Thứ tư 30/09/2020 00:27

LĐLĐ huyện Đông Hưng: Trao quà, hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn Việt Nam - Thu Thủy - Bá Mạnh

Nhân Tháng Công nhân 2020 và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình đã tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ tinh thần để người lao động yên tâm lao động, sản xuất. Cũng trong dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
ldld huyen dong hung trao qua ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đại diện các công đoàn cơ sở có đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Bá Mạnh)

Nhân Tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ huyện Đông Hưng tổ chức tặng quà và hỗ trợ kinh phí xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH May V.J.One. Tới dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình và lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo doanh nghiệp…

Công ty TNHH May V.J.One có vốn 100% nước ngoài (Hàn Quốc) với số lượng là 2.400 đoàn viên, công nhân lao động. Trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề trong sản xuất kinh doanh do phải ngừng xuất và nhập hàng dẫn đến 1.399 công nhân lao động không có việc làm, số còn lại phải làm cầm chừng.

Theo đồng chí Trần Đức Hiền - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “Đại dịch Covid-19 dẫn đến nhiều đoàn viên, công nhân lao động không có việc làm, thu nhập bị giảm sâu, để giúp đoàn viên, công nhân lao động cũng như doanh nghiệp giảm bớt những khó khăn, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS rà soát những lao động không có việc làm, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ để công nhân lao động được hưởng sự hỗ trợ của Chính phủ với số tiền gần 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức đi thăm và trao quà cho công nhân lao động ở 06 doanh nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ với tổng số quà là 210 suất, trị giá 63.000.000 đồng, đồng thời trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 04 đoàn viên với tổng số tiền là 120.000.000 đồng”.

ldld huyen dong hung trao qua ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện, doanh nghiệp trao, tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên (Ảnh: Bá Mạnh).

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao 50 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm hỗ trợ cho những đoàn viên khó khăn được sống trong căn nhà mới, LĐLĐ huyện Đông Hưng đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Lê Thị Thương của công ty TNHH May V.J.One.

Chị Thương là nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty. Chị gắn bó với công ty được 04 năm với thu nhập hàng tháng trên 5 triệu đồng. Chị đã ly hôn và đang nuôi hai con nhỏ ăn học. Hiện, chị và các con sống cùng mẹ già trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng ở thôn An Lễ, xã Niên Hoa, huyện Đông Hưng. Được nhận hỗ trợ 30.000.000 đồng từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" cùng với số tiền vay mượn và tích cóp được chị đã xây được một căn nhà mới.

Tôi rất vui mừng và cảm động vì nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp, chính quyền, lãnh đạo và công đoàn doanh nghiệp, đặc biệt là sự giúp đỡ của Quỹ "Mái ấm Công đoàn" mà tôi xây được một ngôi nhà mới, từ nay mấy mẹ con tôi không còn phải chịu cảnh mưa dột, nhà ngập nữa. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục làm việc và gắn bó lâu dài với công ty để thể hiện sự biết ơn của mình.” chị Thương tâm sự.

ldld huyen dong hung trao qua ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 23/5

Đến 8h sáng ngày 23/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,3 triệu người với hơn 339 nghìn người đã ...

ldld huyen dong hung trao qua ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan Venus đã tiêm gì khiến khách hàng phải đi kêu cứu?

Sau khi sử dụng dịch vụ "Tái sinh đa tầng" tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, chị N.T.H.N (Hà Đông, Hà Nội) rơi vào ...

ldld huyen dong hung trao qua ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan Đi học sớm 15 phút, học sinh lớp 1 bị phạt đứng nắng ngoài cổng trường

Hình ảnh cháu bé học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, phải đứng cổng trường giữa trời ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đọc thêm

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động -

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vừa được Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải trong không khí ấm cúng và đầy xúc động.

Giải pháp phát triển thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp

Nghiên cứu - Trao đổi -

Giải pháp phát triển thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp

Công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) hiện nay khoảng 2,8 triệu người. Hầu hết thanh niên công nhân (TNCN) tại các KCN được tiếp cận với kinh tế thị trường nên năng động, thích ứng nhanh với công nghệ hiện đại. Cùng với GCCN Việt Nam, TNCN tại các KCN là lực lượng cơ bản, có vai trò to lớn trong nền kinh tế quốc dân, là lực lượng lao động trong lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế đất nước.

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Hoạt động -

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Trong giai đoạn 2020 - 2025, các cấp công đoàn sẽ quan tâm phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề với nội dung, hình thức phù hợp thực tiễn, đảm bảo khả thi và hiệu quả.

Các cấp công đoàn khẳng định vai trò trong dịch bệnh

Nghiên cứu - Trao đổi -

Các cấp công đoàn khẳng định vai trò trong dịch bệnh

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công việc, đời sống của phần lớn đoàn viên và người lao động (NLĐ) gặp rất nhiều khó khăn. Hơn lúc nào hết, vai trò của công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ đã được phát huy tối đa; việc chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ đã được đặt lên hàng đầu.

Xem phiên bản di động