Thứ năm 13/08/2020 23:37
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Khối thi đua các công đoàn ngành Thái Bình làm tốt nhiệm vụ trên các mặt hoạt động

Công đoàn - Minh Linh

Ngày 29/7, Khối thi đua các công đoàn ngành tỉnh Thái Bình đã tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Quang Huy - Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các ban của LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn ngành trong tỉnh…
khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong
Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hiện nay, khối thi đua các công đoàn ngành Thái Bình có 07 đơn vị, quản lý 283 công đoàn cơ sở với tổng số lao động 73.168 người, trong đó có 63.567 đoàn viên. 6 tháng đầu năm, các công đoàn ngành luôn bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên và tình hình hoạt động của ngành để tổ chức các hoạt động, hướng đến mục tiêu bảo vệ quyền lợi cho người lao động và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến đời sống của đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động, song khối các công đoàn ngành đã làm tốt các nhiệm vụ của mình trên các mặt hoạt động.

khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong

Đồng chí Lương Đức Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Trưởng Khối thi đua báo cáo kết quả hoạt động của Khối thi đua trong 6 tháng đầu năm.

Nhiều hoạt động đã được các công đoàn ngành triển khai như: Công đoàn ngành Công thương hỗ trợ kinh phí cho các công đoàn cơ sở mua 145 lít nước rửa tay kháng khuẩn và 14.801 khẩu trang vải để phòng chống dịch với số tiền 180.415.000 đồng. Công đoàn các Khu công nghiệp tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ mua khẩu trang, tặng 10.000 chiếc khẩu trang và 133 lít nước rửa tay khô diệt khuẩn, 250 bánh xà phòng cho 7.050 đoàn viên, công nhân lao động trong các doanh nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ 89.459.000 đồng. Công đoàn ngành Y tế đã trao 150 suất hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng về việc làm, thu nhập do dịch bệnh Covid-19, mỗi suất 300.000 đồng. Công đoàn ngành Xây dựng hỗ trợ kinh phí mua 1.750 chiếc khẩu trang vải phát cho 03 công đoàn cơ sở…

khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong

Đồng chí Nguyễn Quang Huy - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Trong dịp Tháng Công nhân 2020, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020, các công đoàn ngành đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện rà soát và đề nghị thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định hiện hành; rà soát và đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung về an toàn vệ sinh lao động theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động; tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho 1.567 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau kéo dài và con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc da cam với số tiền 493.400.000 đồng (nguồn LĐLĐ tỉnh), 156.700.000 đồng (nguồn UBND tỉnh).

khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong

Đồng chí Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh góp ý tại hội nghị.

Thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” năm 2020, các công đoàn ngành đã thẩm định hồ sơ hoàn tất thủ tục đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 09 nhà, sửa 02 nhà với tổng số tiền 310.000.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình đánh giá cao kết quả mà Khối thi đua các công đoàn ngành đã đạt được trong 6 tháng vừa qua. Đồng chí cho rằng, mặc dù trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động, song các công đoàn ngành đã nỗ lực nắm bắt tình hình của người lao động và người sử dụng lao động để có những hoạt động vừa thiết thực vừa phù hợp để đem lại hiệu quả cao trong hoạt động công đoàn, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động... Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các công đoàn ngành cần tập trung vào một số nội dung hoạt động như: Rà soát lại khối lượng công việc, những chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra từ đó có thể bổ sung, điều chỉnh để triển khai trong 6 tháng cuối năm cho phù hợp với đặc thù của từng ngành, từng đơn vị;... Chú trọng nâng cao chất lượng của khối thi đua, tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu các mô hình hay trong hoạt động và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong toàn khối... Chú trọng công tác thi đua, khen thưởng, coi đó như là đòn bẩy để phát triển kinh tế xã hội và xây dựng con người trong thời kỳ mới... Rà soát lại các phong trào thi đua của ngành, đơn vị để tìm ra những phong trào hay, thu hút được nhiều đoàn viên, người lao động tham gia, từ đó tiếp tục nhân rộng, phát triển...

khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong
Đồng chí Nguyễn Hồng Hiếu - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đóng góp ý kiến tại hội nghị.
khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/7
khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong Hơn 1 triệu dân Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội
khoi thi dua cac cong doan nganh thai binh lam tot nhiem vu tren cac mat hoat dong Covid-19 và những “con voi” chui lọt lỗ hổng!
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động