Thứ năm 09/07/2020 20:45

LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh: Tặng quà cho 260 gia đình công nhân không về quê đón Tết Canh Tý

Công đoàn - Nguyễn Nga

Tối ngày 15/1/2020, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức "Tết sum vầy" cho hơn 200 hộ gia đình thuộc LĐLĐ quận 9, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức… Đây là hoạt động ý nghĩa với mục đích cung cấp một cái Tết đủ đầy cho gia đình công nhân người lao động không về quê ăn Tết.
ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty
Đồng chí Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho gia đình công nhân không về quê ăn Tết.

Tham dự chương trình có đồng chí Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM; Đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM; Ông Giang Văn Nam - Ủy viên ban Thường vụ Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ TP. HCM cùng các Cán bộ thuộc Liên Đoàn các quận 9, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh và  260 hộ gia đình công nhân người lao động không về quê ăn Tết Canh Tý 2020. 

Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM phát biểu trong chương trình với mong muốn công nhân tại các KCN quận 9, quận Thủ Đức nói riêng, trên toàn thành phố nói chung có một cái Tết thật sự đầm ấm, đầy đủ khi xa quê. Thật sự mong muốn hơn 200 gia đình công nhân ở lại thành phố ăn Tết luôn coi TP.HCM là quê hương thứ hai của mình. Các cấp Công đoàn cơ sở và LĐLĐ Thành phố luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo cuộc sống đủ đầy nhất cho công nhân người lao động xa quê…

ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty
Đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho gia đình công nhân không về quê ăn Tết.

Trong chương trình có tổ chức quay số trúng thưởng với những phần quà giá trị như máy giặt, tủ lạnh… được trao đến công nhân có số may mắn ngẫu nhiên. Đây cũng là một phần quà động viên khích lệ để họ cố gắng làm việc và có cái Tết Canh Tý 2020 an nhiên ấm áp.

Cũng trong chương trình lãnh đạo LĐLĐ thành phố cùng lãnh đạo quận 9, quận Thủ Đức… đã tổ chức tặng quà, phát lì xì cho các thành viên của 260 hộ gia đình có mặt trong dịp này. 

ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty
LĐLĐ thành phố cùng LĐLĐ quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh tổ chức" bữa cơm sum vầy"  với công nhân không về quê ăn Tết.

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM cho biết: “Tết sum vầy" năm nay tổ chức cho 1500 hộ gia đình tăng so với năm trước 600 hộ gia đình.

Nhân dịp Xuân Canh tý 2020, Tổ chức Công đoàn thành phố luôn đồng hành với đoàn viên công đoàn người lao động và mong muốn họ lúc nào cũng gắn bó với lao động sản xuất, tăng năng suất lao động cùng với doanh nghiệp phát triển  để tạo sự phát triển bền vững cho TP. Hồ Chí Minh.

Với công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, LĐLĐ thành phố phối hợp với các cấp ban ngành đoàn thể tổ chức Tết sum vầy, bữa cơm sum họp để  công nhân vui xuân, nghỉ ngơi đón Tết với một tinh thần thoải mái nhất chào đón năm mới.”

Một mùa xuân nữa lại về, tết cổ truyền Canh Tý 2020 cũng đang đến thật gần. Những công nhân, người lao động cũng thấy hạnh phúc, gắn bó hơn khi được LĐLĐ thành phố cùng các đơn vị Công đoàn cơ sở quan tâm.

Chị Ngô Thị Hoàng, quê Quảng Ngãi, cùng gia đình xa quê 12 năm nay đại diện cho 260 hộ gia đình cảm ơn LĐLĐ thành phố, LĐLĐ quận 9 và Công đoàn công ty đã quan tâm chăm công nhân người lao động xa quê không có điều kiện về ăn Tết. 

ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Mọi hoạt động luôn hướng về cơ sở

Chiều 15/1, Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2020. Đến dự có các đồng chí: lãnh đạo ...

ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty Hành trình vận động công nhân lao động là người dân tộc thiểu số vào Đảng

Vận động công nhân lao động là người dân tộc thiểu số vào Đảng, để họ hiểu về Đảng chưa bao giờ là dễ dàng ...

ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty LĐLĐ tỉnh Hải Dương: Vượt chỉ tiêu thành lập CĐCS và kết nạp đoàn viên

Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

ldld tp ho chi minh tang qua cho 260 gia dinh cong nhan khong ve que don tet canh ty Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Quy qua lời kể của hàng xóm

“Tôi ở gần nhà bà Quy gần chục năm nay, chưa từng nghe bà Quy có điều tiếng gì, tuy nhiên bà ấy cũng rất ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap

Công đoàn -

Tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 9/7/2020, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (12/7/2000-12/7/2020). Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển (qua 4 kỳ Đại hội), Công đoàn Viên chức Nghệ An luôn nỗ lực tuyên truyền, vận động công chức, viên chức phấn đấu thi đua lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị gắn với xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức thân thiện, vì nhân dân.    

lien doan lao dong huyen tien hai ket nap hon 1000 doan vien moi

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải kết nạp hơn 1.000 đoàn viên mới

Ngày 8/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức thành lập công đoàn cơ sở và kết nạp 1.144 đoàn viên. Dự có các đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo UBND huyện, Công đoàn huyện Tiền Hải, lãnh đạo Công ty TNHH ToYoDa Gosei Hải Phòng tại Thái Bình…

bac ninh so ket hoat dong cong doan 6 thang dau nam 2020

Công đoàn -

Bắc Ninh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 8/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ, sơ kết hoạt động công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.    

ldld tinh ha tinh phat trien moi 21620 doan vien cong doan co so

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Phát triển mới 21.620 đoàn viên công đoàn cơ sở

Đó là một trong những kết quả nổi bật LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhiệm kỳ này tiếp tục ghi nhận sự tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát cơ sở, chọn nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện hiệu quả, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.    

tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc

Công đoàn -

Trên 524 đề tài, giải pháp, sáng kiến trong phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020;  tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

ldld binh duong ho tro von vay lai suat cuc thap cho cnld

Công đoàn -

LĐLĐ Bình Dương: Hỗ trợ vốn vay lãi suất “cực thấp” cho CNLĐ

50 tỷ đồng là tổng số tiền gói hỗ trợ mà LĐLĐ tỉnh Bình Dương kiến nghị với lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam được sử dụng nguồn tài chính công đoàn tích lũy của LĐLĐ tỉnh, thông qua Tổ chức Tài chính vi mô CEP, triển khai cho công nhân lao động (CNLĐ) bị tác động bởi dịch Covid-19 vay với lãi suất “cực thấp”.

Đọc thêm

tiep tuc nam tinh hinh dam bao quyen loi cho doan vien lao dong

Công đoàn -

Tiếp tục nắm tình hình, đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, lao động

Sáng 8/7/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, khóa XVI (nhiệm kỳ 2018-2023) và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

550 ty dong ho tro nguoi lao dong gap kho vi bi anh huong boi dich covid 19

Công đoàn -

550 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

TP HCM đã giải quyết chi trả gần 550 tỷ đồng để hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đây là tín hiệu đáng mừng với người lao động khó khăn.

nguoi lao dong 3 khong tren cong trinh xay dung va su ngoai cuoc cua ubnd cap xa

Bảo vệ người lao động -

Người lao động “3 không” trên công trình xây dựng và sự “ngoài cuộc” của UBND cấp xã

Trên các công trình xây dựng nhỏ lẻ, tình trạng mất an toàn lao động đang diễn ra một cách phổ biến. Ở đó, không chỉ đơn vị thi công lơ là, mà ngay cả cơ quan quản lý cơ sở cũng khá thờ ơ. Chỉ có người lao động bị rơi vào tình huống “hên xui” với tai nạn lao động.      

chong dich nhung khong de nguoi lao dong thieu luong thuc

Công đoàn -

Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực

Một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đó là hoạt động tổ chức Cây ATM gạo cho người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động