Thứ tư 01/12/2021 16:27
banner-trai-xinh-gai-dep

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Hoạt động công đoàn - Thanh Tùng - Mai Liễu

Sáng 20/10, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Chương trình được tổ chức tại 4 điểm cầu với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện cùng 39 gia đình công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) tiêu biểu.
Điểm tựa của những thành công LĐLĐ tỉnh Nghệ An chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam Công đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức hội nghị dân chủ sát thực, chất lượng
LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2021
Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (áo trắng, đeo kính) và ông Kha Văn Tám, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An (áo xanh) trao Bằng khen cho các gia đình CCVCLĐ tiêu biểu.

Coi trọng công tác gia đình

Những năm qua, Công đoàn Nghệ An luôn quan tâm, chú trọng công tác gia đình. Từ đó, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động gắn với công tác này, như: Tặng quà cho con CCVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết thiếu nhi; Gặp mặt, biểu dương con CCVCLĐ học giỏi, trẻ em nghèo vượt khó; tổ chức mô hình “Trại hè cho con công nhân lao động"; phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật Hôn nhân gia đình, Luật trẻ em, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống HIV/AIDS, các chính sách về dân số kế hoạch hóa gia đình trong CCVCLĐ.

Để cung cấp kiến thức, kỹ năng sống cho CCVCLĐ trong việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cấp công đoàn thành lập và duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ trong CCVCLĐ.

Chú trọng phát triển Câu lạc bộ gia đình 4 tiêu chí “No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc”, Câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Câu lạc bộ xây dựng gia đình văn hóa, Câu lạc bộ thể thao, Câu lạc bộ nữ CCVCLĐ vùng giáo, Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình.

Thông qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các kỹ năng về làm cha, làm mẹ, về văn hóa ứng xử trong gia đình, giáo dục con cái được truyền tải đến CCVCLĐ một cách gần gũi, thiết thực.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2021
Tại các điểm cầu, chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CCVCLĐ gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” luôn được các cấp công đoàn quan tâm.

Trong đó, tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa được đông đảo CCVCLĐ hưởng ứng tích cực. Hằng năm, có trên 90% nữ CCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Bên cạnh đó, phong trào “Xây dựng đơn vị văn hóa”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng luôn được các cấp công đoàn quan tâm.

CCVCLĐ đã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao tại địa phương, góp phần xây dựng làng văn hóa, cụm dân cư văn hóa. Hằng năm, có trên 90% gia đình CCVCLĐ được công nhận gia đình văn hoá; nhiều gia đình CCVCLĐ được công nhận là gia đình hiếu học, gia đình thể thao.

Để góp phần động viên, ghi nhận, cảm ơn và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình CCVCLĐ, hằng năm các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Gặp mặt dâu rể, biểu dương các gia đình CCVCLĐ tiêu biểu, biểu dương con CCVCLĐ có thành tích cao trong học tập.

Kết quả đạt được trong công tác gia đình của công đoàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở. Các hoạt động đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao và chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

39 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Dưới mái nhà chung của tổ chức Công đoàn tỉnh Nghệ An, 39 gia đình CCVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh Nghệ An tôn vinh là những gia đình đáng khâm phục, họ đã nỗ lực vượt khó, thương yêu, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2021
39 gia đình CCVCLĐ tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng.

Đó là sự khâm phục dành cho những người như chị Phạm Thị Hợp - Trường Mầm non Sao Mai (huyện Quỳ Hợp), chị Võ Thị Hoa -Trường Tiểu học Nghi Diên (huyện Nghi Lộc), chị Cao Thị Đào - Trường Tiểu học Thanh Hương (huyện Thanh Chương).

Họ có điểm chung về hoàn cảnh là chồng công tác xa nhà, những người vợ luôn thấu hiểu, sẻ chia để rồi chăm lo chu toàn cho các con và bố mẹ chồng già yếu. Sự hiếu thảo không chỉ thể hiện cốt cách một con người mà còn nói lên nền nếp giáo dục của cả một gia đình.

Hay sự khâm phục đối với những gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nghịch cảnh nhưng họ vẫn kiên trì, bền bỉ vươn lên, từng ngày cố gắng chăm lo cho gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan.

Điển hình như: Gia đình thầy Nguyễn Hữu Hải - Trường THCS Tào Sơn (huyện Anh Sơn); gia đình anh Nguyễn Bá Phượng - Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An (huyện Yên Thành); gia đình chị Nguyễn Thị Phúc - Trường Tiểu học Nghi Thu (thị xã Cửa Lò); gia đình anh Hoa Văn Tân - Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên.

Đồng thời cũng khâm phục đối với những gia đình chung lý tưởng sống nên đồng lòng vượt qua khó khăn. Đó là gia đình chị Lê Thị Thành - Trường Tiểu học 1 Châu Khê (huyện Con Cuông) và gia đình chị Kim Thị Minh - Trường Tiểu học Nhôn Mai (huyện Tương Dương).

Hai vợ chồng chị Thành đều là những giáo viên miền xuôi dành trọn tâm huyết cho những học trò vùng cao, thuộc xã biên giới đặc biệt khó khăn. Gắn bó với nơi thâm sơn cùng cốc, chịu đựng nhiều vất vả, thiếu thốn nhưng vợ chồng chị vẫn luôn yêu thương, động viên nhau vượt qua hoàn cảnh, vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục đã lựa chọn. Và gia đình chị Minh cũng nắm tay nhau vượt qua hoàn cảnh như thế.

Và tất nhiên sự khâm phục cũng luôn dành cho những gia đình nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Điển hình như gia đình chị Văn Thị Lý -Trường Tiểu học Lê Lợi (TP. Vinh); gia đình chị Chu Thị Kim Anh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An); gia đình anh Nguyễn Văn Quỳnh (thị xã Thái Hòa).

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2021
Được biểu dương, khen thưởng trong dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 càng nhân lên niềm vui cho các gia đình.

Rất nhiều gia đình CCVCLĐ tiêu biểu được biểu dương dịp này có con là những học sinh xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, thành đạt trên nhiều lĩnh vực như: gia đình chị Vương Thị Lý, gia đình chị Ngô Thị Hải Anh, gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Hương, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Thương, gia đình anh Ngô Đức Quỳnh, gia đình anh Võ Công Lực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Đại dịch Covid đã gây nên những tổn thất hết sức nặng nề cho đất nước. Từ trong đại dịch, chúng ta nhận ra giá trị của sự sống, giá trị của tình yêu thương, nghĩa đồng bào và đặc biệt là sức mạnh của tình cảm gia đình. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi con người, là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Mong muốn xây dựng gia đình hạnh phúc là mong muốn thường trực trong mỗi con người".

Ông Kha Văn Tám tin tưởng sau buổi biểu dương này, sức mạnh của mỗi gia đình sẽ tiếp tục được nhân lên, trước hết là đủ “kháng thể” để bảo vệ gia đình, người thân vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid -19 và tiếp tục yêu thương, đoàn kết, sẻ chia để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Tiếp tục xây dựng và giữ gìn mẫu gia đình chuẩn mực, điển hình, có sức lan tỏa, ảnh hưởng trong đồng nghiệp, trong cộng đồng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Tại hội nghị, gia đình CCVCLĐ ở các điểm cầu đã chia sẻ về hạnh phúc gia đình, về niềm vui khi được tổ chức Công đoàn biểu dương, khen thưởng, đặc biệt là nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 càng góp phần tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, tiêu biểu.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã trao 1 Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 10 Bằng khen của UBND tỉnh và 28 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 39 gia đình CCVCLĐ tiêu biểu.

Phát ngôn của lãnh đạo Phát ngôn của lãnh đạo

Theo tường thuật của báo Lao động, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM, ông Lê Minh Tấn cho ...

Trách nhiệm bồi thường đối với các nạn nhân trong vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh Trách nhiệm bồi thường đối với các nạn nhân trong vụ nổ lò khí hóa ở Bắc Ninh

Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, Công ty CP Gạch ốp lát ...

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi, lần thứ II" và "Cuộc thi Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2021".

Gương mặt nổi bật của "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Gương mặt nổi bật của "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021

Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021 đã đi đến hồi kết thúc. Ban tổ chức đã chọn ra những gương mặt tiêu biểu của cuộc thi tháng 11.

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Hoạt động công đoàn -

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin đã khá cao, cùng với các doanh nghiệp vẫn thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị sản xuất trở lại. Công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ các doanh nghiệp xác định sát cánh bên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Gần 5 tỉ đồng hỗ trợ sĩ quan, thuyền viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công nhân -

Gần 5 tỉ đồng hỗ trợ sĩ quan, thuyền viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ gần 5 tỉ đồng cho đội ngũ sĩ quan, thuyền viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phòng, chống COVID-19 -

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Đánh giá về người lao động của ngành Hàng hải Việt Nam trong đại dịch Covid-19 vừa qua, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (TCT HHVN) cho biết: "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh nội dung trọng tâm tuyên truyền biển, đảo và phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đọc thêm

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Cách làm hay -

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân

Hoạt động công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân

Chiều ngày 25/11, tại Hải Phòng, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân (Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân).

Trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Hoạt động công đoàn -

Trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Sáng ngày 25/11, Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” cho 15 công nhân thuộc Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Những tấm gương sáng thợ mỏ

Công đoàn Việt Nam -

Những tấm gương sáng thợ mỏ

Công ty Than Thống Nhất -TKV đã khen thưởng, trao giấy chứng nhận cho 60 tấm gương “ Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”.

Xem phiên bản di động