Thứ ba 11/08/2020 19:58

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Phát triển mới 21.620 đoàn viên công đoàn cơ sở

Công đoàn - Mai Liễu

Đó là một trong những kết quả nổi bật LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhiệm kỳ này tiếp tục ghi nhận sự tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát cơ sở, chọn nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện hiệu quả, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.    
ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII trong bối cảnh bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid-19... Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ của Đảng đoàn, sự đồng thuận của Cơ quan LĐLĐ tỉnh và 2 công ty khách sạn, Ban Chấp hành Đảng bộ LĐLĐ tỉnh đã hoàn thành đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 730 nhà Mái ấm công đoàn, trợ cấp cho hơn 15.500 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 13,96 tỷ đồng. Hàng năm, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tham mưu tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng hiệu quả sản xuất kinh doanh”; phong trào thi đua ”Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Hàng nghìn công trình chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị đã được các cấp công đoàn triển khai thực hiện, trong đó có 6 công trình được LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh gắn biển chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn Hà Tĩnh, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam... với tổng trị giá 585 tỷ đồng.

ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so
LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao nhà Mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so
Hỗ trợ gạo cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid 19.

Mỗi năm, có gần 10.000 sáng kiến kinh nghiệm của người lao động được công nhận và áp dụng trong thực tiễn, đưa lại hiệu quả cao trong lao động, sản xuất. Tại Lễ phát động “Tháng Công nhân” cấp tỉnh, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã tôn vinh và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 255 công nhân lao động tiêu biểu, tôn vinh 15 doanh nghiệp vì người lao động. Thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong các cấp công đoàn toàn tỉnh, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham mưu điều chỉnh, bổ sung quy chế thi đua khen thưởng; sử dụng chính sách về tài chính để khuyến khích thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh các phong trào thi đua; tổ chức đánh giá khách quan, công khai và khen thưởng kịp thời cho người lao động.

ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so
Hàng nghìn công trình chào mừng các ngày lễ lớn , các sự kiện chính trị đã được các cấp công đoàn triển khai thực hiện.

Tập trung phát triển đoàn viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020. Với mục tiêu “Ở đâu có công nhân, ở đó có tổ chức Công đoàn”, trong 5 năm qua, Hà Tĩnh đã thành lập được 264 CĐCS, phát triển mới 21.620 đoàn viên. Để có được kết quả đó, đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung đổi mới phương thức tiếp cận doanh nghiệp và người lao động, đổi mới các nội dung trong hoạt động công đoàn.

ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so
Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn khóa mới của Công ty Cổ phần Bao bì sông La Xanh.

Từ năm 2018 đến nay, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh chọn để chỉ đạo điểm về cơ quan văn hóa công sở. Với việc xây dựng tác phong làm việc nền nếp, thái độ ứng xử chuẩn mực, đẩy mạnh cải cách hành chính, cán bộ, đảng viên của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã tạo nên nét văn hóa riêng của đơn vị. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã kết nạp 12 đảng viên mới (đạt 120% so với chỉ tiêu đề ra), tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, trong đó trên 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liên tục, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh nằm trong tốp dẫn đầu Khối thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Với 57 đảng viên, sinh hoạt trong 4 chi bộ, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh là cơ quan tập trung những cán bộ đầu ngành của Công đoàn Hà Tĩnh. Phát huy trí tuệ, năng lực và nhiệt huyết, đảng viên đã tham mưu cho Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành. Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần chủ động, sáng tạo, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và xây dựng Đảng bộ vững mạnh, phát triển”.

ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/7
ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so 550 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so Kỳ 3: Quyền nuôi con sẽ thuộc về ai?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

ldld thai thuy ra mat cong doan co so cong ty tnhh may truong thinh vina

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Thụy: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp…

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

Đọc thêm

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Xem phiên bản di động