Thứ tư 28/10/2020 07:54
agribank-vietcombank
Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus:

Kỳ 2: Sự thật về cái gọi là công nghệ “Tái sinh đa tầng” của Venus

Ăn, ở - Nhóm PV

Trước những biến chứng bất thường xuất hiện trên cơ thể của chị N.T.H.N. sau khi chị này sử dụng dịch vụ làm đẹp “Tái sinh đa tầng” tại cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (78 Trung Kính, Hà Nội), nhóm PV Cuộc sống an toàn đã tìm hiểu về công nghệ được quảng cáo là “siêu phẩm làm đẹp” này.
ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang
Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, số 78 Trung Kính, Hà Nội

“Sẽ không thấy sưng nề đâu nhé! Em đảm bảo luôn”

Chiều ngày 19/5/2020, trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV Cuộc sống an toàn tìm đến cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, tại địa chỉ số 78 Trung Kính, Hà Nội. Sau khoảng 5 phút chờ đợi tại quầy lễ tân, một nhân viên mặc đồng phục của Venus tự giới thiệu tên là Hằng dẫn chúng tôi lên tầng 4 để thực hiện việc tư vấn làm đẹp.

Nữ nhân viên này đã dành khoảng 40 phút để giới thiệu một số dịch vụ làm đẹp da mặt tại đây. Đáng chú ý là dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp “Tái sinh đa tầng”.

Theo lời của nhân viên tư vấn: “Cái gói tái sinh, bên em sẽ làm tính theo vùng, gồm vùng má, vùng thái dương, bổ sung collagen. Giá ban đầu là 24 triệu nhưng bên em đang giảm 50%. Hiện tại chi phí là 12 triệu/vùng. Còn nếu làm full (toàn bộ) cả mặt luôn thì bên em đang có giá là 35 triệu (70 triệu giảm 50%). Về dịch vụ tái sinh đa tầng, bên em sẽ bảo hành cho khách hàng 7 năm. Mỗi năm chị sẽ qua bên em chạy máy một lần, không mất thêm chi phí… Sau 7 năm thì cái cơ của chị nó khoẻ rồi, nên không lo về cái tình trạng đấy nữa”.

- Tức là sẽ đưa một cái chất gì vào mặt, đúng không?

“Không! Mình hoàn toàn dùng bằng collagen để bổ sung vào cái tầng trung bì thôi ạ. Collagen nguyên bào, rất là đặc, sẽ bổ sung vào tầng trung bì đấy. Collagen ấy không pha tạp thêm cái gì cả. Thời gian làm chỉ mất khoảng 60 phút thôi. Chạy máy”.

- Máy massage à?

“Chạy máy nâng cơ và xoá nhăn”.

- Cái gói này nó có tác động gì không?

“Cái này không nhé. Sẽ không thấy sưng nề đâu nhé. Em đảm bảo luôn. Làm xong mình sẽ thấy khuôn mặt mình nó căng, nó đầy luôn nhé. Không sưng”.

- Chị rất sợ bị dị ứng!

“Em sẽ giải thích rõ cho chị hiểu hơn nhé. Da của ai cũng có sẵn collagen. Đây là mình bổ sung thêm collagen thôi, hoàn toàn không có kích ứng gì cả”.

- Bổ sung bằng cách xoa cho nó thẩm thấu vào?

“Xoa tay thì không thể. Phải chạy bằng máy, nó sẽ qua các lỗ chân lông, vào được cái phần trung bì của da… Cái máy này nó sẽ bắn bắn vào trên da và mình sẽ chạy để nâng cơ trên mặt, xoá các nếp nhăn li ti ở trán, mắt…”

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang
Bên trong cơ sở Thẩm mỹ viễn Quốc tế Venus số 78 Trung Kính, Hà Nội

Đó là lời tư vấn cặn kẽ của nhân viên cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus. Trước đó, trên website: thammyvenus.vn cũng giới thiệu công nghệ trị liệu da “Tái sinh đa tầng” bằng một clip dài hơn 4 phút. Theo đó, công nghệ được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam tại Viện nghiên cứu Ứng dụng vật lý trị liệu liên kết với Tập đoàn NFC – một tập đoàn lớn mạnh của Hàn Quốc về các giải pháp thẩm mỹ và Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Cũng theo clip, khách hàng sử dụng dịch vụ “Tái sinh đa tầng” sẽ được các chuyên gia hàng đầu thực hiện, trải qua 7 bước trong thời gian 60 phút, bao gồm: Chuyên gia thăm khám, xác định vị trí cần điều trị; Chăm sóc da bằng mặt nạ vàng 24k; Phun oxy tươi; Chạy máy Thermage FLX làm săn cơ; Bổ sung collagen tươi nguyên bào trực tiếp vào da; Chạy sóng ánh sáng sinh học, kích thích quá trình tuần hoàn và nuôi dưỡng các sợi collagen vừa được kết nối; và cuối cùng là sử dụng tế bào gốc để tái tạo tổng hợp.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại theo chúng tôi ghi nhận thì clip này đã được gỡ bỏ, không còn xuất hiện trên website của Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus.

Rước hoạ vào thân với công nghệ “Tái sinh đa tầng”

Như đã thông tin, ngày 14/5/2020, chị N.T.H.N. sử dụng dịch vụ “Tái sinh đa tầng” tại cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính, Hà Nội. Trước khi sử dụng dịch vụ, chị N. đã trao đổi với một người tên Tiến – tự xưng là “bác sĩ” phụ trách làm “Tái sinh đa tầng” rằng, không dùng phương pháp tiêm chất làm đầy. Người này cũng khẳng định là sẽ không tiêm chất làm đầy.

Sau đó, “bác sĩ” Tiến đã thực hiện việc tiêm vào vùng má và mu bàn tay của chị N. với lời trấn an rằng: “Đó chỉ là tiêm tê”. Chị N. hoàn toàn tin rằng người này chỉ thực hiện việc tiêm thuốc tê để giảm đau, phục vụ cho việc sử dụng máy móc, công nghệ trị liệu.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, chị N. hoàn tất quá trình làm đẹp bằng công nghệ “Tái sinh đa tầng” bằng việc “bác sĩ tiêm chất gì đó vào mặt và mu bàn tay, sau đó sử dụng dịch vụ mặt nạ định hình gương mặt cho tôi và liệu trình kết thúc”, chị N. chia sẻ.

Điều đáng nói, ngay ngày hôm sau (15/5), các vùng được tiêm trên cơ thể chị N. xuất hiện triệu chứng nổi cục, cứng, đặc biệt là vùng mu bàn tay bị sưng tấy, đỏ.

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang
Hình ảnh sau khi chị N. sử dụng dịch vụ làm đẹp "Tái sinh đa tầng" tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus

Theo kết quả siêu âm hai má và mu bàn tay của chị N. tại Bệnh viện Đa khoa Đông Đô (ngày 16/5): “Má phải có hình ảnh 01 dải tăng âm tương đối đồng nhất tính chất giống tổ chức mỡ dày ~ 5mm, kéo trên một đoạn ~ 5cm. Toàn bộ đám này bờ khá rõ và không lan toả. Má trái có hình ảnh dày tổ chức mỡ dưới da lan toả kèm theo tăng phản ứng mỡ nhẹ, xen lẫn bên trong là một số ổ giảm âm dạng dịch lỏng, không có bóng cân dạng đuôi sao chổi, ổ lớn nhất ~ 5mm. Vùng mu tay hai bên có hình ảnh 01 lớp chất giảm âm ít tăng cường âm phía sau, nằm giữa lớp tổ chức dưới da và tổ chức mạc của các gân dưới cẳng tay, chỗ dày nhất ~ 3mm”.

Hiện tại, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Venus cũng đã từ chối việc khám lại của khách hàng N.T.H.N.

(còn nữa)

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/5

Đến 7h sáng ngày 22/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,1 triệu người với hơn 334 nghìn người đã ...

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang Từ chối bồi thường “bảo hiểm vỉa hè”, đúng hay sai?

Không chỉ đau đầu vì giá bảo hiểm, có nhiều người cho rằng mua bảo hiểm xe máy bán tại vỉa hè thì sẽ không ...

ky 2 cai goi la cong nghe tai sinh da tang Đánh cô giữa trường, hạ gục ai?

Nhà trường đáng nhẽ phải là nơi an toàn nhất cho cả cô và trò. Nhưng, vụ hành hung chóng vánh và man rợ diễn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Ăn, ở -

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Sau hơn 3 năm thực hiện chủ trương xây dựng các khu thiết chế công đoàn cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, công tác đầu tư đã được triển khai trên phạm vi cả nước nhưng hiệu quả mang lại chưa đáp ứng sự kỳ vọng.

Thành phố Hội An, Quảng Nam: Gồng mình chống đỡ dịch bệnh với thiên tai

Ăn, ở -

Thành phố Hội An, Quảng Nam: Gồng mình chống đỡ dịch bệnh với thiên tai

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 rồi mưa lũ mới đây khiến hoạt động du lịch của phố cổ Hội An dậm chân tại chỗ. Vừa mới chuyển động đã trở lại đìu hiu…

Công nhân lao động và mong muốn "đổi đời"

Ăn, ở -

Công nhân lao động và mong muốn "đổi đời"

Trước tình hình Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống công nhân lao động, đồng lương không đủ sống, nhiều công nhân không chỉ “tình nguyện” tăng ca đến tận đêm khuya, mà còn phải xoay xở kiếm việc làm thêm bên ngoài để có thêm thu nhập.

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long: Tình trạng mất vệ sinh tại các quán ăn vặt

Ăn, ở -

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long: Tình trạng mất vệ sinh tại các quán ăn vặt

Trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long có khoảng trên 300 nhà máy hoạt động. Đây là địa bàn thu hút hàng nghìn lao động từ khắp các tỉnh thành đến thuê trọ. Nhu cầu sinh hoạt, ăn uống theo đó cũng ngày càng gia tăng. Ngoài các chợ chính như chợ Bầu, chợ Mun… thì những quán ăn vặt tại các chợ cóc cũng “mọc lên như nấm” để phục vụ nhu cầu ăn uống của công nhân sau giờ làm. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán này hiện nay chưa được bảo đảm.

Cảnh đời nữ công nhân                ly thân

Ăn, ở -

Cảnh đời nữ công nhân ly thân

Vóc dáng nhỏ nhắn, nụ cười hiền hậu luôn thường trực, ít ai biết chị Linh có biết bao nỗi tâm tư, nỗi lo toan cơm, áo, gạo tiền của một người mẹ đơn thân luôn dốc hết sức lo cho hai con ăn học.

Công nhân vui khoẻ vì có điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao

Ăn, ở -

Công nhân vui khoẻ vì có điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao

Điểm sinh hoạt văn hoá - thể thao tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình công nhân KCN Bắc Thăng Long.

Đọc thêm

Kỳ 4: Nghiện ma túy và những dấu hiệu đặc trưng

Ăn, ở -

Kỳ 4: Nghiện ma túy và những dấu hiệu đặc trưng

Những dấu hiệu điển hình sau đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết được người thân hay những người xung quanh mình có nghiện ma tuý hay không.

Kỳ 3 : Các loại ma túy phổ biến

Ăn, ở -

Kỳ 3 : Các loại ma túy phổ biến

Hiểu rõ và đẩy đủ về những loại ma túy phổ biến, tác hại của ma túy cũng là một tronh những biện pháp phòng chống cho bản thân và gia đình.

Kỳ 2: Các loại ma túy phổ biến

Đời sống công nhân -

Kỳ 2: Các loại ma túy phổ biến

Từ những loại ma túy phổ biến ban đầu như heroin, cần sa… ngày nay, những loại ma túy tổng hợp xuất hiện ngày càng nhiều và gây ra tác hại to lớn đối với sức khỏe, tinh thần, thể chất và cuộc sống của người sử dụng chúng.

Công nhân lao động tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội

Ăn, ở -

Công nhân lao động tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội

Đừng để ma túy tổng hợp và các chất hướng thần hủy hoại cuộc sống của bạn!

Hô biến phòng trọ cũ kỹ thành homestay cao cấp với kinh phí thấp

Ăn, ở -

Hô biến phòng trọ cũ kỹ thành homestay cao cấp với kinh phí thấp

Với những người công nhân đang đi làm xa nhà, phòng trọ chỉ là nơi ở tạm thời đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi một chút, phòng trọ hoàn toàn có thể trở thành một không gian đáng sống.

Xem phiên bản di động