Thứ năm 02/07/2020 18:58

Làm cho lao động nữ đẹp và duyên dáng hơn với áo dài

Cách làm hay - Nguyễn Hương

Bên cạnh những phút giây lao động vất vả, nữ cán bộ, công nhân viên của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có cơ hội thể hiện vẻ đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ qua trang phục áo dài.    
lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Công đoàn Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và LĐLĐ huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) tổ chức Cuộc thi ảnh “Duyên dáng Áo dài Việt” trên mạng xã hội facebook năm 2020 trong nữ công nhân, viên chức, người lao động, hội viên, phụ nữ của huyện Lâm Thao.

Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2020 đến tháng 6/2020. Cuộc thi đã nhận được 380 ảnh dự thi (trong đó có 128 ảnh tập thể và 252 ảnh cá nhân); thu hút gần 600.000 lượt tương tác; hơn 3,9 triệu lượt tiếp cận, hơn 80.000 lượt người like trên mạng xã hội facebook, từ đó tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng khắp cộng đồng mạng. Nữ công nhân, viên chức, lao động của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có 20 ảnh cá nhân và 5 ảnh tập thể được lọt vào vòng khán giả bình chọn.

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai
Lao động nữ của công ty đạt giải

Kết quả chung cuộc, 05 ảnh trong tổng số 30 ảnh cá nhân và 04 ảnh trong tổng số 12 ảnh tập thể của nữ công nhân lao động Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được Ban Giám khảo chấm điểm và xếp hạng trao giải. Giải cá nhân gồm 02 giải A (trong tổng số 5 giải A), 01 giải B (trong tổng số 05 giải B) , 01 giải C (trong tổng số 15 giải C) và 01 giải khuyến khích. Giải tập thể gồm có 01 giải A (trong tổng số 02 giải A), 01 giải B (trong tổng số 3 giải B) và 02 giải C (trong tổng số 05 giải C). Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao 01 bộ giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có lượt bình chọn cao nhất của cuộc thi và trao thưởng cho tất cả các tập thể, cá nhân đạt giải của Công đoàn Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Theo đồng chí Sa Thị Hải Vân - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: “Cuộc thi thực sự là sân chơi văn hóa bổ ích, giàu ý nghĩa nhân văn. Đồng thời khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào cũng như trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ công chức, viên chức, người lao động. Cuộc thi còn là dịp để lao động nữ thể hiện niềm yêu thích trang phục truyền thống và phát huy sáng tạo của mình”.

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai
Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam khen thưởng các thí sinh của công ty đạt giải

Trước kia, đơn vị chưa từng có cuộc thi áo dài online mà chỉ tổ chức giao lưu văn hóa có trình diễn áo dài do nữ công nhân lao động thể hiện trên sân khấu nên đây có thể coi là cuộc chơi lớn công ty và công đoàn dành cho người lao động để hơn 600 lao động nữ trên tổng số 2.120 cán bộ, công nhân viên công ty tự tin thể hiện khả năng thiết kế, trình diễn của mình, mang lại bầu không khí sôi nổi, đoàn kết và thắm tình đồng nghiệp.

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai
Công tác nữ công của công ty luôn phát huy vai trò trong chăm lo lao động nữ

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh - Xí nghiệp NPK Supe chưa quên cảm giác lần đầu được mặc trang phục áo dài truyền thống. Sinh năm 1993, chị chưa một lần được mặc áo dài.

Chị Linh chia sẻ rằng, hằng ngày, chị có nhiệm vụ kiểm xuất nhập hàng, công việc đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ. Khi có thông báo về cuộc thi, chị đã lấy cảm hứng từ ao sen gần nhà. Chị yêu thích màu trắng tinh khôi của hoa sen nên đã tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của loài hoa này. Cuộc thi đã cho chị trải nghiệm mới và cơ hội để tìm hiểu về áo dài, về hoa sen của Việt Nam. Chị hiểu rằng, việc mặc và yêu tà áo dài còn góp phần vào tôn vinh văn hóa truyền thống Việt Nam.

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai
Nữ cán bộ, công nhân viên của công ty "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 29/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 10,2 triệu, hơn 504 nghìn ...

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai Bãi tắm sông Hồng tấp nập trong ngày Hà Nội nắng như thiêu như đốt

Chiều 28/6, hàng trăm người dân Thủ đô tụ tập bơi lội tại bãi tắm sông Hồng dưới chân cầu Long Biên để giải nhiệt.

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai Gia đình công nhân đơn thân: Khó khăn và tình thương yêu

Một gia đình đầy đủ vốn đã nhiều khó khăn, gia đình công nhân đơn thân càng khó khăn bội phần. Họ phải cùng lúc ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tat dien nha xuong de cong nhan lao dong nghe pho bien phap luat

Cách làm hay -

“Tắt điện” nhà xưởng để công nhân lao động nghe phổ biến pháp luật

Hiểu biết pháp luật lao động, công nhân lao động đã chủ động tìm hiểu và thắc mắc quyền lợi chính đáng của mình tại nơi làm việc.    

ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh

Cách làm hay -

“Ngày chủ nhật Xanh” nâng cao sức khỏe y bác sĩ và người bệnh

Chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” diễn ra hằng tháng do nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân cùng thực hiện đã làm Bệnh viện Bạch Mai xanh, sạch, đẹp hơn.

Đọc thêm

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat

Cách làm hay -

Công nhân Royal Can tích cực bảo vệ môi trường, hăng say sản xuất

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, không riêng gì cá nhân nào. Đặc biệt, mối quan hệ giữa môi trường và doanh nghiệp lại càng được chú trọng trong giai đoạn phát triển hiện nay. Hiểu được giá trị đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Royal Can trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường đến người lao động trong công ty.

nha an ca dac biet danh cho lao dong nu mang thai

Cách làm hay -

Nhà ăn ca "đặc biệt" dành cho lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai của Tổng Công ty May Bắc Giang LGG được bố trí nhà ăn ca riêng với chế độ dinh dưỡng phù hợp với thời kỳ thai nghén.    

chuyen du lich thay loi cam on nguoi lao dong gan bo xay dung benh vien

Cách làm hay -

Chuyến du lịch thay lời “cảm ơn” người lao động gắn bó xây dựng bệnh viện

Năm 2020, Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương đã ưu tiên tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhiều năm gắn bó với hoạt động công đoàn và có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị.

hoa nhac guitar phuc vu nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hòa nhạc guitar phục vụ người lao động

Câu lạc bộ guitar cổ điển của Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức đêm trình tấu guitar cổ điển với chủ đề "Khi cơn lũ đi qua" dành phục vụ người lao động.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Quan tâm, chăm lo cho con của công nhân lao động

Chăm lo, quan tâm và bố trí giờ giữ trẻ phù hợp với thời gian tăng ca là cách mà Trường Mầm non May 10 đồng hành và sẻ chia cùng với các bậc phụ huynh là công nhân lao động (CNLĐ) trong thời gian qua.

13 nam khong de xay ra tai nan lao dong benh nghe nghiep

Cách làm hay -

13 năm không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Suốt 13 năm qua, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam Tiền Giang không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 

de xuat tang thu nhap cho nguoi lao dong ngay trong mua dich

Cách làm hay -

Đề xuất tăng thu nhập cho người lao động ngay trong mùa dịch

Với thu nhập bình quân của công nhân lao động là 7,3 triệu đồng/người/tháng, Công đoàn và Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam - Quỳnh Phụ - Thái Bình đã đảm bảo tốt thu nhập cho công nhân trong mùa dịch Covid-19.

mang loi ich thiet thuc den voi nu doan vien tu mo hinh suc khoe cua ban

Cách làm hay -

Mang lợi ích thiết thực đến với nữ đoàn viên từ mô hình "Sức khỏe của bạn"

Với truyền thống tâm lý Á đông, nữ đoàn viên, CNLĐ nước ta còn ngại ngùng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hiểu được điều đó, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh thí điểm triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn”, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, CNLĐ.

500000 den 1000000 nguoi lao dong duoc ho tro tu nguon tich luy cua cong doan

Cách làm hay -

500.000 đến 1.000.000 người lao động được hỗ trợ từ nguồn tích lũy của công đoàn

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến ngày 30/7/2020, sẽ có khoảng 500.000 đến 1.000.000 đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ từ công đoàn.

bo tri noi de nguoi lao dong lam cho minh dep chuyen nghiep hon

Cách làm hay -

Bố trí nơi để người lao động làm cho mình đẹp, chuyên nghiệp hơn

05 phòng trang điểm tiêu chuẩn '4 sao' đã được đưa vào sử dụng tại Trung tâm phục vụ hành khách - Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Nội Bài đã giúp người lao động thêm tự tin, làm việc tốt hơn.    

Xem phiên bản di động