Thứ sáu 14/08/2020 00:12
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư trao hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên công đoàn

Công đoàn - Bá Mạnh

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vũ Thư, Thái Bình tổ chức khánh thành và trao kinh phí xây nhà mái ấm cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ huyện Vũ Thư; công đoàn công ty, lãnh đạo địa phương nơi đoàn viên làm việc và sinh sống.
lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Liễu.

Hai đoàn viên được trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm đều thuộc Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam chi nhánh tại huyện Vũ Thư. Đến trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Liễu thuộc thôn 2, xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương mới thấu hiểu gia cảnh rất khó khăn về nhà ở của chị.

lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan
Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ.
lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan
Chị Nguyễn Thị Liễu cùng con gái vui mừng với góc nhỏ học tập của con vừa mới được hoàn thiện.

Chị Liễu làm việc tại Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam được 03 năm với mức lương bình quân 5,5 triệu/tháng. Chồng chị đã mất vì ung thư phổi năm 2013, hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn, nên mọi gánh nặng trong gia đình đè lên đôi vai của chị. Chị kể: “Từ khi lập gia đình, tôi theo chồng về ở trong một ngôi nhà giáp với bờ sông. Sau khi chồng bị bệnh mất thì không có tiền mua lại ngôi nhà đó nên gia đình tôi không có chỗ trú thân. Trước hoàn cảnh khó khăn của mấy mẹ con, mẹ đẻ tôi đã chia cho một mảnh đất nhỏ để ba mẹ con dựng tạm ngôi nhà cấp bốn để ở. Thời gian trôi qua, căn nhà càng ngày càng xuống cấp, dột nát. May có sự hỗ trợ 30 triệu đồng của quỹ Mái ấm công đoàn, cùng với vay mượn thêm người thân nên giờ tôi đã có một ngôi nhà 50m2 mái bằng kiên cố. Vậy là từ nay hai con của tôi cũng có chỗ để học hành cho tốt”.

lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Lệ.

Đoàn viên tiếp theo là chị Nguyễn Thị Lệ thuộc thôn Kiến Xá, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư. Hoàn cảnh của chị Lệ cũng không khác mấy so với hoàn cảnh của chị Liễu. Ở cái tuổi 40 mà chị đã có 05 đứa con, đứa lớn nhất mới đi làm ở một công ty may, còn lại là học lớp 11, lớp 8, lớp 6, cháu nhỏ nhất học lớp 1. Chồng chị cũng không may bị ung thư gan đã qua đời được 02 năm. Trong căn nhà cấp bốn chật chội và cũ nát, 6 mẹ con chị cùng sống với bố chồng năm nay đã 92 tuổi. Sau khi được hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ Mái ấm công đoàn, chị vay mượn thêm người thân được hơn 100 triệu. Chị đã cho sửa lại căn nhà để cả gia đình có chỗ ở đàng hoàng, tử tế; để chị yên tâm làm việc, các con yên tâm học hành.

lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan
Đồng chí Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư trao quà cho đoàn viên Nguyễn Thị Lệ.
lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan
Công đoàn Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam chi nhánh tại huyện Vũ Thư trao quà mừng cho chị Nguyễn Thị Lệ trong ngày khánh thành nhà mới.

Phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ Mái ấm công đoàn, đồng chí Phạm Thị Như Phong, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình đoàn viên được hỗ trợ kinh phí từ quỹ Mái ấm công đoàn. Đồng chí cho rằng, số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, tấm lòng của hàng nghìn đoàn viên đã chung tay đóng góp và mong các đoàn viên coi đây là động lực để vượt lên mọi khó khăn, tiếp tục lao động, sản xuất để nuôi dạy con cái ăn học, trở thành những công dân tốt tại địa phương…

lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 25/7
lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan “Vòng đời của lương” hay câu chuyện “công nợ trả dần, cháo nóng húp quanh”
lien doan lao dong huyen vu thu trao ho tro xay nha mai am cho doan vien cong doan Đà Nẵng chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống Covid-19 tại cộng đồng
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động