Thứ năm 06/08/2020 14:10
dich-vu-ngan-hang-dien-tu-cua-vietcombank

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Công đoàn - Bá Anh

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.
lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Là một trong những phong trào nòng cốt được các cấp công đoàn tập trung phát động, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả” đã thu hút hàng trăm lượt CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Trong 5 năm có hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng của huyện thẩm định, công nhận; 155 đề tài nghiên cứu khoa học được hội đồng cấp tỉnh thẩm định, công nhận; 202 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được ứng dụng vào sản xuất, công tác, giảng dạy, học tập với giá trị làm lợi và tiết kiệm chi phí hàng trăm tỷ đồng. Tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật và công nghệ tỉnh, 5 năm qua, toàn huyện có 12 đề tài, sáng kiến, giải pháp dự thi, trong đó có 3 đề tài, sáng kiến, giải pháp đạt giải cao được Tổng Liên đoàn tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” được triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả, thật sự là động lực để các đơn vị trong ngành phát triển; là biện pháp quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” được CĐCS các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm hưởng ứng và triển khai rộng rãi, ngày càng đi vào nề nếp. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện không xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, số lượng CNLĐ mắc bệnh nghề nghiệp hàng năm giảm...

Trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH P.S Vina cho biết: 5 năm qua, công đoàn công ty đã tích cực hưởng ứng phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” bằng những việc cụ thể như: tham mưu với Ban giám đốc xây dựng, ký kết và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể có các nội dung về an toàn vệ sinh lao động; công đoàn phân công đoàn viên trực tiếp tham gia công tác an toàn vệ sinh lao động; phối hợp với Ban giám đốc thường xuyên kiện toàn Hội đồng an toàn vệ sinh lao động, mạng lưới an toàn vệ sinh; giám sát và tham mưu nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, thành lập hội đồng thường xuyên kiểm tra chất lượng thực phẩm đầu vào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động... Việc công đoàn thực hiện tốt phong trào này trong nhiều năm đã góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, hạn chế nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động, đồng thời cũng góp phần vào việc nâng cao năng suất lao động, đảm bảo đời sống việc làm, xây dụng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa người lao động và người sử dụng lao động...

Theo đồng chí Trần Đức Hiền - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng: Để phát huy những kết quả đạt được, trong những năm tiếp theo, LĐLĐ huyện tiếp tục quán triệt quan điểm, đư­ờng lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy về công tác thi đua khen thưởng; chỉ đạo CĐCS phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, chính quyền đồng cấp tiếp tục duy trì và sáng tạo các hình thức phù hợp, hiệu quả hơn trong việc tổ chức các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, gắn với các phong trào thi đua theo đặc thù ngành nghề...

Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, LĐLĐ huyện đã tuyên dương 16 tập thể, 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH P.S Vina phát biểu trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Đồng chí Trần Đức Hiền - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Đồng chí Đặng Thế Thành - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH P.S Vina nhận khen thưởng tại hội nghị.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld
Các tập thể, cá nhân được tôn vinh tại hội nghị.
lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/7
lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld Đổi rác lấy quà - Những hành động nhỏ thay đổi thói quen lớn
lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld Người lao động được hưởng lợi gì từ Hiệp định EVFTA?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld tinh ha tinh thau hieu va trach nhiem voi nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Thấu hiểu và trách nhiệm với người lao động

Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh khi nói về sự thấu hiểu, động viên, chia sẻ của các cấp công đoàLĐn đối với người lao động (NLĐ) và của NLĐ dành cho nhau khi gặp hoàn cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid.

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ VN hỗ trợ đoàn viên y tế tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) hỗ trợ cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành Y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

di tung ngo go tung nha de xin giam gia phong cho cong nhan lao dong

Công đoàn -

Đi từng ngõ, “gõ” từng nhà để xin giảm giá phòng cho công nhân lao động

Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đến từng khu phố, vào từng xóm trọ vận động chủ nhà miễm, giảm tiền thuê phòng cho người lao động là một trong những cách làm hiệu quả của các cấp Công đoàn Ninh Bình nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19.

ldld nghe an phat huy vai tro chu dong cua tung don vi trong cuoc chien day lui covid

Công đoàn -

LĐLĐ Nghệ An: Phát huy vai trò chủ động của từng đơn vị trong cuộc chiến đẩy lùi Covid

Bám sát vào đặc thù của mỗi đơn vị, các cấp Công đoàn Nghệ An đã chủ động, linh hoạt trong việc phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn nâng cao công tác phòng, chống dịch; ổn định quan hệ lao động, tình hình sản xuất kinh doanh... qua đó bảo vệ được việc làm, thu nhập cho người lao động.

ldld da nang tiep tuc thuc hien nhieu chuong trinh dong hanh cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

Ngày 4/8, tại điểm tiếp nhận tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 1.000 bộ bảo hộ y tế cho các cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

ldld thanh pho da nang chung tay cung tuyen dau chong dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chung tay cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Đọc thêm

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Công đoàn -

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) và đoàn viên công đoàn luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình và các CĐCS đặc biệt quan tâm thực hiện.

chia se cung luc luong dang lam nhiem vu truc chot cach ly

Công đoàn -

Chia sẻ cùng lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt cách ly

Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vừa cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Seaphonix thăm, tặng quà và nước sát khuẩn cho 17 điểm chốt trực cách ly do dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

dam bao quan he lao dong hai hoa tu viec thao go nhung khuc mac nho nhat

Công đoàn -

Đảm bảo quan hệ lao động hài hòa từ việc tháo gỡ những khúc mắc nhỏ nhất

Tại nhiều doanh nghiệp (DN), công đoàn (CĐ) phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời tháo gỡ những khúc mắc, đáp ứng những yêu cầu chính đáng của người lao động (NLĐ) dù là nhỏ nhất. Chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo quan hệ lao động hài hòa tại DN.

phong chong dich trong cnvcld la nhiem vu quan trong hang dau hien nay

Công đoàn -

Phòng chống dịch trong CNVCLĐ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay

Bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình CNVCLĐ; giám sát các đối tượng là người lao động nước ngoài nhập cư trái phép vào Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm các cấp công đoàn cần triển khai thực hiện ngay.

ldld ba ria vung tau cong doan gan gui than thiet hon voi doan vien nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu: Công đoàn gần gũi, thân thiết hơn với đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu. Những ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 đã thúc đẩy công đoàn đến gần hơn với đoàn viên, người lao động (NLĐ); chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ của mình. Đoàn viên, NLĐ, hơn lúc nào hết đã cảm nhận được tình cảm của công đoàn, thấy được sự cần thiết của một tổ chức đại diện, chăm lo cho mình. Ông Châu Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi với chúng tôi làm rõ hơn vấn đề này.

Xem phiên bản di động