Thứ năm 09/12/2021 03:05
banner-trai-xinh-gai-dep

LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho nhân vật trong bài viết dự thi "Vòng tay Công đoàn"

Công đoàn Việt Nam -

Chiều 2/11, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn đã đến trao quà cho gia đình anh Lê Mạnh Hùng, công nhân Công ty CP Phát triển nông lâm Hà Tĩnh (Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh).
Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động! CNVCLĐ Hà Tĩnh tích cực lao động sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh trao gửi yêu thương đến người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam
LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho nhân vật trong bài viết dự thi
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh và đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn trao hỗ trợ cho gia đình anh Lê Mạnh Hùng

Anh Hùng là nhân vật trong bài viết: "Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động" của tác giả Ái Chi - Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những bài viết của Công đoàn Hà Tĩnh tham gia cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ I do Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức.

Anh Lê Mạnh Hùng là con trai cả trong một gia đình thuần nông nghèo ở thôn Thượng Tiến, xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Bố anh là thương binh nặng, mất sớm nên anh cùng hai em gái phải lăn lộn phụ giúp mẹ lo cuộc sống gia đình.

Anh Hùng kết hôn năm 2001, vợ anh sau khi sinh con gái đầu được 5 năm thì đau ốm thường xuyên, phải điều trị dài ngày ở các bệnh viện. Khi cậu con trai thứ hai chào đời, niềm vui chưa được bao lâu thì vợ chồng anh ngỡ ngàng khi biết rằng con mắc chứng tự kỷ tăng động.

Bệnh tình của vợ con ngày càng trở nặng, không biết bao nhiêu lần anh “chết lặng” khi chứng kiến vợ đau đớn và con hành động mất kiểm soát. Những năm qua, vợ con anh phải ở lại Hà Nội điều trị dài ngày.

Anh Hùng làm việc tại Công ty CP Phát triển nông lâm Hà Tĩnh 10 năm qua. Anh được giao công việc ở tổ chăm lợn đẻ. Mỗi năm, anh chỉ về nhà được 2-3 lần. Nhìn mẹ già sống trong căn nhà tồi tàn, dột nát, anh vừa thương vừa day dứt.

LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho nhân vật trong bài viết dự thi
Gia đình anh Lê Mạnh Hùng có hoàn cảnh rất khó khăn

Tháng 5/2020, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ gia đình anh Hùng xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 40 triệu đồng.Công đoàn công ty và anh em đồng nghiệp cũng động viên, giúp đỡ để anh có thể xây dựng ngôi nhà nhỏ kiên cố. Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, anh Hùng xúc động nghẹn ngào.

Câu chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống của anh Hùng trong bài viết tham gia dự thi "Vòng tay công đoàn" khiến độc giả xúc động. Hoàn cảnh gia đình anh hiện vẫn rất khó khăn khi vợ con phải ở lại Hà Nội cả năm để điều trị bệnh.

Cũng như anh Hùng, rất nhiều những trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được phản ánh trong các bài viết dự thi.

Tại chương trình trao giải cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ I vào sáng 30/10, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao cho Tạp chí Lao động và Công đoàn 100 triệu đồng để hỗ trợ cho 20 nhân vật có hoàn cảnh khó khăn trong các bài viết tham gia cuộc thi.

Tại buổi gặp mặt, trao quà cho anh Lê Mạnh Hùng, ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh đã thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh Hùng; đồng thời động viên anh nỗ lực vươn lên, mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình.

Ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn đã trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình anh Lê Mạnh Hùng. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cũng thăm hỏi gia đình anh Hùng 1 triệu đồng và Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh hỗ trợ 5 triệu đồng.

LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho nhân vật trong bài viết dự thi
LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi gia đình anh Hùng 1 triệu đồng và Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh hỗ trợ 5 triệu đồng

Anh Lê Manh Hùng chia sẻ: "Những năm qua, tôi liên tục được Công đoàn Tổng công ty, LĐLĐ tỉnh quan tâm, giúp đỡ. Tôi không biết phải nói gì để diễn tả hết sự biết ơn của gia đình với công đoàn. Hôm nay, lại đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của Tạp chí Lao động và Công đoàn, của LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Tổng Công ty, tôi rất xúc động. Tôi xin được cảm ơn tấm lòng của tổ chức Công đoàn".

Hà Tĩnh là đơn vị tích cực tham gia cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn". Những câu chuyện chân thực, xúc động về những người lao động có hoàn cảnh khó khăn; sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động đã được phản ánh đa dạng trong các bài viết dự thi. Qua đó, đã góp phần lan tỏa sâu rộng vai trò của tổ chức Công đoàn.

Ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, nói: "Chúng tôi cảm ơn Tạp chí Lao động và Công đoàn đã dành phần quà hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Hà Tĩnh. Phần quà dù nhỏ cũng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ bằng cả tấm lòng với người lao động. Cảm ơn Tạp chí đã luôn đồng hành tuyên truyền về hoạt động của các cấp công đoàn cũng như các hoạt động của CNVCLĐ Hà Tĩnh. Cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" do Tạp chí tổ chức đã tạo cơ hội để Công đoàn Hà Tĩnh phản ánh chân thực công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn; những trăn trở trước những hoàn cảnh khó khăn để nỗ lực chăm lo chu đáo hơn cho họ".

"Phong trào thi đua đã lan tỏa tới các cấp chính quyền, doanh nghiệp và người lao động"

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại ...

Nan giải chuyện trẻ đến trường Nan giải chuyện trẻ đến trường

Hôm qua, Hà Nội đã đồng ý cho học sinh cuối và đầu cấp ở các huyện ngoại thành tới trường. Cũng hôm qua, Hà ...

Cục Viễn thông cảnh báo thủ đoạn lừa đảo từ cuộc gọi với đầu số lạ Cục Viễn thông cảnh báo thủ đoạn lừa đảo từ cuộc gọi với đầu số lạ

Cục Viễn thông nhắc người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi có số điện thoại từ đầu số quốc tế vì nguy cơ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Ngày 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 149/KH-LĐLĐ ngày 24/11/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Vừa qua, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 và gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đọc thêm

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

Xem phiên bản di động