Thứ hai 25/05/2020 09:35
Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus:

Kỳ 2: Sự thật về cái gọi là công nghệ “Tái sinh đa tầng” của Venus

Làm đẹp - Nhóm PV

Trước những biến chứng bất thường xuất hiện trên cơ thể của chị N.T.H.N. sau khi chị này sử dụng dịch vụ làm đẹp “Tái sinh đa tầng” tại cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (78 Trung Kính, Hà Nội), nhóm PV Cuộc sống an toàn đã tìm hiểu về công nghệ được quảng cáo là “siêu phẩm làm đẹp” này.
ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang
Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, số 78 Trung Kính, Hà Nội

“Sẽ không thấy sưng nề đâu nhé! Em đảm bảo luôn”

Chiều ngày 19/5/2020, trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV Cuộc sống an toàn tìm đến cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, tại địa chỉ số 78 Trung Kính, Hà Nội. Sau khoảng 5 phút chờ đợi tại quầy lễ tân, một nhân viên mặc đồng phục của Venus tự giới thiệu tên là Hằng dẫn chúng tôi lên tầng 4 để thực hiện việc tư vấn làm đẹp.

Nữ nhân viên này đã dành khoảng 40 phút để giới thiệu một số dịch vụ làm đẹp da mặt tại đây. Đáng chú ý là dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp “Tái sinh đa tầng”.

Theo lời của nhân viên tư vấn: “Cái gói tái sinh, bên em sẽ làm tính theo vùng, gồm vùng má, vùng thái dương, bổ sung collagen. Giá ban đầu là 24 triệu nhưng bên em đang giảm 50%. Hiện tại chi phí là 12 triệu/vùng. Còn nếu làm full (toàn bộ) cả mặt luôn thì bên em đang có giá là 35 triệu (70 triệu giảm 50%). Về dịch vụ tái sinh đa tầng, bên em sẽ bảo hành cho khách hàng 7 năm. Mỗi năm chị sẽ qua bên em chạy máy một lần, không mất thêm chi phí… Sau 7 năm thì cái cơ của chị nó khoẻ rồi, nên không lo về cái tình trạng đấy nữa”.

- Tức là sẽ đưa một cái chất gì vào mặt, đúng không?

“Không! Mình hoàn toàn dùng bằng collagen để bổ sung vào cái tầng trung bì thôi ạ. Collagen nguyên bào, rất là đặc, sẽ bổ sung vào tầng trung bì đấy. Collagen ấy không pha tạp thêm cái gì cả. Thời gian làm chỉ mất khoảng 60 phút thôi. Chạy máy”.

- Máy massage à?

“Chạy máy nâng cơ và xoá nhăn”.

- Cái gói này nó có tác động gì không?

“Cái này không nhé. Sẽ không thấy sưng nề đâu nhé. Em đảm bảo luôn. Làm xong mình sẽ thấy khuôn mặt mình nó căng, nó đầy luôn nhé. Không sưng”.

- Chị rất sợ bị dị ứng!

“Em sẽ giải thích rõ cho chị hiểu hơn nhé. Da của ai cũng có sẵn collagen. Đây là mình bổ sung thêm collagen thôi, hoàn toàn không có kích ứng gì cả”.

- Bổ sung bằng cách xoa cho nó thẩm thấu vào?

“Xoa tay thì không thể. Phải chạy bằng máy, nó sẽ qua các lỗ chân lông, vào được cái phần trung bì của da… Cái máy này nó sẽ bắn bắn vào trên da và mình sẽ chạy để nâng cơ trên mặt, xoá các nếp nhăn li ti ở trán, mắt…”

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang
Bên trong cơ sở Thẩm mỹ viễn Quốc tế Venus số 78 Trung Kính, Hà Nội

Đó là lời tư vấn cặn kẽ của nhân viên cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus. Trước đó, trên website: thammyvenus.vn cũng giới thiệu công nghệ trị liệu da “Tái sinh đa tầng” bằng một clip dài hơn 4 phút. Theo đó, công nghệ được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam tại Viện nghiên cứu Ứng dụng vật lý trị liệu liên kết với Tập đoàn NFC – một tập đoàn lớn mạnh của Hàn Quốc về các giải pháp thẩm mỹ và Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Cũng theo clip, khách hàng sử dụng dịch vụ “Tái sinh đa tầng” sẽ được các chuyên gia hàng đầu thực hiện, trải qua 7 bước trong thời gian 60 phút, bao gồm: Chuyên gia thăm khám, xác định vị trí cần điều trị; Chăm sóc da bằng mặt nạ vàng 24k; Phun oxy tươi; Chạy máy Thermage FLX làm săn cơ; Bổ sung collagen tươi nguyên bào trực tiếp vào da; Chạy sóng ánh sáng sinh học, kích thích quá trình tuần hoàn và nuôi dưỡng các sợi collagen vừa được kết nối; và cuối cùng là sử dụng tế bào gốc để tái tạo tổng hợp.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại theo chúng tôi ghi nhận thì clip này đã được gỡ bỏ, không còn xuất hiện trên website của Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus.

Rước hoạ vào thân với công nghệ “Tái sinh đa tầng”

Như đã thông tin, ngày 14/5/2020, chị N.T.H.N. sử dụng dịch vụ “Tái sinh đa tầng” tại cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính, Hà Nội. Trước khi sử dụng dịch vụ, chị N. đã trao đổi với một người tên Tiến – tự xưng là “bác sĩ” phụ trách làm “Tái sinh đa tầng” rằng, không dùng phương pháp tiêm chất làm đầy. Người này cũng khẳng định là sẽ không tiêm chất làm đầy.

Sau đó, “bác sĩ” Tiến đã thực hiện việc tiêm vào vùng má và mu bàn tay của chị N. với lời trấn an rằng: “Đó chỉ là tiêm tê”. Chị N. hoàn toàn tin rằng người này chỉ thực hiện việc tiêm thuốc tê để giảm đau, phục vụ cho việc sử dụng máy móc, công nghệ trị liệu.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, chị N. hoàn tất quá trình làm đẹp bằng công nghệ “Tái sinh đa tầng” bằng việc “bác sĩ tiêm chất gì đó vào mặt và mu bàn tay, sau đó sử dụng dịch vụ mặt nạ định hình gương mặt cho tôi và liệu trình kết thúc”, chị N. chia sẻ.

Điều đáng nói, ngay ngày hôm sau (15/5), các vùng được tiêm trên cơ thể chị N. xuất hiện triệu chứng nổi cục, cứng, đặc biệt là vùng mu bàn tay bị sưng tấy, đỏ.

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang
Hình ảnh sau khi chị N. sử dụng dịch vụ làm đẹp "Tái sinh đa tầng" tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus

Theo kết quả siêu âm hai má và mu bàn tay của chị N. tại Bệnh viện Đa khoa Đông Đô (ngày 16/5): “Má phải có hình ảnh 01 dải tăng âm tương đối đồng nhất tính chất giống tổ chức mỡ dày ~ 5mm, kéo trên một đoạn ~ 5cm. Toàn bộ đám này bờ khá rõ và không lan toả. Má trái có hình ảnh dày tổ chức mỡ dưới da lan toả kèm theo tăng phản ứng mỡ nhẹ, xen lẫn bên trong là một số ổ giảm âm dạng dịch lỏng, không có bóng cân dạng đuôi sao chổi, ổ lớn nhất ~ 5mm. Vùng mu tay hai bên có hình ảnh 01 lớp chất giảm âm ít tăng cường âm phía sau, nằm giữa lớp tổ chức dưới da và tổ chức mạc của các gân dưới cẳng tay, chỗ dày nhất ~ 3mm”.

Hiện tại, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Venus cũng đã từ chối việc khám lại của khách hàng N.T.H.N.

(còn nữa)

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/5

Đến 7h sáng ngày 22/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,1 triệu người với hơn 334 nghìn người đã ...

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang Từ chối bồi thường “bảo hiểm vỉa hè”, đúng hay sai?

Không chỉ đau đầu vì giá bảo hiểm, có nhiều người cho rằng mua bảo hiểm xe máy bán tại vỉa hè thì sẽ không ...

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang Đánh cô giữa trường, hạ gục ai?

Nhà trường đáng nhẽ phải là nơi an toàn nhất cho cả cô và trò. Nhưng, vụ hành hung chóng vánh và man rợ diễn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tai sinh da tang chi la my tu tu xung de nang tam dang cap

Làm đẹp -

“Tái sinh đa tầng” chỉ là “mỹ từ” tự xưng để nâng tầm đẳng cấp

Lo lắng cho sức khỏe của mình, ngày 20.5, chị H.N đã đến gặp chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ để làm rõ những thông tin liên quan đến quy trình Tái sinh đa tầng mà chị đã sử dụng. “Tái sinh đa tầng chỉ là “mỹ từ”. Ở đây đang có yếu tố lừa dối khách hàng”. Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Tài Sơn, nguyên Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Phó Chủ tịch Hội Phẫu Thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam khẳng định.

Đọc thêm

venus da tiem gi khien khach hang phai di keu cuu

Làm đẹp -

Venus đã tiêm gì khiến khách hàng phải đi kêu cứu?

Sau khi sử dụng dịch vụ "Tái sinh đa tầng" tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, chị N.T.H.N (Hà Đông, Hà Nội) rơi vào trạng thái lo lắng, mất ăn mất ngủ vì không rõ họ đã tiêm cho mình chất gì. Để bảo vệ quyền lợi của mình, chị  H.N đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng “kêu cứu”.

cach cham soc lan da de tranh xa mun trung ca

Làm đẹp -

Cách chăm sóc làn da để tránh xa mụn trứng cá

Mụn trứng cá (còn gọi là “mụn trứng cá thể thông thường”) là một căn bệnh về da, biểu hiện ở sự tổn thương thường gọi là mụn nhọt. Mặc dù thường xuất hiện trên mặt và lưng ở thanh thiếu niên, mụn trứng cá có thể xảy ra ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể và ở mọi độ tuổi. Tuy không thay đổi được một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể thực hiện các bước phòng tránh và ngăn ngừa mụn trứng cá.

mac am va dep dip tet nguyen dan canh ty 2020

Làm đẹp -

Mặc ấm và đẹp dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, miền Bắc sẽ có không khí lạnh, mưa phùn, rét đậm. Đây có lẽ là tin không vui đối với nhiều người dân, đặc biệt là với cánh chị em CBCNVLĐ khi không thể khoắc cho mình những bộ váy xinh tôn lên vóc dáng của mình.

thieu nu goc viet song thuc vat sau ca nang nguc hong

Làm đẹp -

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau ca nâng ngực hỏng

Gia đình cô gái gốc Việt Emmalyn Nguyễn mới đây nộp đơn lên tòa án quận Arapahoe, bang Colorado – Mỹ kiện bác sĩ, điều dưỡng vì bất cẩn trên bàn mổ, bỏ mặc khiến con gái hôn mê sau phẫu thuật nâng ngực.

gap hoa vi mua thuoc tri mun tren mang

Làm đẹp -

"Gặp họa" vì mua thuốc trị mụn trên mạng

Qua lời quảng cáo trên Facebook, bệnh nhân đặt mua và sử dụng bộ sản phẩm điều trị mụn, gồm thuốc nam dạng viên hoàn uống và thuốc bôi rửa. Sau 1 tháng tổn thương trứng cá của bệnh nhân biến mất, nhưng sau 2 tuần xuất hiện trở lại ồ ạt, thêm nhiều sẩn mụn mủ ở mặt, cổ và các tổn thương sẩn mụn mủ rải rác tay, thân mình.

cham soc da don tet nhu the nao de vua an toan vua hieu qua

Làm đẹp -

Chăm sóc da đón Tết như thế nào để vừa an toàn vừa hiệu quả?

Những ngày cận Tết, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ lại càng tăng cao. Đặc biệt là với làn da, ai cũng mong muốn sở hữu làn da căng tràn, sức sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em bỏ túi một vài bí quyết hay về chăm sóc da.

them mot nu benh nhan bi tai bien khi hut mo tai tham my vien viet han

Làm đẹp -

Thêm một nữ bệnh nhân bị tai biến khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn

Tại thẩm mỹ viện Việt Hàn, ngay sau ca tai biến hút mỡ bụng làm tử vong nam giới 43 tuổi, công tác tại Công an TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thì cũng ngay trong ngày hôm đó lại có thêm 1 bệnh nhân nữ đến hút mỡ 2 mặt trong của đùi và bụng dưới. Bệnh nhân 28 tuổi đã bị bỏng độ 3 trong khi mỡ vẫn còn nguyên.

nhung bien chung kho luong khi phau thuat tham my

Làm đẹp -

Những biến chứng khó lường khi phẫu thuật thẩm mỹ

Tiêm filler quá mạnh tay có thể dẫn tới mù mắt, tai biến mạch máu não; tạo hình thành bụng không nắm vững chuyên môn dẫn tới đứt mạch máu thành bụng hoặc thực hiện nội soi để đặt túi ngực nhưng không có kỹ thuật chuẩn gây chảy máu ồ ạt… Rất nhiều biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở không bảo đảm uy tín, chuyên môn không cao và không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật dẫn tới người bệnh tiền mất, tật mang.

bi quyet cho da dep dang xinh nhu sao han

Làm đẹp -

Bí quyết cho da đẹp, dáng xinh như sao Hàn

Ăn uống là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến dáng và da. Vậy ăn uống như thế nào để có dáng đẹp với những đường cong tuyệt mỹ, “gò đồi” đầy đặn, không béo phì cũng chẳng gầy còm và một làn da đẹp, hồng hào?

nguoi dan ong tu vong khi hut mo bung o tham my vien viet han la can bo cong an

Làm đẹp -

Người đàn ông tử vong khi hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện Việt Hàn là cán bộ công an

Vào lúc 15h ngày 27/12, tại trung tâm Thẩm mỹ viện Việt Hàn, địa chỉ số 83 Nguyễn Khang, quận Cầu giấy, Hà Nội có rất đông người dân tập trung xôn xao bàn tán về một trường hợp tử vong. Theo đó, danh tính nạn nhân tên D., 43 tuổi. Nạn nhân tử vong trong quá trình hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện.

Xem phiên bản di động