Thứ tư 03/06/2020 19:49

LĐLĐ TP. Hà Nội: Tuyên dương 47 “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”

Đời sống công nhân - Hương Mai

Ngày 17/9, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019), tuyên dương “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”, phát động Cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào “Thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” và ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành TP và các doanh nghiệp tham gia ký kết thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

ldld tp ha noi tuyen duong 47 sang kien trong cong nhan vien chuc lao dong thu do

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN trao danh hiệu “Sáng kiến trong CNVC LĐ Thủ đô” năm 2019 cho các cá nhân.

Thi đua phù hợp với đặc thù của từng khu vực

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng cho biết: “Đợt thi đua cao điểm 90 ngày trong công nhân viên chức lao động Thủ đô chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống của tổ chức Công đoàn, tạo sự chuyển biến về chất trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn".

Đợt thi đua đã được cụ thể hóa phù hợp với đặc thù của từng khu vực. Trong đó, khu vực sản xuất kinh doanh tập trung thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”, gương “sáng kiến, sáng tạo”.

Còn ở khu vực hành chính sự nghiệp, thi đua tập trung thực hiện có hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; đẩy mạnh phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Đợt thi đua có 9 nhóm hoạt động tiêu biểu, trong đó toàn TP đã có hơn 30 nghìn đề tài khoa học các cấp, sáng kiến, giải pháp, sản phẩm với giá trị làm lợi trên 900 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã hỗ trợ xây mới và sửa sữa 95 mái ấm công đoàn, trong đó, có 90 mái ấm công đoàn hỗ trợ cho CNVCLĐ thủ đô, 5 mái ấm công đoàn hỗ trợ CNLĐ các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Hòa Bình bị chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt... ngoài ra còn hàng loạt các hoạt động khác được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả, thực sự hướng về cơ sở, vì người lao động.

ldld tp ha noi tuyen duong 47 sang kien trong cong nhan vien chuc lao dong thu do

LĐLĐ TP Hà Nội ký cam kết với 4 doanh nghiệp về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn năm 2019”.

Các “sáng kiến” làm lợi hơn 260 tỷ đồng

Năm 2019, toàn thành phố đã có 30.208 cá nhân được tặng danh hiệu ”Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động” cấp cơ sở; 1150 cá nhân được tặng danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động” cấp trên cơ sở. Các đơn vị tổ chức tốt phong trào này gồm có: Khu Công nghiệp & Chế xuất; Ngành Công thương; Gia Lâm; Nam Từ Liêm...

Với kết quả đã đạt được, LĐLĐ TP quyết định công nhận và khen thưởng “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” cho 47 cá nhân, trong đó có 43 sáng kiến thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh, làm lợi hơn 262 tỷ đồng; Có 03 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm trong lĩnh vực Hành chính, Giáo dục, Y tế đã được áp dụng trong phạm vi toàn TP mang lại hiệu quả, được các cơ quan chuyên môn ghi nhận đánh giá cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải mong muốn: Công nhân, viên chức và người lao động Thủ đô tiếp tục nuôi dưỡng sức sáng tạo, bằng tất cả trách nhiệm, tình cảm, hoài bão thể hiện năng lực của mình, sáng kiến của mình góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, Thủ đô và đất nước. Đây cũng là cơ hội để người lao động khẳng định mình, nhất là trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước những kết quả thiết thực, giàu ý nghĩa của các cấp Công đoàn Thủ đô trong các đợt phát động thi đua vừa qua.

Đồng thời nhấn mạnh, với tinh thần cải cách hành chính, các đồng chí đã triển khai thực hiện và tổ chức đánh giá lại việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử, qua đó thấy rằng việc triển khai thực sự có hiệu quả, có nhiều chuyển biến rõ rệt và có sức lan tỏa không chỉ trong công nhân viên chức lao động mà còn trong cả cộng đồng dân cư.

Tại Hội nghị, LĐLĐ TP Hà Nội đã ký cam kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn năm 2019 với 4 doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết sẽ giảm giá từ 5-40% trên giá niêm yết sản phẩm, dịch vụ hiện có cho đoàn viên công đoàn.

Nhân dịp này, LĐLĐ TP phát động Cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào “Thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” và Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

ldld tp ha noi tuyen duong 47 sang kien trong cong nhan vien chuc lao dong thu do Phá bỏ giới hạn cùng giải đua xe địa hình chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh

25 đội đua có lần đầu tranh tài và thể hiện khả năng điều ô tô vượt qua các thử thách khắc nghiệt ở dãy ...

ldld tp ha noi tuyen duong 47 sang kien trong cong nhan vien chuc lao dong thu do Thời tiết ngày 17/9: Bắc Bộ tạnh ráo, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa

Bắc Bộ sẽ có thời tiết tạnh ráo, cảm giác oi bức vào trưa, trong khi khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp ...

ldld tp ha noi tuyen duong 47 sang kien trong cong nhan vien chuc lao dong thu do Hà Nội: Sát hại 2 nữ sinh, nam thanh niên bất ngờ nhảy lầu tự tử

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay tại phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khi một nam thanh niên được ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

do luong bui tren moi met vuong cong viec chiu nhieu ap luc cua cong nhan

Đời sống công nhân -

Đo lượng bụi trên mỗi mét vuông: Công việc chịu nhiều áp lực của công nhân

Đối mặt với rác thải, thậm chí phải làm đêm, đo lượng bụi trên mỗi mét vuông... là những áp lực và nỗi khổ mà công nhân vệ sinh ở Trung Quốc phải chịu.

tre em duoi nuoc noi lo mua he

Đời sống công nhân -

Trẻ em đuối nước, nỗi lo mùa hè

Trẻ em đuối nước hè nào cũng diễn ra, con công nhân lao động các khu công nghiệp không là ngoại lệ. Chỉ có dạy trẻ kỹ năng bơi mới hạn chế được tình trạng này.

nhung luu y dam bao suc khoe cho cong nhan lam ca dem

Đời sống công nhân -

Những lưu ý đảm bảo sức khoẻ cho công nhân làm ca đêm

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước đã rất quen với việc làm ca đêm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ nhằm đảm bảo sức khoẻ để có thể làm việc ca đêm hiệu quả, an toàn.

khanh hoa nang cao chat luong bua an ca cho nguoi lao dong

Đời sống công nhân -

Khánh Hòa: Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Công ty CP In & Thương mại Khánh Hòa thực hiện nghiêm túc công tác phòng tránh, cùng chung tay chống dịch, đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

khac khoai viec lam

Đời sống công nhân -

Khắc khoải việc làm

Mất việc, thất nghiệp, nguồn thu nhập giảm hoặc không còn, đời sống người lao động vô cùng khó khăn. Người công nhân khắc khoải tìm kiếm và mong ngóng việc làm 

Đọc thêm

nguoi lao dong trai long ve kho khan khi that nghiep do anh huong cua dich covid 19

Đời sống công nhân -

Người lao động trải lòng về khó khăn khi thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19

Có nhiều công nhân, người lao động hiện nay đang rơi vào cảnh khó khăn và mệt mỏi vì “đang yên đang lành” thì mất việc. Nguyên nhân do công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Nhiều người sau khi nghỉ việc ở công ty cũ đã phải chạy đôn chạy đáo kiếm việc làm mới, có người kiếm cả tháng nay chưa có việc làm. Khó khăn cứ thế chồng chất khó khăn.

cong doan voi nguon von ho tro cho cong nhan

Đời sống công nhân -

Công đoàn với nguồn vốn hỗ trợ cho công nhân

Hàng triệu công nhân lao động đang khó khăn vì đại dịch Covid-19. Họ rất cần tiền để trang trải cuộc sống và cần vốn để chuyển đổi nghề. Công đoàn đã hỗ trợ họ kịp thời.

cong nhan phai lam nhieu nghe ban do an online de kiem song trong thoi gian kho khan

Đời sống công nhân -

Công nhân phải làm nhiều nghề, bán đồ ăn online để kiếm sống trong thời gian khó khăn

Đời sống nhiều công nhân hiện nay rất khó khăn, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Để kiếm kế sinh nhai cho mình qua mùa dịch, nhiều công nhân thất nghiệp phải về quê, hay tìm việc làm mới, có người tự buôn bán online kiếm thêm thu nhập vì đồng lương công nhân quá ít.

can lam nhung tam long nhu the

Đời sống công nhân -

Cần lắm những tấm lòng như thế

Việc làm nhân ái có sức khơi gợi, lan tỏa lớn lao. Rung lên đồng cảm, ngưỡng mộ trước hành động cao quý sẽ thúc đẩy sống nhân ái và làm nhân ái. Việc thiện nhân lên việc thiện.

luong vat gia hay cuoc dua khong can suc giua rua va tho

Đời sống công nhân -

Lương, vật giá hay cuộc đua không cân sức giữa rùa và thỏ

Lương công nhân Việt Nam còn thấp, trong khi vật giá liên tục leo thang. Làm thế nào để người công nhân có mức lương đủ sống và có tích lũy?

do khoc do cuoi khi cong nhan bi dung phuong tien kiem tra

Đời sống công nhân -

“Dở khóc dở cười” khi công nhân bị dừng phương tiện kiểm tra

Đã bước sang ngày thứ năm thực hiện việc tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đang lưu thông mà không cần tài xế vi phạm lỗi, đã có rất nhiều người phải “ăn” biên bản phạt vì không đầy đủ giấy tờ. Có rất nhiều anh chị em công nhân “giật mình” khi bỗng dưng được gọi lại kiểm tra vì nhiều người chưa có bằng lái xe, để tìm cách đối phó với cảnh sát giao thông họ đã nghĩ đến việc tìm mua bằng giả.

gap go chi cong nhan voi niem vui nhat duoc cua roi tra lai nguoi mat

Đời sống công nhân -

Gặp gỡ chị công nhân với niềm vui nhặt được của rơi trả lại người mất

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vậy nhưng nhiều lần nhặt được của rơi, chị Trần Thị Ngân (Công nhân Công ty CP Môi trường – Đô thị Đà Nẵng) vẫn tìm người bị mất để trả lại. Với chị, được nhìn thấy niềm vui của những người tìm được đồ cũng chính là niềm vui của mình.

noi niem cua anh cong nhan mang trong minh bao benh

Đời sống công nhân -

Nỗi niềm của anh công nhân mang trong mình bạo bệnh

Vượt lên trên những khó khăn của cuộc sống, công nhân ngành Đường sắt vẫn đang ngày đêm cố gắng mang đến những chuyến tàu bình an cho nhân dân. Nhưng đằng sau những chuyến tàu ấy là cả một câu chuyện dài, một tập thể dù có khó khăn nhưng vẫn yêu thương, đùm bọc, san sẻ và quan tâm đến nhau.

nguoi lao dong rung rung khi nhan duoc su quan tam tu cac cap cong doan

Công đoàn -

Người lao động rưng rưng khi nhận được sự quan tâm từ các cấp công đoàn

Nhận được phần quà với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng, cô Nguyễn Thị Hưng (An Hải Đông, cấp dưỡng tại Trường Mầm non Sơn Ca, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rưng rưng: “Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các anh chị Liên đoàn, mọi người khiến tôi thấy ấm áp quá”.    

cong nhan lao dao that nghiep vi dich covid 19

Đời sống công nhân -

Công nhân lao đao thất nghiệp vì dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà doanh nghiệp khó khăn, có nơi đóng cửa sản xuất. Chỉ tính trong tháng 4, cả nước có khoảng 5 triệu lao động ngừng việc. Đầu tháng 5 này, rất nhiều công nhân thất nghiệp lao đao vì dịch.

Xem phiên bản di động