Thứ bảy 15/08/2020 11:39
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Khen thưởng 35 tập thể, 62 cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn Việt Nam - Phương Thúy

Chiều 8/7/2020, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2010- 2020.
khen thuong 35 tap the 62 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc

Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể đạt danh hiệu "Công đoàn cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc" năm 2019

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực tổ chức phát động phong trào có tính đặc thù của ngành, nghề gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và công tác, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động,…

Trong 5 năm qua đã có 226 tác giả và đồng tác giả của 54 đề tài, sáng kiến tham gia Hội thi cấp tỉnh; 07 đề tài tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, có 1 đề tài đạt giải Nhì và 4 đề tài đạt giải khuyến khích; 46 tác giả sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. 9.017 sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa được ứng dụng vào sản xuất và công tác, có giá trị làm lợi và tiết kiệm trên 30 tỷ đồng… Đặc biệt, phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” 5 năm qua, CNVCLĐ trong toàn tỉnh đã chung tay quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật với tổng giá trị trên 20 tỷ đồng và hàng vạn ngày công lao động.

khen thuong 35 tap the 62 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vũ Đức Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là những quy định, chính sách liên quan trực tiếp đến lao động nữ, gia đình, BĐG, trẻ em… Trong 10 năm, hàng chục ngàn lượt người đã tham gia các lớp tập huấn cho cán bộ, lao động nữ do LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức.

khen thuong 35 tap the 62 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc

Tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Hàng năm, tỷ lệ tổ chức hội nghị cán bộ công chức đạt 100%; hội nghị người lao động và hội nghị đối thoại đạt 87%; ký thỏa ước lao động tập thể đạt 80%; 100% các đơn vị doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể đều quan tâm chú trọng thỏa thuận về chính sách lao động nữ có lợi hơn so với quy định của pháp luật; có trên 86% nữ CNVCLĐ danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Từ năm 2016 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã có 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân Chương Lao động hạng Ba, Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 02 tập thể, tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Tổng Liên đoàn tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tổng Liên đoàn cho 02 cá nhân, Cờ thi đua cho 22 tập thể, Bằng khen cho có 76 tập thể và 132 cá nhân,… Ngoài ra, hàng trăm tập thể và hàng ngàn cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh Lào Cai,…

khen thuong 35 tap the 62 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc
Đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đỗ Lê Tín, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010-2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương thành tích của đội ngũ CNVCLĐ đạt được trong các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua theo hướng trực tiếp góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; là động lực thúc đẩy lao động, sản xuất ở các doanh nghiệp và khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức tự giác, tích cực của mỗi đoàn viên, lao động.

khen thuong 35 tap the 62 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc

Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

khen thuong 35 tap the 62 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2020-2025 với các nội dung trọng tâm, như: Động viên đoàn viên, lao động thi đua sản xuất, công tác và học tập với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu; chú trọng phát hiện nhân tố mới, nhân rộng điển hình tiên tiến, nâng cao vai trò của nữ CNVCLĐ, đồng thời tổ chức hiệu quả hoạt động xã hội của công đoàn, chăm lo đời sống đoàn viên, lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã khen thưởng 35 tập thể, 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.

Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X.

khen thuong 35 tap the 62 ca nhan co thanh tich xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/7
khen thuong 35 tap the 62 ca nhan co thanh tich xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc 550 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
khen thuong 35 tap the 62 ca nhan co thanh tich xuat sac trong cac phong trao thi dua yeu nuoc Kỳ 3: Quyền nuôi con sẽ thuộc về ai?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao quyet dinh dieu dong tan pho truong ban tuyen giao tong ldld viet nam

Hoạt động -

Trao quyết định điều động tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

cong doan tham gia bao dam quyen loi hoi vien cac hoi nghe nghiep khoa hoc ky thuat

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tham gia bảo đảm quyền lợi hội viên các hội nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên trong các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi

Công đoàn Việt Nam -

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

ldld tp da nang nhieu hoat dong thiet thuc dong hanh cung nguoi lao dong mua dich

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người lao động mùa dịch

Để thiết thực bảo vệ người lao động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tượng trưng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, một số CĐCS, Trung tâm Y tế quận và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon voi nguoi lao dong

Công đoàn Việt Nam -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Bài nổi bật -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

Đọc thêm

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn Việt Nam -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn Việt Nam -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn Việt Nam -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn Việt Nam -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Xem phiên bản di động