Thứ năm 28/05/2020 19:40
nha-may-alumin-nhan-co
Nghệ An:

Ký kết hỗ trợ các trường vùng cao nâng cao chất lượng dạy và học

Cách làm hay - Duy Ngợi

Các trường vùng cao Nghệ An sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các phòng, trường miền xuôi để nâng cao chất lượng dạy và học.    
ky ket ho tro cac truong vung cao nang cao chat luong day va hoc
Các trường học vùng cao Nghệ An còn gặp rất nhiều khó khăn - Ảnh: Duy Ngợi

Ngày 10/10, Công đoàn Giáo dục Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ký kết chương trình “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” giai đoạn 2019-2022.

Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa” giai đoạn 2019-2020 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

Trong lễ ký kết, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã thống nhất việc các trường THPT miền xuôi kết nghĩa và giúp đỡ các trường THPT miền núi; Phòng GD-ĐT TP Vinh giúp đỡ Phòng GD-ĐT các huyện miền núi Kỳ Sơn và Quế Phong.

ky ket ho tro cac truong vung cao nang cao chat luong day va hoc

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh : CĐ Giáo dục Nghệ An

Qua lễ ký kết này, các đơn vị trường học, phòng giáo dục miền núi sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các trường miền xuôi về công tác quản lý giáo dục, công tác dạy học và các vấn đề liên quan đến các nhiệm vụ giáo dục của đơn vị.

Trong đó, tập trung vào trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện công tác phổ cập giáo dục; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đồng thời, giúp đỡ về đội ngũ, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy học; tham gia vào các hoạt động xây dựng cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp và xây dựng môi trường văn hóa học đường...

Để phong trào đạt kết quả, Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An và Công đoàn ngành yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện đạt kết quả tốt.

Kết thúc mỗi năm học, các đơn vị tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm kết quả thực hiện của từng năm và đề ra những nhiệm vụ cụ thể cho năm học tới. Trong khi đó, Công đoàn ngành sẽ theo dõi, tổng hợp, phối hợp với Sở tiến hành tổng kết chương trình trong hội nghị tổng kết năm học, có khen thưởng cho các đơn vị thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, đồng thời nhân rộng trong toàn ngành.

Lễ ký kết cũng là dịp để tạo sự đồng thuận, chia sẻ, giúp đỡ nhau giữa các đơn vị giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, người lao động với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An nói chung và của vùng sâu, vùng xa nói riêng.

ky ket ho tro cac truong vung cao nang cao chat luong day va hoc Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai lắng nghe tâm tư của người lao động

Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ thuộc LĐLĐ ...

ky ket ho tro cac truong vung cao nang cao chat luong day va hoc Mỹ Đình trước giờ bóng lăn: Lực lượng "phe vé" rầm rộ, giá lên tới 4,5 triệu/cặp

Dưới cái nắng gay gắt giữa trưa, tại khu vực phía trước sân vận động Mỹ Đình, hoạt động "phe vé" vẫn diễn ra hết ...

ky ket ho tro cac truong vung cao nang cao chat luong day va hoc Tấm vé trong hỗn loạn và tình yêu bóng đá

Trước giờ bóng lăn vào tối nay (10/10), tìm kiếm một tấm vé để vào sân xem đội nhà thi đấu là điều được nhiều ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

nu cong nhan dan toc bo y hai lan duoc cong doan ho tro nha o

Cách làm hay -

Nữ công nhân dân tộc Bố Y hai lần được công đoàn hỗ trợ nhà ở

Hai lần dựng nhà, công nhân Dương Thị Mùi (Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã được công đoàn chung lưng gánh đỡ, tận tình sửa chữa.    

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan

Cách làm hay -

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn thông qua mô hình “Tương trợ công đoàn”

Tặng đoàn viên, người lao động khó khăn những vật dụng thiết yếu trong gia đình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) triển khai thực hiện. 

kheo leo trong thuong luong nang cao phuc loi cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Khéo léo trong thương lượng nâng cao phúc lợi cho người lao động

Nhờ sự khéo léo trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà không chỉ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ phía Ban lãnh đạo công ty mà còn là sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người lao động (NLĐ). Mới đây nhất là việc tham mưu cải thiện, nâng mức ăn ca cho đoàn viên, NLĐ.

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19

Cách làm hay -

Tập đoàn tưởng thưởng công nhân vì “đã làm việc không ngừng nghỉ” trong dịch Covid-19

Sanofi Việt Nam (TP.HCM) vừa gửi thông báo đến toàn thể người lao động của công ty bức thư của Giám đốc Điều hành (CEO) Sanofi toàn cầu về việc “tưởng thưởng cho tất cả công nhân đã đi làm thường xuyên trong nhà máy” khi dịch Covid-19 vẫn đang hiển hiện.

to chuc cac phong trao thi dua de gop suc chong dich

Cách làm hay -

Tổ chức các phong trào thi đua để góp sức chống dịch

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động và sinh viên của trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đề xuất phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cùng thành phố.

giot sua yeu thuong lan toa nghia tinh trao tang cac chien si ao trang

Cách làm hay -

Giọt sữa yêu thương, lan tỏa nghĩa tình trao tặng các chiến sĩ áo trắng

Thấu hiểu được nỗi vất vả của các y, bác sĩ đang phải ngày đêm căng mình chống dịch, trong đó có cả những điều dưỡng đang mang thai cũng xung phong lên tuyến đầu, sát cánh cùng đồng nghiệp, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Hiệp hội sữa Việt Nam vận động hỗ trợ 14.400 suất sữa cho con đoàn viên, người lao động, cán bộ nữ đang mang thai và cho con bú tham gia chống dịch Covid-19.

Đọc thêm

linh hoat nhieu bien phap phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Linh hoạt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Giữa thời điểm đại dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra, Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã thực hiện nhiều biện pháp, cách làm hay để phòng và tránh sự lây nhiễm tới người lao động, ổn định đời sống sản xuất tại công ty.

chia ca lap vach ngan ban an bao ve nguoi lao dong

Cách làm hay -

Chia ca, lắp vách ngăn bàn ăn bảo vệ người lao động

Nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye (Yên Khánh, Ninh Bình) đã đề xuất với lãnh đạo công ty những biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động như chia ca ăn trưa, lắp vách ngăn tại bàn ăn,...

dung chan lay nuoc sat khuan tay phong chong lay nhiem covid 19

Cách làm hay -

“Dùng chân lấy nước sát khuẩn tay” phòng chống lây nhiễm Covid-19

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong mùa Covid-19 do Công đoàn ngành và Sở Y tế Sơn La phát động, bác sỹ Tùng nghiên cứu chế tạo dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân.

ldld tinh binh duong van dong chu nha tro mien giam tien tro cho lao dong ngheo

Cách làm hay -

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho lao động nghèo

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Bình Dương đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Một trong các hoạt động đó là vận động các cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho người lao động thuê trọ.    

ninh binh cong doan huyen yen khanh tang cuong cong tac phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Ninh Bình: Công đoàn huyện Yên Khánh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Yên Khánh (Ninh Bình) từ huyện đến cơ sở đang tham gia tích cực, sáng tạo trên “mặt trận” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

ung dung cong nghe giup nguoi lao dong lam tot cong viec trong dich covid 19

Cách làm hay -

Ứng dụng công nghệ giúp người lao động làm tốt công việc trong dịch Covid-19

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho TP.HCM trong bối cảnh hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai nhiều phương án, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin giúp người lao động hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thông tin giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người dân và nhân viên ngành điện.

thoat ngheo nho vay von cong doan

Cách làm hay -

Thoát nghèo nhờ vay vốn công đoàn

Hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà hướng tới việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), nhiều năm qua, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc, mang lại cơ hội thoát nghèo cho hàng chục ngàn CNVCLĐ thông qua việc cho đoàn viên, CNVCLĐ vay vốn với thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.  

doan vien gop luong chong covid 19 doi pho han man

Cách làm hay -

Đoàn viên góp lương chống Covid-19, đối phó hạn mặn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đoàn viên, cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đã đồng lòng trích 1 ngày lương, góp sức chống dịch Covid-19, hỗ trợ các tỉnh đối phó với hạn mặn.

chia khoa vang de nu cong nhan lao dong thoat ngheo

Cách làm hay -

"Chìa khóa vàng" để nữ công nhân lao động thoát nghèo

Trước tình hình đời sống của một bộ phận CNLĐ, nhất là lao động nữ còn khó khăn, tổ chức Công đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ họ vay vốn phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống.

doan vien nguoi lao dong evnhcmc gop suc chong covid 19

Cách làm hay -

Đoàn viên, người lao động EVNHCMC góp sức chống Covid-19

Góp sức cùng với TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên, cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã đóng góp 300 triệu đồng.

Xem phiên bản di động