BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 02:15

Đăng ký nhận tin tức mới

Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy gỡ khó cho người lao động, ổn định sản xuất

Bá Mạnh 26/03/2020 09:45

Ngày 25/3, LĐLĐ huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của đoàn viên, công nhân lao động do dịch bệnh Covid-19 gây ra, đồng thời trao 3.300 khẩu trang vải cho đoàn viên, người lao động.

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện trao 2.300 khẩu trang vải cho Công ty TNHH Giày dép Thái Thụy.

Tại Công ty TNHH Giày dép Thái Thụy, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo công ty báo cáo tình hình, các biện phòng chống dịch bệnh Covid-19 và những khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch bệnh gây ra. Theo đó, Công ty TNHH Giày dép Thái Thụy hiện có gần 1.300 đoàn viên, công nhân lao động. Mặt hàng sản xuất là giày dép và xuất đi các thị trường châu Âu. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên việc tuyển dụng lao động của công ty đã phải dừng lại (theo kế hoạch của công ty tuyển thêm 1.700 lao động).

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat

Đoàn công tác trao 1.000 khẩu trang vải cho Công ty TNHH mũ Giày da Đỉnh Vàng, chi nhánh Diêm Điền, Thái Thụy.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan - chủ tịch công đoàn công ty cho biết:"Hiện giờ công ty vẫn đảm bảo được kế hoạch sản xuất kinh doanh do có dự trữ nguyên vật liệu từ những tháng trước, đồng thời cũng đảm bảo việc làm, tiền lương trung bình từ 6-8 triệu đồng/người và các chế độ khác cho công nhân lao động. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, công ty cũng khó có năng khả đảm bảo việc làm, tiền lương cho toàn bộ người lao động vì hiện tại, công ty đang bị khóa cảnh 05 container hàng do các nước châu Âu không cho nhập cảnh. Còn về công tác phòng chống dịch bệnh, công đoàn phối hợp cùng lãnh đạo công ty làm rất tốt như thường xuyên tuyên truyền cho công nhân lao động cách thức phòng chống dịch bệnh trên loa của công ty; một ngày đo nhiệt độ cho công nhân từ 3-4 lần; tuyên truyền cho công nhân không tụ tập đông người, biết giữ khoảng trong nói chuyện và trao đổi về công việc. Cũng tại buổi làm việc với công ty, LĐLĐ huyện Thái Thụy đã trao 2.300 khẩu trang vải cho công nhân lao động".

Tiếp theo, đoàn công tác đã đến Công ty TNHH Mũ Giày da Đỉnh Vàng, chi nhánh Diêm Điền, Thái Thụy nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trao 1.000 khẩu trang vải cho 400 công nhân lao động của công ty.

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat

Lượng hàng đã hoàn thành trong kho của Công ty TNHH Giày dép Thái Thụy vẫn chưa xuất khẩu được do thị trường châu Âu đóng cửa.

Sau khi nghe, nắm bắt tình hình khó khăn tại các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình đã yêu các cầu các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn doanh nghiệp, bên cạnh đó cũng cần phải tuyên truyền cho công nhân lao động hiểu được những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh do dịch bệnh gây ra cho doanh nghiệp và trên phạm vi toàn cầu để từ đó công nhân lao động có tâm lý sẵn sàng đối phó với những khó khăn sẽ xảy ra như không có việc làm, thu nhập nếu dịch bệnh cứ tiếp diễn và kéo dài. Do vậy mà người lao động phải có ý thức cùng với người sử dụng sát cánh, đồng lòng, khắc phục những khó khăn trong hoạt động sản xuất để cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt do đại dịch gây ra…

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/3

Tính đến 7h sáng ngày 26/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 468.000 ca nhiễm bệnh với ...

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat Thêm 7 ca mắc mới, Việt Nam ghi nhận 148 người mắc Covid-19

Bệnh nhân 148 mắc COVID-19 đi nhiều nơi ở Hà Nội trước khi phát hiện, Việt Nam tăng 14 ca trong 24 giờ. Trong số 14 ...

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat Cuộc sống của người dân gần khu cách ly người nghi nhiễm Covid - 19 tại Cần Giờ ra sao?

Huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM hiện đang có khoảng 10 khu cách ly người nghi nhiễm là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và một ...

lien doan lao dong huyen thai thuy go kho cho nguoi lao dong on dinh san xuat Dừng hay không dừng xuất khẩu gạo?

Đây là tranh cãi vừa bùng lên hai ngày qua, sự việc càng xôn xao khi Thủ tướng chỉ đạo dừng xuất khẩu gạo ngày ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile