Thứ ba 11/08/2020 19:23

Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk: Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Công đoàn - Quang Trung

Sáng ngày 10/7/2020, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 -2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Tạ Văn Đồng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Các đại biểu dự Hội nghị

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua được tổ chức, phát động thường xuyên, liên tục và diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của từng ngành, cơ quan, đơn vị và các sự kiện chính trị trọng đại của địa phương và đất nước. Trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt; phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ...

Các phong trào thi đua đã phát huy được tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, mang lại nhiều kết quả tích cực. Thông qua các phong trào thi đua đã có 335 đề tài, gần 41.326 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, kinh nghiệm, phương pháp quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và công tác. Phong trào học tập, nâng cao trình độ đã có 16.228 lượt CNVCLĐ tham gia học tập bằng nhiều hình thức…

Trong 5 năm qua có 20 tập thể, 35 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động, 17 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua, 25 tập thể, 168 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, có 9 tác giả của đề tài sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo…

Đặc biệt, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành phong trào rộng lớn, thiết thực, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích của nữ CNVCLĐ, thu hút đông đảo chị em tham gia. Hàng năm có trên 95% nữ CNVCLĐ đăng ký thực hiện phong trào; 90 - 93% nữ CNVCLĐ được công nhận đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thông qua phong trào, nhiều nữ CNVCLĐ đạt được thành tích cao trên các lĩnh vực công tác, trưởng thành, đảm nhận các cương vị chủ chốt trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Đồng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao kết quả các phong trào thi đua và công tác vận động nữ CNVCLĐ của LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần quan tâm, làm tốt hơn nữa việc lựa chọn và triển khai các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Kịp thời phát hiện, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có sáng kiến mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống để nhân rộng điển hình tiên tiến; vận động CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước, phòng chống tham ô, tham nhũng; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.

Đồng chí Lê Đình Hoàn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Đắk Lắk là một trong những đại biểu điển hình tiên tiến đã bày tỏ niềm vui khi được tham dự hội nghị và chia sẻ: Các phong trào thi đua của các cấp công đoàn đã khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng trí tuệ, năng động, sáng tạo của CNVCLĐ, góp phần tạo nên nhiều sáng kiến áp dụng hiệu quả trong lao động sản xuất và công tác của từng cơ quan, đơn vị. Theo anh Hoàn: “Dù khó khăn đến đâu, công đoàn vẫn phải tiên phong đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong giai đoạn 2020 - 2025, công đoàn các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thi đua; thực hiện tốt công tác phát hiện, lựa chọn, tôn vinh, nhân rộng điển hình; đổi mới công tác khen thưởng; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và chỉ đạo về công tác thi đua khen thưởng; phấn đấu 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 85% công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động các phong trào thi đua do LĐLĐ tỉnh chỉ đạo; 100% các phong trào thi đua sau khi được phát động đều được duy trì, nuôi dưỡng, sơ kết, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến; hàng năm có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở xây dựng được mô hình mới, cách làm hay được giới thiệu, nhân rộng…

Tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn đã trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020. LĐLĐ tỉnh đã tuyên dương 21 tập thể và 22 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 và tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo phát biểu khai mạc hội nghị

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020

Đồng chí Tạ Văn Đồng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020

Đồng chí Tạ Văn Đồng và đồng chí Nguyễn Công Bảo tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020

Đồng chí Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn trao Bằng khen và tặng hoa cho các cá nhân điển hình tiên tiến.

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Đồng chí Tạ Văn Đồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tổng Liên đoàn và đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao Bằng khen và tặng hoa cho cá nhân điển hình tiên tiến.
lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020

Các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Y Jone Ktull và Nguyễn Thị Lý tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020 Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu ngăn chặn lây lan bệnh bạch hầu trong trường học
lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/7
lien doan lao dong tinh dak lak tuyen duong dien hinh tien tien giai doan 2015 2020 Nghệ An: Hàng nghìn người lao động chờ đợi đi làm việc ở nước ngoài
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

ldld thai thuy ra mat cong doan co so cong ty tnhh may truong thinh vina

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Thụy: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp…

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

Đọc thêm

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Xem phiên bản di động