Thứ tư 08/12/2021 02:13
banner-trai-xinh-gai-dep

LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

Công đoàn Việt Nam - An Bình

Sáng 29/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu năm 2021.
"Mái ấm Công đoàn" của đoàn viên LĐLĐ quận Long Biên 300 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Canon Việt Nam nhận hỗ trợ từ LĐLĐ TP Hà Nội “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao yêu thương đến với đoàn viên Công đoàn Thủ đô
LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao Bằng khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Hoạt động biểu dương gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu là hoạt động hằng năm của LĐLĐ Thành phố Hà Nội nhằm tôn vinh và nhân rộng các điển hình gia đình CNVCLĐ Thủ đô gương mẫu.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Đỗ Thị Hồng Vân – Uỷ viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, , Bùi Thị Thanh Giang – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Chú trọng công tác gia đình: “Gia đình hạnh phúc là nền tảng của xã hội hạnh phúc”

Với chủ đề kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, LĐLĐ Thành phố Hà Nội chú trọng công tác xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững của đất nước.

Các cấp Công đoàn thành phố kịp thời triển khai, tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; các kiến thức về công tác phụ nữ trong tình hình mới và công tác bình đẳng giới; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình; kiến thức nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em phát triển toàn diện, không phân biệt giới tính; tuyên truyền thay đổi nhận thức, hành vi của nam giới về bình đẳng giới và chia sẻ công việc gia đình…

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa chia sẻ về công tác gia đình của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Công đoàn các cấp.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, các cấp Công đoàn thành phố thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Đồng thời, làm tốt công tác xã hội, trợ giúp kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống gia đình.

LĐLĐ Thành phố và các cấp Công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực: trao tặng hơn 100.000 suất quà, 90.000 vé xe cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; triển khai các mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”, “Ô tô siêu thị 0 đồng”; thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch và ủng hộ “Quỹ vắc xin”, “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”; hỗ trợ “Tổ An toàn Covid”, túi “An sinh Công đoàn”…; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 “Mái ấm Công đoàn”.

LĐLĐ thành phố và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hàng nghìn doanh nghiệp, đối tác để đoàn viên công đoàn được sử dụng các dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống. Hướng dẫn, thẩm định, giải ngân cho hơn 1.900 CNVCLĐ vay vốn từ "Quỹ trợ vốn CNVCLĐ Thủ đô nghèo phát triển kinh tế gia đình".

Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng được các cấp Công đoàn Thành phố quan tâm, thông qua các hoạt động phối hợp với chuyên môn: trao 100 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi; tặng quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết, “Tháng hành động vì trẻ em”, Rằm Trung thu….

Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, LĐLĐ Thành phố và một số Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã hỗ trợ kinh phí mua máy tính, điện thoại cho 252 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, để các con có thiết bị học online hiệu quả, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
Đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ: “Thành quả của các gia đình ngày hôm nay chính là hạt giống đẹp, gieo mầm cho các gia đình hạnh phúc trong tương lai. Nó có sức lan toả, nhân rộng trong cộng đồng để ngày càng có nhiều gia đình hạnh phúc, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.”

100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị. Dù là quy mô gia đình truyền thống 3, 4 thế hệ hay gia đình hạt nhân, các gia đình đều có một điểm chung là mỗi thành viên trong gia đình đều bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đây là những gia đình đáng khâm phục, đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, vừa nuôi dưỡng, chăm sóc tổ ấm, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đóng góp và cống hiến cho xã hội.

Đại diện những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh (Công đoàn Trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm) chia sẻ: “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc cần sự gắn kết, chia sẻ của các thành viên. Trách nhiệm của mỗi thành viên trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống văn hoá ứng xử tốt đẹp trong gia đình hiện nay là điều vô cùng quan trọng.”

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm chia sẻ về bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chồng chị Oanh là bác sĩ đa khoa, trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên vắng nhà. Con trai lớn của chị sống xa gia đình, hiện đang là sinh viên tại Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An. Bản thân chị vừa là giáo viên giảng dạy, vừa kiêm nhiệm Chủ tịch Công đoàn, công việc cơ quan luôn bận rộn.

Để duy trì sợi dây kết nối giữa các thành viên, gia đình chị Oanh thống nhất tổ chức buổi sum họp một tháng / lần. Chị Oanh tin rằng đây là khoảng thời gian quý báu, cần thiết để các thành viên lắng nghe và được lắng nghe. Với chị, gia đình là hậu phương vững chắc để hai vợ chồng yên tâm công tác, các con chú tâm vào học tập.

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu.

Đây là một trong 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu nhận Bằng khen trong dịp này. Mỗi gia đình hạnh phúc là một gia đình gương mẫu trong cộng đồng dân cư, ngày càng lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội, góp phần đưa phong trào xây dựng gia đình tiêu biểu trong CNVCLĐ Thủ đô ngày càng phát triển.

Những túi Những túi "An sinh Công đoàn" tự chọn

Nhiều người lao động tại Đà Nẵng ấn tượng và rất vui mừng khi nhận những túi “An sinh Công đoàn” tự chọn do các ...

Đại diện Bắc Giang đẹp nết, đẹp người Đại diện Bắc Giang đẹp nết, đẹp người

Nguyễn Thu Trang (thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” tháng 9/2021) không chỉ sở hữu ...

"Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh"

Đó là một câu thơ trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du. Hai trăm năm sau ngày cụ Nguyễn viết câu thơ đó, thật không ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Đọc thêm

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Sáng ngày 4/12, cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Năm 2021, Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tập trung nguồn lực, thời gian, công sức cho công tác hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh.

Xem phiên bản di động