Thứ hai 21/09/2020 10:37
Phòng, chống dịch Covid-19:

Liên quan BN785: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 các F1, F2 tại KCN Thăng Long 2

Ăn, ở - Ý YÊN

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên, hiện đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 13 trường hợp F1 và 14 trường hợp F2 là công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Nipponham, KCN Thăng Long 2, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
lien quan bn785 da co ket qua xet nghiem covid 19 cac f1 f2 tai kcn thang long 2
Công ty Cổ phần Thực phẩm Nipponham, KCN Thăng Long 2 (thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) hiện đã được phong tỏa

Chiều 10/8, trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên cho biết: "Liên quan đến vị Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Nipponham dương tính với Covid-19 (BN 785), chiều nay chúng tôi đã nhận được báo cáo về các trường hợp công nhân lao động của công ty đang cách ly. Hiện đã có 66 người được xét nghiệm Covid-19, trong đó có 17 trường hợp F1 cách ly tập trung tại thị xã Mỹ Hào và 49 trường hợp F2. Trong số các trường hợp F1 đã lấy mẫu, hiện có 13 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn 4 mẫu chưa có kết quả. Đối với 49 trường hợp F2 đã lấy mẫu thì 14 mẫu cho kết quả âm tính, 35 mẫu chưa có kết quả".

Bà Tuyết thông tin, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã có văn bản báo cáo cụ thể về tình hình gửi Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Được biết, Công ty Cổ phần Thực phẩm Nipponham có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Long Hậu (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Từ năm 2017, công ty xây dựng một nhà máy sản xuất tại KCN Thăng Long 2 (thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

"Hiện nay tổ chức công đoàn cơ sở của công ty nằm ở Long An, chứ không thuộc địa phương chúng tôi. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn yêu cầu công đoàn các khu công nghiệp tổ chức tuyên truyền phòng chống Covid-19, trấn an công nhân lao động và nắm bắt tình hình", Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên nói.

lien quan bn785 da co ket qua xet nghiem covid 19 cac f1 f2 tai kcn thang long 2
Phong toả chung cư Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, nơi có BN785 sinh sống - Ảnh: Ánh Dương

Cũng trong chiều nay, PV Cuộc sống an toàn đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Võ Tuấn Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thực phẩm Nipponham. Ông Hùng cho biết: "Công ty xác nhận trường hợp giám đốc ngoài đó (Hưng Yên - PV) nhiễm Covid-19 và hiện các công nhân trong nhà máy đang được cách ly. Hiện tại Ban Giám đốc chưa có ý kiến chỉ đạo, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ, an ủi anh em bình tĩnh, không vấn đề gì. Tôi cũng có liên lạc trao đổi với một thành viên ban chấp hành công đoàn ở ngoài đó. Anh ấy nói tất cả anh em công nhân đều yên tâm thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định của nhà nước".

Ngoài ra, ông Hùng nói: "Thời gian tới chúng tôi sẽ theo dõi và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công ty, tìm hướng hỗ trợ cho anh em ngoài đó. Trước mắt là động viên tinh thần, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang, sau đó công ty sẽ chăm lo tiền lương cho anh em đầy đủ, không để ai thiệt thòi.

Được biết, hai chi nhánh của công ty vẫn thường xuyên trao đổi, báo cáo công việc. Khi dịch Covid-19 quay trở lại, Ban lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn cũng đã họp bàn và đưa ra nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, chuẩn bị máy đo nhiệt độ, yêu cầu công nhân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn...

Cuộc sống an toàn sẽ tiếp tục thông tin!

Chiều 10/8, trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, ông Luyện Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cho biết: "Hiện tại có hơn chục công ty tại KCN Thăng Long 2 cho công nhân nghỉ việc. Đó là những công ty có người liên quan đến các công nhân thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Nipponham, chẳng hạn có vợ, chồng, người nhà làm trong công ty này. Họ cho công nhân nghỉ chế độ 70% - 100% lương để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19".

Kỳ thi và “phép thử” để sống chung với Covid-19 Kỳ thi và “phép thử” để sống chung với Covid-19

Hôm nay (10/8) là ngày cuối của kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Đây là kỳ thi “lịch sử” và chưa từng có trong lịch ...

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 20 triệu, hơn 733 ...

Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 27 trong đêm 9/8 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 27 trong đêm 9/8

Thông báo khẩn số 27 của Bộ Y tế đề nghị hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VJ770 từ Nha Trang đi Hà ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Ăn, ở -

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Trước ảnh của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, đơn hàng bị cắt…Đặc biệt, là các doanh nghiệp dệt may, công nhân bị nghỉ việc, đơn hàng không có, đóng xưởng sản xuất.

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Ăn, ở -

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Cắt giảm chi tiêu, nhu cầu vui chơi giải trí… là những điều công nhân lao động (CNLĐ) như anh Đỗ Trọng Tùng đang làm để chắt bóp lo cho con khi vào năm học mới.

Đọc thêm

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Ăn, ở -

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp, đời sống công nhân. Có rất nhiều công ty đang “loay hoay” tìm đơn hàng, đảm bảo đời sống cho công nhân thì công ty TNHH Kim Phát (KCN Phúc Khánh – TP Thái Bình) chăm lo tốt cho công nhân, giúp họ gắn bó và yên tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Ăn, ở -

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Năm học mới bắt đầu, niềm vui con được đến lớp, đến trường vừa lóe lên thì nỗi lo về tiền học lại đè nặng lên đôi vai của những bố mẹ công nhân. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều người bị cắt giảm thu nhập, việc làm nên gánh nặng tiền đóng học cho con khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Ăn, ở -

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Có rất nhiều công nhân hỏi tôi làm thế nào để có động lực làm việc, tinh thần sảng khoái mỗi khi đến công ty. Tôi chỉ cười và nói: “Nếu muốn có động lực và niềm vui mỗi khi đến phân xưởng làm việc cần phải có được mục tiêu công việc rõ ràng”.

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ăn, ở -

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ma túy đang là mối hiểm họa cho cả nước nói chung, đời sống người lao động tại Trà Vinh nói riêng. Nhằm ngăn chặn ngay từ trong ”trứng nước”, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Phòng ngừa hiểm họa ma túy trong công nhân lao động”.

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đời sống công nhân -

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đại dịch Covid-19 khiến đời sống của hàng ngàn công nhân lao động tại các Khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ gánh nặng về khoản tiền thuê phòng trọ cho những lao động nghèo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền, mặt trận các địa phương đến từng gia đình chủ trọ vận động giảm giá phòng, mức giảm từ 20 đến 50%. Đến nay, đã có 200 chủ nhà trọ đồng ý giảm giá cho hơn 2.000 phòng. Tổng số tiền thuê trọ đã giảm cho công nhân ước khoảng 500 triệu đồng.

Xem phiên bản di động