Chủ nhật 09/08/2020 10:25

LĐLĐ TP Hải Phòng: Tuyên truyền, chống dịch trực tuyến mang hiệu ứng lan tỏa rõ nét

Cách làm hay - Hoàng Nhung

Thực hiện sự chỉ đạo về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TP Hải Phòng đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” và nhận được nhiều sự quan tâm. Đây được coi là mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.
ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net
LĐLĐ TP Hải Phòng tổ chức Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19”

Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” với mục đích tuyên truyền sâu rộng đến CNVCLĐ về những hành động đẹp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó nêu cao ý thức đoàn kết, quyết tâm cùng chung tay phòng, chống dịch của cả cộng đồng. Đây được coi là mô hình tuyên truyền trực tuyến tốt, có sức lan tỏa mà LĐLĐ TP Hải Phòng đã làm được.

Ngay khi phát động, cuộc thi đã thu hút nhiều đơn vị tham gia, cụ thể có tới 28 đơn vị đã gửi 3.361 tác phẩm dự thi chỉ trong vòng 6 tuần (từ ngày 07/4 - 22/5). Ngoài ra, cuộc thi còn thu hút các tác giả thuộc công đoàn ngành Trung ương đóng trên địa bàn, các thí sinh tự do gửi ảnh về tham gia dự thi. Cuộc thi đã lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng xã hội. Có một số tác phẩm nhận được lượt tiếp cận rất lớn, số lượng người thích và chia sẻ lên tới gần 2.000 lượt.

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net
Ảnh dự thi của Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina Hải Phòng (LĐLĐ quận Hồng Bàng).

Kinh phí cuộc thi được LĐLĐ TP Hải Phòng trích từ nguồn ngân sách công đoàn thành phố nên cơ cấu giải thưởng được Ban Tổ chức xây dựng cụ thể, hấp dẫn, số lượng nhiều nhằm đạt được mục tiêu tuyên truyền. Theo chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Xuân Quyên - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ TP Hải Phòng (Ban Tổ chức cuộc thi), về cơ cấu giải thưởng được chia ra giải thưởng tuần và giải thưởng chính; trong giải thưởng chính lại được phân chia giải thưởng tập thể và cá nhân. Bên cạnh giá trị giải thưởng về tiền mặt, các tác giả đạt giải còn được trao giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi. Giải thưởng cao nhất lên tới 6 triệu đồng.

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net
Ảnh dự thi của Công đoàn Trường Tiểu học Minh Tân (LĐLĐ huyện Thủy Nguyên).

Để cuộc thi được minh bạch, công bằng, LĐLĐ TP Hải Phòng đã thành lập Ban giám khảo, Tổ thư ký tổ chức chấm điểm và lựa chọn 06 giải tuần cho các tác giả có tác phẩm nhận được số lượt thích và chia sẻ cao nhất trong tuần; 06 bức ảnh đạt giải cá nhân bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba và giải tập thể có số lượng ảnh dự thi nhiều nhất thuộc về LĐLĐ huyện Tiên Lãng. Theo chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Thư - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiên Lãng: “Hệ thống Công đoàn huyện Tiên Lãng rất phấn khởi khi may mắn nhận được giải nhất tập thể Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” do LĐLĐ thành phố phát động. Nhận thức rõ được ý nghĩa, mục đích cuộc thi, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác vận động đoàn viên trong huyện tích cực tham gia. Hàng loạt những hoạt động như tặng quà, trực chốt, tặng suất ăn... được đoàn viên các ngành thuộc LĐLĐ huyện Tiên Lãng ghi lại để tham gia cuộc thi ảnh. Kết quả, LĐLĐ huyện đã giành được 3 giải nhất tuần và 1.041/hơn 3.000 ảnh toàn thành phố dự thi đã được cấp mã. Qua cuộc thi, những tấm gương sáng, cách làm hay đã được phát huy và nhân rộng tạo nên một phong trào lớn để góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Nói về hiệu quả của công tác tuyên truyền này, đồng chí Phạm Thị Xuân Quyên khẳng định, LĐLĐ TP Hải Phòng đã và đang làm tốt hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid-19 bằng hình thức trực tuyến. Không chỉ hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch được triển khai rộng khắp, mà qua đó, còn giúp tuyên dương những hành động, việc làm ý nghĩa trong hoạt động đồng hành cùng người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố .

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net
Thí sinh Bùi Thị Mỹ Linh - đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (LĐLĐ quận Hồng Bàng) nhận được giải thưởng cá nhân xuất sắc giành Giải phụ hàng tuần - Bức ảnh có số lượt bình chọn cao nhất.

Sau khi kết thúc tuần bình chọn đầu tiên, đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” đã đến trực tiếp trao giải thưởng cho 2 cá nhân xuất sắc giành Giải phụ hàng tuần - Bức ảnh có số lượt bình chọn cao nhất. Bùi Thị Mỹ Linh - đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (LĐLĐ quận Hồng Bàng) và Vũ Thị Liên - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Well Power, Khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo (LĐLĐ huyện Vĩnh Bảo) là 2 thí sinh may mắn được trao giải.

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net
Đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng trực tiếp đến trao giải thưởng cho đoàn viên Vũ Thị Liên - công nhân Công ty TNHH Well Power (Khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo), đồng thời tới thăm và nắm bắt tình hình lao động, sản xuất của công ty. Với 1.495 công nhân lao động, ở thời điểm hiện tại 100% công nhân lao động công ty vẫn đi làm bình thường, chưa có trường hợp nào phải nghỉ việc do thiếu nhỡ việc làm.

Đến thời điểm này, Việt Nam cơ bản đã khống chế và kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành và không ai có thể nói mạnh rằng Việt Nam không thể tái phát dịch. Vì vậy, những cuộc thi với mục đích tuyên truyền rộng rãi để mọi người cùng hiểu và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh như thế này rất có ý nghĩa và cần được nhân rộng.

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 15/7
ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net Rác thải "bủa vây" hành hạ công nhân KCN Bắc Thăng Long
ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net Người máy trưởng và những tâm tình về nghề đi biển
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld huyen cat tien lam dong cham lo cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

LĐLĐ huyện Cát Tiên, Lâm Đồng chăm lo cho người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

cong doan huong dan nguoi lao dong lam uy quyen tap the de doi quyen loi chinh dang

Cách làm hay -

Công đoàn hướng dẫn người lao động làm ủy quyền tập thể để đòi quyền lợi chính đáng

Việc giải quyết quyền lợi của 275 công nhân Công ty TNHH Yestech Vina có chủ doanh nghiệp bỏ trốn, bị nợ lương, bảo hiểm xã hội đã trở thành kinh nghiệm của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong việc xử lý các tình huống tương tự.      

ho so suc khoe dien tu giai phap tien ich cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hồ sơ sức khỏe điện tử: Giải pháp tiện ích cho người lao động

Thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử, bác sĩ sẽ được cung cấp tiền sử bệnh tật của bệnh nhân và điều này giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị, đồng thời giảm bớt chi phí không thực sự cần thiết. 

bo me chuyen can con hoc gioi thuc day cong nhan gioi viec cong ty gioi viec nha

Cách làm hay -

“Bố mẹ chuyên cần, con học giỏi” thúc đẩy công nhân giỏi việc công ty, giỏi việc nhà

Phần thưởng tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên công nhân cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa để giữ vững việc làm, thu nhập, vừa chú trọng nuôi dạy con em mình.    

Đọc thêm

khi cong doan co so la cau noi

Cách làm hay -

Khi công đoàn cơ sở là cầu nối

Với tổng số 52 đoàn viên công đoàn, trong đó có 47 đoàn viên nữ, từ lâu công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Nguyễn Trãi huyện Di Linh đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn của tỉnh Lâm Đồng.

lo cho cong nhan lao dong co mai nha kien co

Cách làm hay -

Lo cho công nhân lao động có mái nhà kiên cố

Ngôi nhà là nơi để trở về, sum vầy nhưng với một số công nhân lao động, có được ngôi nhà kiên cố vẫn là “giấc mơ” của cuộc đời.    

cong nhan du viec lam chua ai phai ngung viec vi covid 19

Cách làm hay -

Công nhân đủ việc làm, chưa ai phải ngừng việc vì Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm hợp đồng của hàng nghìn công nhân nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG vẫn đảm bảo đủ việc làm và các chế độ cho người lao động.    

thi dua sang kien ung dung vao thuc tien san xuat

Công đoàn -

Thi đua sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật ở Tổng công ty (TCT) 28, Tổng cục Hậu cần có sức lan tỏa mạnh mẽ; xuất hiện nhiều mô hình, đề tài, sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả thiết thực.

hon 8000 cong nhan ngung viec do covid 19 duoc cong doan tim viec lam moi

Cách làm hay -

Hơn 8.000 công nhân ngừng việc do Covid-19 được công đoàn tìm việc làm mới

Hơn 8.000 công nhân lao động bị ngừng việc, mất việc do Covid-19 đã được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tìm việc làm mới, đảm bảo đời sống.

tran tro va cham lo the he tuong lai cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Trăn trở và chăm lo “thế hệ tương lai” của công nhân lao động

“Các cháu là con công nhân học giỏi, ham học. Nếu như công ty chăm lo cho các cháu sẽ tạo sợi dây gắn bó để các cháu ngày nào thành tài có thể sẽ lựa chọn công ty là nơi làm việc, cống hiến như cha mẹ các cháu đã làm”.    

Xem phiên bản di động