BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 02:12

Đăng ký nhận tin tức mới

LĐLĐ Đà Nẵng chia sẻ với người lao động mất việc do dịch Covid-19

Xuân Hậu 20/03/2020 14:48

Gần 80 suất trợ cấp khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm tại các trường mầm non tư thục và đơn vị du lịch, lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng.
ldld da nang chia se voi nguoi lao dong mat viec do dich covid 19
LĐLĐ Đà Nẵng chia sẻ với người lao động mất việc do dịch Covid-19.

Ngày 20/3, ông Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và trao quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị mất việc làm trên địa bàn quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã chia sẻ, động viên với các đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm tại các trường mầm non tư thục và đơn vị du lịch, lữ hành trên địa bàn Đà Nẵng và trao gần 80 suất trợ cấp khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đây là những suất trợ cấp khó khăn nằm trong 500 suất với tổng số tiền 500 triệu đồng từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn mà LĐLĐ TP hỗ trợ cho các trường hợp là đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm tại các trường mầm non tư thục và công ty du lịch, lữ hành.

ldld da nang chia se voi nguoi lao dong mat viec do dich covid 19
LĐLĐ thành phố phối hợp Bưu điện thành phố trao 250 chai gel rửa tay sát khuẩn cho NLĐ.

Cùng ngày, LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng đã phối hợp Bưu điện thành phố trao 250 chai gel rửa tay sát khuẩn cho CNLĐ tại Công ty Quảng An để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, LĐLĐ thành phố cũng đã chủ động phối hợp Hội Khách sạn Đà Nẵng và Sở Du lịch tổ chức 2 khóa “Đào tạo kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn VTOS: Nghiệp vụ buồng và sale OTA” nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ cho NLĐ ở các khách sạn trên địa bàn trong bối cảnh dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề cho ngành Du lịch.

“Hy vọng, khóa đào tạo này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các cơ sở lưu trú du lịch; đây cũng chính là vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với cộng đồng doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn của dịch bệnh, nhất là với các doanh nghiệp đã tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm” - Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng cho biết.

ldld da nang chia se voi nguoi lao dong mat viec do dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/3

Tính đến 7h ngày 20/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 179 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 244.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

ldld da nang chia se voi nguoi lao dong mat viec do dich covid 19 Lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn vì dịch Covid-19

Những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020 đến ...

ldld da nang chia se voi nguoi lao dong mat viec do dich covid 19 Như một lời cám ơn những người căng mình, đối mặt với Covid-19!

Những giấc ngủ chập chờn, bữa cơm vội vã trong ngày... Đó là những hy sinh thầm lặng của những y, bác sĩ, chiến sĩ ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile