Thứ sáu 25/09/2020 04:24
Tổng LĐLĐ Việt Nam:

Ký kết phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giai đoạn 2020 - 2030

Công đoàn Việt Nam - Hà Vân

Ngày 8/6, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổng kết 10 năm phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2009 - 2019 gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng thời tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2030.    
ky ket phoi hop voi bo nong nghiep va phat trien nong thon giai doan 2020 2030
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật, Ngọ Duy Hiểu và lãnh đạo các Ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQLT/TLĐ-NN&PTNT về việc đẩy mạnh phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn, gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2009 - 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành nông nghiệp liên tục tăng, đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng giao.

Thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2009 - 2019, Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo các công đoàn ngành trung ương tham gia xây dựng, giám sát tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án phát triển ngành có liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Cụ thể: Công đoàn Điện lực Việt Nam với phong trào thi đua tham gia cung cấp điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và nâng cao đời sống nông dân. Công đoàn Ngân hàng Việt Nam hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện chính sách tín dụng đặc thù phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn (cho vay thu mua gạo xuất khẩu, mua cà phê, thủy sản… cho vay thí điểm đóng tàu đối với ngư dân). Các LĐLĐ tỉnh, thành phố quán triệt chương trình, kế hoạch của địa phương, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thực hiện phong trào thi đua liên kết phục vụ CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” hướng vào thực hiện các chỉ tiêu của địa phương về nông nghiệp.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký kết Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”. Các hoạt động hỗ trợ của chương trình tập trung vào việc hỗ trợ kinh phí cho ngư dân đóng tàu, trả nợ ngân hàng do ngư dân vay vốn, hỗ trợ mua ngư lưới cụ, làm nhà cho ngư dân, tặng sổ tiết kiệm, tặng học bổng cho con ngư dân nghèo, tặng tiền trợ cấp cho ngư dân bị thiệt mạng, bị thương khi đang đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Hỗ trợ kinh phí cho các nghiệp đoàn nghề cá mua thiết bị trạm bờ để thu, phát tín hiệu liên lạc. Hỗ kinh phí mua các thiết bị trạm tàu (bộ Icom) cho các chủ tàu, phương tiện liên lạc giữa các tàu khi đang ngoài khơi xa; mua bảo hiểm thân tàu, mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên cho ngư dân, động viên bà con vững lòng tin, yên tâm bám biển.

ky ket phoi hop voi bo nong nghiep va phat trien nong thon giai doan 2020 2030
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2020 - 2030.

Trong đó, xây dựng cơ chế, chính sách, tạo điều kiện để khuyến khích các hình thức tập hợp, thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia đề xuất các ý tưởng, nghiên cứu các đề tài, triển khai thực hiện các sáng kiến, mô hình, giải pháp hữu ích nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đề xuất những mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu và nội dung thi đua cụ thể cho các ngành có liên quan, nhằm phục vụ có hiệu quả sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

ky ket phoi hop voi bo nong nghiep va phat trien nong thon giai doan 2020 2030
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2030

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Thực tiễn chứng minh giai cấp công nhân và nông dân Việt Nam có quan hệ chặt chẽ và tương hỗ nhau phát triển. Trong thời kỳ mới, thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự trỗi dậy mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Cùng với đó, vị thế và hình ảnh Việt Nam trên trường thế giới được nâng cao. Do vậy, cả CNVCLĐ và nông dân Việt Nam tranh thủ nền tảng kiến thức của thế giới, đề ra chương trình hành động để thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

ky ket phoi hop voi bo nong nghiep va phat trien nong thon giai doan 2020 2030 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 8/6

Covid-19: Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 8/6, số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá 7 triệu người với hơn 405 nghìn ...

ky ket phoi hop voi bo nong nghiep va phat trien nong thon giai doan 2020 2030 Vấn đề nhà ở cho công nhân: Không là việc riêng của công đoàn

Nhà ở cho công nhân, nhất là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất là một vấn đề lớn, đòi hỏi sự chung ...

ky ket phoi hop voi bo nong nghiep va phat trien nong thon giai doan 2020 2030 Nối lại đường bay quốc tế: An toàn và chất lượng phục vụ phải là số một

Mặc dù đã định hướng được phương án sẵn sàng khai thác trở lại các đường bay quốc tế nhưng các hãng hàng không vẫn phải ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Hoạt động -

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào chiều mai (25/9/2020). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành.

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đọc thêm

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Xem phiên bản di động