BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 03:38

Đăng ký nhận tin tức mới

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (Hà Nội) gấp rút làm khu cách ly tập trung

Ý YÊN 19/03/2020 19:50

Quyết định thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 đơn nguyên của Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II được ban hành ngày 18/3/2020. Hiện tại, các sinh viên đang gấp rút dọn dẹp đồ đạc để bàn giao các phòng ở, phục vụ cho việc cách ly.
khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung
Chiều 19/3, các sinh viên sống tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (Hà Nội) gấp rút dọn dẹp đồ đạc để bàn giao phòng ở, phục vụ công tác cách ly theo chỉ đạo từ UBND TP - Ảnh: M.K

Theo Quyết định số 1109/QĐ-UBND ngày 18/3/2020 của UBND TP Hà Nội, khu cách ly tập trung được thiết lập tại 3 đơn nguyên (ĐN1; ĐN2; ĐN3) của khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Mỗi đơn nguyên gồm 21 tầng nổi, 01 tầng hầm, có tổng số 840 phòng.

Cả 3 đơn nguyên có thể làm khu cách ly tập trung cho khoảng 4.800 người. Theo bố trí, tầng 1 và 2 dành cho cán bộ, nhân viên phục vụ (200 chỗ); từ tầng 3 đến tầng 21 làm khu cách ly tập trung; tầng hầm bố trí không gian các phòng phụ trợ, bảo vệ, kỹ thuật điện, nước.

Được biết, thông báo về việc trưng dụng các đơn nguyên làm khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 được ban quản lý toà nhà gửi tới các sinh viên từ sáng nay (19/3). Theo đó, các sinh viên sống tại đơn nguyên 3, 4, 5 sẽ tạm dọn đồ đạc cần thiết, chuyển sang ở tại đơn nguyên 1, 2. Các sinh viên không có nhu cầu chuyển sang đơn nguyên 1, 2 sẽ dọn đồ chuyển về nhà.

Ghi nhận của phóng viên Cuộc sống an toàn, chiều 19/3, rất đông sinh viên gấp rút đóng gói, vận chuyển đồ đạc xuống sảnh các toà nhà để thực hiện việc di dời. Ngoài những cá nhân chuyển sang đơn nguyên 1, 2, cũng có nhiều người lựa chọn chuyển đồ sang các phòng trọ của bạn bè, hoặc chuyển về quê.

Em Đoàn Thu Uyên (TP Hải Dương), sinh viên năm thứ 2 trường Cao đẳng FPT chia sẻ: "Sáng nay em nhận được thông báo trong nhóm facebook do bạn bè chia sẻ, liền bắt xe đi Hà Nội để dọn dẹp đồ đạc trong phòng ký túc. Em chỉ mang một số đồ dùng cần thiết về, còn lại em bỏ trong tủ sắt và đóng hộp cẩn thận đem xuống phòng sinh hoạt chung để gửi. Bây giờ em lại bắt xe về quê, vì vẫn đang trong thời gian nghỉ học".

Trong khâu chuyển đồ, bên cạnh việc huy động bạn bè, nhiều sinh viên còn có sự giúp sức của những người thân trong gia đình, như trường hợp của Nguyễn Thị Linh (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Được biết, sau khi nhận được tin nhắn thông báo, hai bố con Linh đã đi xe máy xuống Hà Nội để cùng chuyển đồ. Ông Lợi nói: "Ban quản lý họ thông báo gấp quá. Chúng tôi xuống sớm nhưng vì con gái nhiều đồ cho nên cũng lỉnh kỉnh, mất thời gian, đến giờ này vẫn chưa xong. Nhưng đây là việc chung vì cộng đồng, cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh nên chúng tôi cũng rất ủng hộ". 

Hiện tại, các sinh viên tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II vẫn đang tiến hành chuyển đồ để làm khu cách ly cho những người từ vùng dịch trở về.

khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung
Rất nhiều đồ đạc được di chuyển xuống sảnh toà nhà - Ảnh: M.K
khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung
Hành lý nhẹ nhàng, chờ người tới đón... - Ảnh: M.K
khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung
Cô sinh viên này đang chuẩn bị chuyển đồ tới khu trọ mới - Ảnh: M.K
khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/3
khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung Hà Nội: Thu giữ nửa triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc
khu nha o sinh vien my dinh ii ha noi gap rut lam khu cach ly tap trung Anh chị nạt nộ ai?
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile