơ vui, tranh biếm họa của LET. Ban Tổ chức chẳng vui chút nào khi phải loại một số bài do tác giả đã…đi xa quá, bình tách rời tranh! Và cũng khá đau đầu khi chọn trao giải vì mỗi bài bình đều có nét hay riêng. Tất nhiên tác giả nào quan sát kỹ tranh, không bỏ qua chi tiết đắt để bình thì nhận được giải cao và gửi bài dự thi sớm đều có cộng điểm… ưu tiên.
KẾT QUẢ bình luận bằng thơ vui "Bình gì đây tuần này?" TUẦN 4 trên "Sân vui cuối tuần" Bình luận bằng thơ vui qua bức ảnh lạ Kết quả thơ vui bình luận “Tranh biếm họa” tuần 2
2802 20200909 192741 1
Tranh biếm họa của LET được chọn để bình luận.

Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi "Bình gì đây tuần này?" xin nồng nhiệt chúc mừng tác giả ĐÌNH NA (Lâm Đồng) với tác phẩm “Thiên thu” đoạt Giải Nhất; Tác giả ĐĂNG PHẠM (Đà Nẵng) đoạt Giải Nhì với tác phẩm “Đôi lời nhắn gửi” và tác giả BÚT CHỌC (Hà Nội) đoạt Giải Ba với tác phẩm “Phạm luật ra sao ”.

Đặc biệt, tác giả Phan Văn Cường (Quảng Nam) đoạt giải Đợt 1 (5 tuần) với 24 bài dự thi bình luận bằng thơ vui được vào các vòng chung kết tuần…

Mời các bạn thưởng thức những tác phẩm đoạt giải trong tuần vừa qua.

Giải Nhất

THIÊN THU

Công nhân thời “ bốn chấm không”

Tác phong lao động…sao trông…quá rầu!

Mà thấy anh thiệt là… ngầu !?

Trang bị bảo hộ … vất đâu hết rồi?

Kiếng đen, mũ vải lôi thôi…

Ủng…lơ, găng tay… chẳng…cặp đôi…không dùng

Mũ hàn cũng vứt lung tung

Tai nạn điện chập… hãi hùng tính sao?

Người thân lúc ấy kêu gào

Khóc than đưa tiễn… anh vào thiên thu!”

Giải Nhì

ĐÔI LỜI NHẮN GỬI

Ngày xưa em rất yêu thợ hàn.

Yêu vì công việc quá gian nan.

Có lúc treo người trên cao ốc.

Hàn từng chi tiết dãy lan can.

Ngày nay em thấy anh cũng hàn.

Nhưng mà thao tác chẳng an toàn.

Tác phong công nghiệp không đạt chuẩn.

Em mới nhìn thôi muốn...ứa gan.

Bởi vì như thế quá chủ quan.

Mặt nạ, găng tay vất dưới sàn.

Mỏ hàn anh bật tung tóe lửa.

Nhỡ mà xảy chuyện chẳng kịp can.

Đôi lời nhắn gửi anh thợ hàn.

Xin đừng làm thế rất bất an.

Cẩn thận giùm em trong công việc.

Tiêu chí đầu tiên phải an toàn.

Giải Ba

PHẠM LUẬT RA SAO

Ngắm biếm họa công nhân hàn cắt,

Thử so xem lỗi mắc ra sao:

Hành nghề anh chẳng đeo bao

tay cầm hàn điện ào ào anh "phang".

Mũ, mặt nạ chắn hàn chẳng thiết,

Tạp dề da cách nhiệt cũng không,

Áo quần chỉ loại phổ thông,

Xem ra chẳng khác một… ông thợ gàn.

Nhìn trang bị rõ ràng bất cập

Điện mà rò rỉ giật như chơi

Lửa hàn, hơi độc, thôi rồi

Xảy ra sự cố thì đời "đóng đinh".

Luật an toàn vệ sinh lao động

Nhấn mạnh điều phòng chống rủi ro.

Thợ hàn xin hãy biết lo,

Làm theo luật định giữ cho chính mình.

HỘP THƯ

Từ ngày 14/9 đến 15 giờ ngày 19/9, BTC nhận được tác phẩm “Tranh biếm họa”, “Ảnh phê bình” và thơ vui bình luận tranh biếm họa, ảnh phê bình của các bạn: Nguyễn Sinh (TP Hồ Chí Minh), Trương Chí Huy (TP Biên Hòa, Đồng Nai), Trọng Phú ( Bình Dương), Đình Na, Nguyễn Đà Ninh (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), Tiếu Vương, Ngọc Đùn, Phan Văn Cường, Trần Anh, Đoàn Ngọc Nghĩa, Trần Thị Anh Đào, Bùi Văn Ngọc, Dương Văn Tỵ, Minh Sư, Lộng Ngôn, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Hoàn (Quảng Nam), Đoàn Văn Thường, Lê Viết Trí, Đăng Châu, Đồ Chộp, Phạm Đán, Nguyễn Văn Long, Đăng Phạm (Đà Nẵng), LAT, Tư Lê Thê, Lê Đức Hoàng Minh, Lê Xuân Thủy (TP Quy Nhơn, Bình Định), Võ Hương (Bắc Giang), Chu Quang Thắng, Bách Diệp (Hà Nội), Trần Giáp (Bắc Ninh) …

BTC cảm ơn và mong nhận được nhiều tác phẩm tham gia của các bạn!

Để tránh… phạm quy, các bạn chú ý: Đặt tên bài thơ bình luận ngắn gọn; Nếu là thơ lục bát nên tránh ép vần; Hạn chế lỗi chính tả; Bài thơ bình luận có tính phát hiện hay, hài, vui, lạ. Bài dài không quá 16 câu. Ngày cuối nhận bài là thứ bảy, lúc 15 giờ; Công bố giải thưởng vào sáng chủ nhật. Sáng thứ hai bắt đầu bình tranh biếm họa, ảnh phê bình.

Các bạn trúng giải cung cấp số tài khoản cá nhân để chúng tôi tiện tổng hợp chuyển tiền thưởng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 19/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 30,6 triệu, hơn 955 nghìn người ...

Hà Nội, ngày đặc biệt Hà Nội, ngày đặc biệt

Hôm nay là một ngày đặc biệt của Hà Nội. Sáng ra, các báo đồng loạt đưa tin, gia đình ông cựu Chủ tịch ...

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 5

Chơi -

Phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 5

Qua các tuần thi trước, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bạn công nhân đến từ các khu công nghiệp trên cả nước. Chính vì thế, Tạp chí Lao động và Công đoàn sẽ tiếp tục phát động cuộc thi "Trai xinh - gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 5 trên fanpage Cuộc sống an toàn. Thời gian sẽ bắt đầu từ ngày 27/1 - 3/2/2021, mời các bạn cùng gửi ảnh về tham gia cuộc thi.

Công nhân Hà Nội nô nức tham dự “Tết sum vầy” 2021

Chơi -

Công nhân Hà Nội nô nức tham dự “Tết sum vầy” 2021

Từ sáng sớm 24/1, hàng nghìn công nhân lao động và người thân đã có mặt tại Khu nhà ở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) để hoà mình vào không khí đầm ấm của “Tết sum vầy – kết nối yêu thương” 2021 do Công đoàn Các khu công nghiệp – Chế xuất Hà Nội tổ chức.

“Một quan tiền công không bằng một đồng tiền thưởng” trong lúc khó khăn

Chơi -

“Một quan tiền công không bằng một đồng tiền thưởng” trong lúc khó khăn

2020 là năm đầy biến động và khó khăn với đa số các doanh nghiệp trên cả nước nói chung, TP HCM nói riêng. Tuy vậy, vẫn có những công ty vượt khó để hỗ trợ thưởng Tết Dương lịch cho người lao động như Công ty Cổ phần Hoá - Dược phẩm Mekophar thưởng Tết Dương lịch 1 triệu đồng/người lao động.

Chuyện người lao động nghỉ Tết Dương bất đắc dĩ tại phòng trọ

Chơi -

Chuyện người lao động nghỉ Tết Dương bất đắc dĩ tại phòng trọ

Mấy ngày nay, tại xóm trọ có người lao động quê miền Tây xôn xao vì dịch Covid -19 quay trở lại TP HCM, Vĩnh Long, Đồng Tháp… Họ lo lắng cho dịch bệnh bùng phát thì mất Tết, không ít người đã dự định về quê ở miền Tây để nghỉ mấy ngày Tết Dương lịch mà cũng phải gác lại, “chơi Tết” ở nhà trọ.

Giáng sinh mùa Covid: Năm nay khác quá!

Chơi -

Giáng sinh mùa Covid: Năm nay khác quá!

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Giáng sinh, nhiều điểm đến, khu vui chơi trở nên nhộn nhịp hơn thường ngày. Các du khách, người lao động tranh thủ chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên cạnh người thân, bạn bè trong một mùa Giáng sinh đặc biệt, nhất là khi Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn.

Hot: Công bố kết quả cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 4

Chơi -

Hot: Công bố kết quả cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 4

Ban tổ chức cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" xin công bố kết quả cuộc thi tuần 4. Tính đến 12h đêm ngày 21/11, Ban tổ chức đã thống kê số điểm của hơn 50 thành viên tham gia cuộc thi ảnh (diễn ra từ ngày 16/11 đến 21/11/2020). Theo đó, 2 thành viên có điểm số cao nhất đã xuất sắc nhận được giải thưởng từ Cuộc sống an toàn.

Đọc thêm

Cập nhật thí sinh thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" Tuần 4 ngày 16 - 17/11

Chơi -

Cập nhật thí sinh thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" Tuần 4 ngày 16 - 17/11

Cuộc thi ảnh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 4 (từ 16/11- 21/11/2020) đã bước sang ngày thứ 3, với sự tham gia của đông đảo các bạn nam nữ công nhân trên cả nước. Còn 3 ngày nữa là Ban tổ chức (BTC) sẽ chốt điểm và trao giải, các anh chị em hãy nhanh tay gửi ảnh dự thi về fanpage, tích cực chia sẻ link ảnh và tương tác nhé. BTC gửi đến bạn đọc những gương mặt mới gửi ảnh về dự thi trong 2 ngày 16 - 17/11.

Phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 4

Chơi -

Phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 4

Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" trên fanpage Cuộc sống an toàn, nhằm giúp công nhân trên mọi miền Tổ quốc có một sân chơi mới vui vẻ, thoải mái và giao lưu cùng nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Trải qua 3 tuần thi Ban tổ chức (BTC) đã nhận được hàng trăm ảnh của các bạn công nhân trên khắp 3 miền gửi về. Được sự yêu mến và ủng hộ nhiệt tình của các bạn, Tạp chí tiếp tục phát động cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 4, thời gian bắt đầu từ ngày 16/11 - 21/11/2020, mời các bạn cùng gửi ảnh về fanpage để tham gia nhé.

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên “Sân vui cuối tuần”, TUẦN 13

Chơi -

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên “Sân vui cuối tuần”, TUẦN 13

Tuần qua, các biếm sĩ nhiều nơi đã tích cực gửi bài tham gia bình luận bằng thơ vui “Tranh biếm họa” của tác giả LET (TP. ĐÀ NẴNG).

9 thí sinh cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" nói gì khi đạt giải ?

Chơi -

9 thí sinh cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" nói gì khi đạt giải ?

Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" do Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn phát động trên page Cuộc sống An toàn triển khai đến nay đã được 3 tuần và chuẩn bị bước vào tuần 4. Cuộc thi được đánh giá là một sân chơi mới vui và rất có ý nghĩa với các bạn công nhân. Hàng ngày BTC vẫn liên tục nhận được ảnh dự thi của các bạn công nhân gửi về cho page Cuộc sống an toàn, nhiều anh chị em mong muốn cuộc thi được tiếp tục để mọi người được giao lưu cùng nhau, vui chơi và có thưởng.

Công nhân khu công nghiệp chơi gì sau giờ làm việc?

Chơi -

Công nhân khu công nghiệp chơi gì sau giờ làm việc?

Sau một ngày dài làm việc, quãng thời gian còn lại công nhân có thể tìm cho mình những hoạt động để làm phong phú đời sống tinh thần

Xem phiên bản di động