Chủ nhật 20/09/2020 23:54

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn Việt Nam - Hà Vân

Trong giai đoạn 2015 - 2020, phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang đã thu hút sự tham gia của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn tỉnh.    
lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc
Cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương trong đợt này

Kết quả của phong trào thi đua đã có 154 giải pháp kỹ thuật đạt giải, 976 đề tài khoa học cấp tỉnh, 7.045 đề tài khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu; 13.645 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được áp dụng mang lại giá trị làm lợi trên 68 tỷ đồng. Đã có gần 5.000 sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động. Các cấp công đoàn đã tổ chức 550 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho 34.100 lượt cán bộ công đoàn. Hàng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đều tổ chức lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu, trong đó có hàng chục tập thể được tặng Cờ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn. 5 năm qua, 29 công nhân lao động được Tổng Liên đoàn tặng Bằng Lao động sáng tạo, 2 công nhân lao động được tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 4 Cờ, 4 Bằng khen; Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tặng 2 Cờ, 1 Bằng khen.

Đã có 466 gương điển hình tiên tiến được biểu dương trong giai đoạn 2015 - 2020.

lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: Trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có 399 dự án, trong đó 299 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 100 dự án có vốn trong nước; có 298 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho trên 123.000 lao động. Giai đoạn 2015 - 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp đã cụ thể hóa phong trào thi đua yêu nước như “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh”…

Tổng kết phong trào thi đua đã có 562 sáng kiến được thực hiện, mang lại giá trị kinh tế - xã hội cao. Trong đó có sáng kiến của đoàn viên công đoàn Nguyễn Văn Xuyên đạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đã có 165 công nhân lao động nhận Bằng khen “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang.

lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc
Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương

Tại Công ty TNHH JMC, phong trào thi đua đã được công đoàn công ty phát động gắn với các mục tiêu “Năng suất, chất lượng”, “Đảm bảo ngày công và tiến độ giao hàng”, “Giảm lãng phí nguyên vật liệu”… Công nhân lao động đã chủ động để xuất ý tưởng, sáng kiến nâng cao chất lượng, năng suất lao động, làm chủ khoa học kỹ thuật và nhận được sự quan tâm, khích lệ của công đoàn, công ty. Với sự chăm lo, tạo mọi điều kiện cho sức sáng tạo của công nhân lao động, công ty đã đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” và tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao phong trào thi đua yêu nước và xây dựng điển hình tiên tiến của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam, các cấp công đoàn đã vận động đoàn viên, công nhân lao động thi đua chung sức cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định đời sống việc làm.

Đồng chí cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tiếp tục nhân rộng phong trào thi đua yêu nước và xây dựng điển hình tiên tiến để phong trào thi đua của công đoàn toàn diện hơn, có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn trong công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã phát động thi đua giai đoạn 2020 - 2025 với 7 chỉ tiêu lớn. Trong đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động; động viên công nhân, viên chức, lao động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tiếp tục thực hiện mục tiêu “Trí thức hóa” công nhân...

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang cũng đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn năm 2020 cho 8 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc Tất cả đàn ông đều ngoại tình, lăng nhăng: Họ ngoại tình với ai?

Trên mạng xã hội, rất nhiều phụ nữ lên án, quy kết tất cả đàn ông đều ngoại tình, lăng nhăng. Có lẽ cũng có ...

lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc Khi công đoàn cơ sở là cầu nối

Với tổng số 52 đoàn viên công đoàn, trong đó có 47 đoàn viên nữ, từ lâu công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học ...

lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc Hết “khổ” vì rác?

Hệ thống xử lý rác thải ra sao là một vấn đề quan trọng tại các đô thị lớn để tránh gây ra ảnh hưởng ...

lien doan lao dong tinh bac giang tong ket phong trao thi dua yeu nuoc Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 18/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 14,4 triệu, hơn 604 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Đọc thêm

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Xem phiên bản di động