Thứ tư 03/06/2020 08:02

LĐLĐ huyện Vũ Thư trao tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây mái ấm nhân dịp Tháng Công nhân

Công đoàn - Bá Mạnh

Ngày 21/5, LĐLĐ huyện Vũ Thư, Thái Bình tổ chức đoàn đi thăm, nắm bắt tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sản xuất kinh doanh và trao, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân tại các doanh nghiệp. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Vũ Hồng Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện…
ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan

Đoàn đại biểu thăm phân xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Creative Source.

Theo đó, đoàn đại biểu đã đến Công ty TNHH Creative Source thuộc cụm công nghiệp xã Minh Lãng. Đây là công ty chuyên sản xuất giày xuất khẩu, 100% vốn Trung Quốc. Chủ tịch công đoàn công ty Nguyễn Văn Nguyên cho biết: “Công ty hiện có trên 2.500 đoàn viên, công nhân lao động. Mặc dù trong những tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công ty gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng lãnh đạo công ty vẫn cố gắng tìm kiếm thị trường và khách hàng để duy trì sản xuất, không phải cho công nhân phải nghỉ việc. Do vậy mà người lao động không bị mất việc làm hoặc bị giảm sâu thu nhập”.

Tại đây, LĐLĐ huyện đã trao 20 suất quà trị giá 10.000.000 đồng và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Út với số tiền 30.000.000 đồng. Bên cạnh đó, công đoàn công ty trao 10 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho những công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động giỏi, lao động sáng tạo.

ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện trao quà và kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên Công ty TNHH Maxport Limited.

Tiếp đến đoàn đại biểu đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên thuộc Công ty TNHH Maxport Limited tại cụm công nghiệp thị trấn huyện. Đây là công ty may 100% vốn nước ngoài. Sau khi nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và những ảnh hưởng của nó tới tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, đoàn đại biểu đã trao 23 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng và kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Chị Nguyễn Thị Liễu thuộc Công ty TNHH Maxport Limited có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị đã làm việc tại công ty được 5 năm với thu nhập 5 triệu đồng/tháng, gia đình chị đang ở tạm khu đất ngoài bờ sông, chồng chị đã mất cách đây 7 năm, một mình nuôi 02 con ăn học và mẹ già. Được hỗ trợ kinh phí xây nhà từ LĐLĐ huyện Vũ Thư, không kìm được xúc động, rơm rớm nước mắt, chị tâm sự: “Tôi xin cám ơn tổ chức Công đoàn đã giúp đỡ mẹ con tôi có được một ngôi nhà đích thực là của mình. Tuy ngôi nhà chỉ 40 m2 nhưng từ bây giờ mấy mẹ con tôi cũng yên tâm học tập và đi làm để nuôi nhau”.

Đơn vị tiếp theo mà đoàn đến tặng quà là Công ty TNHH giày Victory Việt Nam thuộc cụm công nghiệp thị trấn huyện. Đây cũng là một công ty chuyên sản xuất giày thể thao 100% vốn Trung Quốc tuy mới đi vào hoạt động gần 1 năm nhưng công ty đã đảm bảo công việc ổn định cho gần 1.400 đoàn viên, người lao động. Tại đây đoàn đã trao 15 suất quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan

Đoàn đại biểu kiểm tra môi trường lao động sản xuất tại Công ty TNHH Giày Victory Việt Nam.

Theo đồng chí Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư, nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ, LĐLĐ huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, người lao động, nổi bật nhất trong đó là các hoạt động thăm và tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở các doanh nghiệp. Riêng trong tháng 5 này, LĐLĐ huyện sẽ trao 145 suất quà trị giá 72.500.000 đồng và trao hỗ trợ kinh phí sửa và xây nhà mái ấm cho 03 đoàn viên với số tiền là 80.000.000 đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện sẽ đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp. Qua đó không chỉ động viên kịp thời những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà còn đảm bảo một môi trường sản xuất an toàn, trong sạch cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp.

ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/5

Đến 7h sáng ngày 22/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,1 triệu người với hơn 334 nghìn người đã ...

ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan Từ chối bồi thường “bảo hiểm vỉa hè”, đúng hay sai?

Không chỉ đau đầu vì giá bảo hiểm, có nhiều người cho rằng mua bảo hiểm xe máy bán tại vỉa hè thì sẽ không ...

ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan Đánh cô giữa trường, hạ gục ai?

Nhà trường đáng nhẽ phải là nơi an toàn nhất cho cả cô và trò. Nhưng, vụ hành hung chóng vánh và man rợ diễn ...

 

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tap trung nguon luc de ho tro doan vien nguoi lao dong

Công đoàn -

Tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký Công văn số 507/TLĐ về triển khai một số giải pháp tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

trach nhiem cua chung ta la lam cho to chuc cong doan ngay cang hap dan nguoi lao dong

Công đoàn -

Trách nhiệm của chúng ta là làm cho tổ chức Công đoàn ngày càng hấp dẫn người lao động!

“Khi hội nhập quốc tế thì sẽ có nhiều tổ chức đại diện cho người lao động ra đời. Đó là quy luật! Trách nhiệm của chúng ta là phải nâng cao chất lượng hoạt động và làm cho tổ chức Công đoàn ngày càng hấp dẫn người lao động”.

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep

Công đoàn -

Niềm vui bất ngờ của người lao động sau nỗi buồn thất nghiệp

Sau đại dịch Covid-19, Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) không ký được đơn hàng mới, thiếu việc làm cho người lao động nên công ty đã phải cho 527 công nhân nghỉ việc trên tổng số trên 2.000 công nhân lao động. Tất cả những công nhân trên đều được công ty giải quyết cho nghỉ việc theo đúng luật lao động.    

doi moi quy che quan ly hoat dong lam nghiep hai hoa loi ich doanh nghiep nguoi lao dong

Công đoàn -

Đổi mới quy chế quản lý hoạt động lâm nghiệp, hài hòa lợi ích doanh nghiệp - người lao động

Việc đổi mới quy chế quản lý hoạt động lâm nghiệp của Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã góp phần quản lý rừng hiệu quả, giúp doanh nghiệp chủ động hoạt động sản xuất kinh doanh và mang lại lợi ích cho người lao động.

dong chi bui huyen mai giu chuc vu bi thu dang doan ldld thanh pho ha noi

Công đoàn -

Đồng chí Bùi Huyền Mai giữ chức vụ Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ thành phố Hà Nội

Chiều 2/6, tại Trụ sở LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ định đồng chí Bùi Huyền Mai – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

ghi nhan tu phong trao gioi viec nuoc dam viec nha o mot huyen vung cao ha tinh

Công đoàn -

Ghi nhận từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở một huyện vùng cao Hà Tĩnh

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào làm kinh tế giỏi do tổ chức Công đoàn phát động đã thực sự đi vào cuộc sống của nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thuộc các ngành, nghề trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Đọc thêm

minh bach thong tin an long nguoi lao dong

Công đoàn -

Minh bạch thông tin, an lòng người lao động

Trong tình hình sản xuất khó khăn hiện nay, việc minh bạch thông tin là vô cùng cần thiết, tạo niềm tin giữa doanh nghiệp và người lao động.

gan gui lang nghe cong nhan

Công đoàn -

Gần gũi, lắng nghe công nhân

Những năm qua, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Vina (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) Nguyễn Hữu Toàn đã cùng Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Ban giám đốc công ty đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách và tạo thêm ngày càng nhiều phúc lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong

Cách làm hay -

Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm bắt được điều này, LĐLĐ TP. Mỹ Tho phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho chăm lo đời sống công nhân, đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

toan canh buoi gap go cua thu tuong nguyen xuan phuc voi cong nhan tai tinh bac ninh

Công đoàn -

Toàn cảnh buổi gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công nhân tại tỉnh Bắc Ninh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành cả buổi chiều 31/5 để gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của công nhân, lao động tại tỉnh Bắc Ninh.

tong ldld viet nam trao quyet dinh bo nhiem lanh dao ban tai chinh

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban Tài chính

Sáng ngày 01/6, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch về công tác cán bộ.

giam thieu suc ep covid 19 doi voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Giảm thiểu sức ép Covid-19 đối với người lao động

Sức ép từ dịch Covid-19 đối với đời sống, việc làm của người lao động được giảm thiểu khi có những cách làm hay, những biện pháp hỗ trợ và chia sẻ kịp thời…

thu tuong nguyen xuan phuc lang nghe nhung giai bay cua cong nhan

Công đoàn -

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe những "giãi bày" của công nhân 1

Chiều 31/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho công nhân, lao động tại Công ty TNHH Điện tử Foster Bắc Ninh nhân dịp Tháng Công nhân 2020.

cong doan hai duong dong hanh cung doan vien cong doan co hoa n ca nh kho khan

Công đoàn -

Công đoàn Hải Dương đồng hành cùng đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày cuối tháng năm, các cấp công đoàn tỉnh Hải Dương tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa toàn tỉnh.    

vi su an toan cua cac chau thieu nhi toi bo ra mot vai ngay nghi thi dau sa gi

Công đoàn -

“Vì sự an toàn của các cháu thiếu nhi, tôi bỏ ra một vài ngày nghỉ thì đâu sá gì!”

“Khi tham gia cải tạo hệ thống điện nhà lưu trú phục vụ cho con em công nhân lao động của thành phố vui trại hè, tôi hy vọng mình sẽ góp một chút công sức để mang đến sự an toàn cho các cháu. Vì sự an toàn của các cháu, mình bỏ ra một vài ngày nghỉ thì đâu sá gì!”

ky ket nhieu dieu khoan co loi so voi luat cho nguoi lao dong

Công đoàn -

Ký kết nhiều điều khoản có lợi so với luật cho người lao động

Hội nghị Người lao động của Công ty Cổ phần Hóa chất cơ bản miền Nam được tổ chức thành công với nhiều quyền lợi của người lao động được ký kết.    

Xem phiên bản di động