Thứ bảy 19/09/2020 23:03

LĐLĐ huyện Tiền Hải thành lập công đoàn cơ sở và kết nạp 139 đoàn viên công đoàn

Hoạt động - Bá Mạnh

Ngày 29/8, tại Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam (xã Tây An, huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải tổ chức lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam và kết nạp 139 đoàn viên công đoàn. Dự lễ ra mắt có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, Công đoàn huyện Tiền Hải, lãnh đạo công ty...
ldld huyen tien hai thanh lap cong doan co so va ket nap 139 doan vien cong doan

Đồng chí Vũ Thái Học - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở cho Ban Chấp hành lâm thời công ty.

Tại buổi lễ ra mắt, LĐLĐ huyện đã công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam, công bố quyết định kết nạp 139 công nhân lao động vào tổ chức Công đoàn, đồng thời chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 07 đồng chí.

Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ tháng 02/2020. Đây là công ty 100% vốn của Úc, chuyên sản xuất quần, áo, khẩu trang xuất sang thị trường các nước châu Âu, châu Mĩ như: Pháp, Italia, Canada, Mĩ... Hiện, công ty có gần 200 lao động với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Mọi công nhân lao động đều được đóng BHXH, BHYT và các chế độ khác.

ldld huyen tien hai thanh lap cong doan co so va ket nap 139 doan vien cong doan

Bà Phạm Thanh Dung - Quản đốc công ty, đại diện cho Ban lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo công ty phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Dung - Quản đốc công ty cho biết: Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam vừa mới đi vào hoạt được vài tháng. Dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song lãnh đạo công ty vẫn đảm bảo tốt việc làm, thu nhập cho người lao động và đã xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài. Trong thời gian tới, công ty sẽ tuyển dụng thêm khoảng 500 lao động. Để giúp cho công ty ổn định và phát triển, đoàn kết người lao động, không thể thiếu vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn. Chính vì vậy mà công đoàn công ty đã được thành lập...

ldld huyen tien hai thanh lap cong doan co so va ket nap 139 doan vien cong doan

Đồng chí Vũ Thái Học - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành công đoàn cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam, đồng chí Vũ Thái Học - Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị, trong thời gian tới, công đoàn cơ sở cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau: Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các ngành chức năng có liên quan đến quyền lợi của người lao động; thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của đoàn viên, người lao động, từ đó tham mưu, phản ánh kịp thời với lãnh đạo công ty để có những giải pháp tháo gỡ, đảm bảo giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh...

ldld huyen tien hai thanh lap cong doan co so va ket nap 139 doan vien cong doan
Đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng công đoàn cơ sở được thành lập.

Công đoàn cần bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty để phát động các đợt thi đua, lấy phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo làm trọng tâm; khuyến khích, động viên người lao động có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, từ đó tạo ra năng suất cao, hạ giá thành sản phẩm,... Sau buổi ra mắt thành lập này, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời cần tiến hành tham mưu tổ chức đối thoại với lãnh đạo công ty để xây dựng các nội dung thỏa ước lao động tập thể theo đúng luật định; thành lập hội đồng hòa giải để sẵn sàng giải quyết kịp thời các tranh chấp lao động nảy sinh trong quá trình sản xuất.

Với đặc thù của công ty sản xuất may mặc là đông lao động nữ, do vậy, công đoàn cơ sở cũng cần tham mưu tổ chức các ngày lễ có liên quan đến phụ nữ như ngày 8/3, 20/10, gặp mặt động viên các cháu là con công nhân lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6... Đặc biệt là tham mưu cho lãnh đạo công ty bố trí công việc và các điều kiện lao động cho phù hợp với lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ,...

ldld huyen tien hai thanh lap cong doan co so va ket nap 139 doan vien cong doan

Ông Cui Zhi Yong (đeo kính) - Giám đốc công ty chúc mừng những công nhân lao động gia nhập tổ chức Công đoàn.

Để làm tốt các nội dung trên, trước hết, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phải xây dựng quy chế hoạt động, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên, chia các tổ sản xuất ra thành các tổ công đoàn để hoạt động cho phù hợp, tích cực trau dồi kiến thức nghiệp vụ công tác công đoàn, đoàn kết, gương mẫu trước đoàn viên, công nhân lao động...

Cũng tại buổi lễ ra mắt công đoàn cơ sở, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 139 mũ bảo hiểm cho 139 công nhân lao động gia nhập tổ chức Công đoàn công ty.

ldld huyen tien hai thanh lap cong doan co so va ket nap 139 doan vien cong doan

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm chúc mừng người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/8
Hồ Gươm dậy sóng Hồ Gươm dậy sóng
"Đi cùng người bố mới thế, nếu đi cùng người mẹ thì sao?" "Đi cùng người bố mới thế, nếu đi cùng người mẹ thì sao?"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Hoạt động -

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Gần 500 suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm” cho công nhân lao động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai vừa được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức trao cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động