Chủ nhật 09/08/2020 10:08
Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus

Kỳ 6: Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bất ngờ đóng cửa hai cơ sở ở Hà Nội

Sống khỏe - Nhóm PV

Sau khi hàng loạt khách hàng tố cáo, 2 cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có địa chỉ tại số 78 Trung Kính và 48 Trung Phụng (Hà Nội) đã bất ngờ đóng cửa. Trước đó, chiều 29-6, UBND TP.HCM đã có quyết định phạt ông Nguyễn Văn Quyết (chủ thẩm mỹ viện (TMV) quốc tế Venus ở 2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM) 85 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Ghi nhận của PV Cuộc sống an toàn, sáng ngày 1/7, cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có địa chỉ tại số 78 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đóng cửa. Có 2 chiếc xe ba gác đỗ trên vỉa hè, án ngữ trước cửa cơ sở thẩm mỹ này. Trên xe là 3 người đàn ông, tự xưng người nhà của khách hàng đã sử dụng dịch vụ nâng ngực và tái sinh đa tầng của Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus.

Một người cho biết: "Chúng tôi đã ở đây cả tuần nay để đòi lại số tiền 200 triệu mà người nhà tôi đã bỏ ra để làm đẹp tại cơ sở này. Chừng nào trả tiền đầy đủ thì chúng tôi mới về. Nếu họ làm thẩm mỹ đúng như cam kết thì chúng tôi không phải ở đây, đằng này họ làm hỏng mà không chịu trách nhiệm".

ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi
Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính đóng cửa

Từ nhiều ngày nay, có rất đông khách hàng tìm đến cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, tại số 78 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, để yêu cầu cơ sở này trả lại số tiền đã chi trả cho việc sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, bởi họ cho rằng chất lượng dịch vụ không đem lại kết quả như cam kết. Số tiền mà hàng trăm khách hàng phải chi trả cho các dịch vụ làm đẹp tại cơ sở này từ vài chục triệu, đến vài trăm triệu đồng.

"Chúng tôi đi làm đẹp thì cũng muốn gặp nơi uy tín, đáp ứng được nhu cầu của mình, nhưng mà họ làm cho tôi hỏng cả mũi. Tôi yêu cầu họ phải trả lại tiền đã thu của tôi, và phải nói lời xin lỗi tôi. Đằng này, tôi đến đây năm lần bảy lượt rồi mà họ toàn thoái thác trách nhiệm", chị N.T.H. bức xúc.

Trước những "ồn ào", cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (78 Trung Kính) đã đóng cửa khoảng 1 tuần nay.

ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi
Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 48 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội cũng đóng cửa ngày 1/7

Theo ghi nhận của PV, cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 48 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội cũng đã đóng cửa từ sáng 1/7. Trước đó, cơ sở này bị khách hàng tố làm dịch vụ thẩm mỹ tái sinh đa tầng không hiệu quả.

Nhiều ngày nay, hàng trăm khách hàng của hệ thống cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus ở Hà Nội và TP. HCM liên tục chia sẻ nỗi bức xúc trên mạng xã hội sau khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ của hệ thống này. Hầu hết ý kiến đều bức xúc việc Thẩm mỹ viện Venus lừa dối khách hàng, không làm đúng như cam kết dịch vụ...

Ngày 15/5, Cuộc sống an toàn nhận được đơn phản ánh của chị N.T.H.N về việc chị này sử dụng dịch vụ "Tái sinh đa tầng" của cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, số 78 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên sau khi sử dụng dịch vụ, các vùng được tiêm trên cơ thể chị N. xuất hiện triệu chứng nổi cục, cứng, đặc biệt là vùng mu bàn tay bị sưng tấy, đỏ.

Theo kết quả siêu âm hai má và mu bàn tay của chị N., Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Tài Sơn, nguyên Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Phó Chủ tịch Hội Phẫu Thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam nhận định rằng, dưới lớp da tại các khu vực bị tiêm có chất làm đầy. Bác sĩ Sơn nhận định: “Tái sinh đa tầng chỉ là “mỹ từ”. Ở đây đang có yếu tố lừa dối khách hàng”.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội cho biết:“Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính không có giấy phép của ngành Y tế cấp, nghĩa là đây chỉ là cơ sở thẩm mỹ thông thường. Như vậy họ chỉ đăng ký kinh doanh và làm các dịch vụ thẩm mỹ thông thường, thuộc Quận quản lý”.

Sau khi Cuocsongantoan.vn phản ánh bằng loạt bài: “Chuyện ở Thẩm mỹ viện Venus”, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã vào cuộc, hoàn thiện hồ sơ và xử phạt hành chính đối với cơ sở này. Trao đổi với PV ngày 9/6, bà Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: "Cơ sở Thẩm mỹ viện Venus đã vi phạm nhiều lần nhưng lần này số tiền phạt là trên 50 triệu đồng nên UBND quận phải ký văn bản trình UBND TP Hà Nội xử phạt theo đúng quy trình.

Nếu tính cả lần này, cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus đã vi phạm 3 lần, gồm: Lần đầu tiên vào đầu năm 2019, do lần đầu vi phạm nên nhắc nhở; lần hai phạt 7.000.000 đồng vào tháng 9/2019 và lần này", bà Trịnh Thị Dung thông tin.

ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi Đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus
ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi Kỳ 5: Ngang nhiên mời dịch vụ xâm lấn dù không được cấp phép
ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi Kì 4: Venus dùng giấy phép hoạt động của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để quảng cáo?
ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi “Tái sinh đa tầng” chỉ là “mỹ từ” tự xưng để nâng tầm đẳng cấp
ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi Kỳ 2: Sự thật về cái gọi là công nghệ “Tái sinh đa tầng” của Venus
ky 6 tham my vien quoc te venus bat ngo dong cua hai co so o ha noi Venus đã tiêm gì khiến khách hàng phải đi kêu cứu?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

quyen bo truong bo y te giu bang duoc su an toan cho thu do

Khám chữa bệnh -

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: "Giữ bằng được sự an toàn cho Thủ đô"

“Ngay từ khi dịch bắt đầu giai đoạn mới, xác định Hà Nội là địa bàn có nguy cơ cao nên quan điểm của Trung ương và Bộ Y tế là giữ bằng được an toàn cho Thủ đô” - GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

nhom chuyen gia xet nghiem tu da nang se lui ve ho tro ha noi

Tin tức -

Nhóm chuyên gia xét nghiệm từ Đà Nẵng sẽ lui về hỗ trợ Hà Nội

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: "Bộ đảm bảo đủ sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 của Hà Nội" tại cuộc họp của Bộ Y tế với UBND Thành phố Hà Nội về công tác chống dịch trên địa bàn sáng nay (8/8).

tuoi tre y khoa xong pha noi tuyen dau chong dich

Sống khỏe -

Tuổi trẻ y khoa xông pha nơi tuyến đầu chống dịch

Gần 10 ngày tham gia công tác truy vết Covid – 19, Như và Cơ – sinh viên năm 2 Trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã có cho mình thật nhiều những kỷ niệm trong lần góp sức cùng tuyến đầu chống dịch. Chặng đường phía trước vẫn còn dài, cả hai nhắc nhở nhau phải cẩn thận và động viên cùng cố gắng.

giai ma bi an ve nhung ca nhiem covid 19 nang nhat

Khám chữa bệnh -

Giải mã bí ẩn về những ca nhiễm Covid-19 nặng nhất

Đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường. Các nhà nghiên cứu mới đây phát hiện thấy về sự khác thường của một số ca bệnh nặng.

truoc lan song thu hai cua covid 19 deo khau trang dung cach nhu the nao

Khám chữa bệnh -

Trước làn sóng thứ hai của Covid-19, đeo khẩu trang đúng cách như thế nào?

Đeo khẩu trang được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu được các chuyên gia y tế khuyến cáo giúp phòng, chống Covid-19.

khi quen mang khau trang nen lam gi de phong lay nhie m covid 19

Sống khỏe -

Khi quên mang khẩu trang, nên làm gì để phòng lây nhiễm Covid-19?

Hiện nay, việc đeo khẩu trang được khuyến cáo là một trong các biện pháp để phòng ngừa lây lan dịch COVID-19. Trên thị trường, có nhiều loại khẩu trang (y tế, vải, 3M...), mọi người cần biết rõ tác dụng phòng dịch bệnh khi đeo các loại khẩu trang này. Tuy nhiên, khi bạn quên mang khẩu trang, nên làm gì để phòng lây nhiễm Covid-19?

Đọc thêm

sai lam chet nguoi khi dung nuoc rua tay kho ma khong phai ai cung biet

Thuốc và sức khỏe -

Sai lầm "chết người" khi dùng nước rửa tay khô mà không phải ai cũng biết

Trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, cùng với khẩu trang, gel hay cồn rửa tay khô đang dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng để hạn chế nguy cơ lây truyền virus từ người sang người hay ra môi trường thì không phải ai cũng biết.

hien huyet tuong de mang lai co hoi song cho nhung benh nhan nhiem covid 19

An toàn -

Hiến huyết tương để mang lại cơ hội sống cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, đặc biệt khi chưa có vaccine phòng bệnh cũng như thuốc đặc trị thì việc lấy huyết tương của người đã khỏi bệnh Covid-19 điều trị cho người nhiễm Covid-19 là phương án tối ưu nhất. Vậy điều kiện hiến huyết tương như thế nào và có những quy định gì.

nhieu benh nhan co benh nen nang covid 19 chi la giot nuoc tran ly

Thuốc và sức khỏe -

"Nhiều bệnh nhân có bệnh nền nặng, Covid-19 chỉ là giọt nước tràn ly"

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, các bệnh nhân Covid-19 nặng, có 4 bệnh nhân đang chạy ECMO. Ngoài ra, một số bệnh nhân nguy kịch có thể tử vong bất cứ lúc nào.

moi nhu co the danh lua virus sars cov 2

Khám chữa bệnh -

“Mồi nhử” có thể đánh lừa virus SARS-CoV-2

Một nghiên cứu của Mỹ mới đây đề xuất về cách đánh lừa SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19) bằng “mồi nhử”.

trung tam 115 da na ng nhu ng con thoi giu a tam di ch

Bảo vệ người lao động -

Trung tâm 115 Đà Nẵng: Những con thoi giữa tâm dịch

Chỉ với 14 chiếc xe cứu thương, nhưng ngày cao điểm phải vận chuyển lên đến 150 chuyến để “sơ tán” các bệnh nhân mắc COVID-19, các ca cấp cứu, chuyển người là F1 đi cách ly. Nhân viên của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng phải làm việc xuyên ngày đêm, gần như ngày nào cũng có trường hợp bị kiệt sức.

Xem phiên bản di động