Thứ bảy 19/09/2020 16:20

Liên tục cập nhật, sáng tạo để tạo sức lan toả thông tin đến đoàn viên, người lao động

Hoạt động - Ngọc Anh

Công tác truyền thông luôn được Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TTTTVN) chú trọng, và đã thấy được những hiệu quả đáng ghi nhận, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp với nhiều nguy cơ khó lường.
lien tuc cap nhat sang tao de tao suc lan toa thong tin den doan vien nguoi lao dong
Công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh Covidd-19 luôn được Công đoàn TTTTVN chú trọng. Ảnh minh họa

Với 79.661 đoàn viên, người lao động (NLĐ), đa phần có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo bài bản, ngay từ đầu năm, khi cả nước đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Công đoàn TTTTVN đã thường xuyên thông tin, tuyên truyền kịp thời về ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần để các cấp công đoàn phối hợp kịp thời cùng với chuyên môn nhằm có những kế hoạch, biện pháp phù hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định tinh thần làm việc cho NLĐ.

Nâng cao nhận thức về dịch bệnh Covid-19 cho đoàn viên và NLĐ

lien tuc cap nhat sang tao de tao suc lan toa thong tin den doan vien nguoi lao dong
Công đoàn TTTTVN liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh qua Facebook, Zalo... giúp cho các đoàn viên công đoàn kịp thời nắm bắt.

Công đoàn các cấp luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực phối hợp với chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến lượt mình, mỗi đoàn viên công đoàn, NLĐ là một tuyên truyền viên tích cực và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN, cho biết: “Trong bối cảnh Việt Nam tham gia vào các hiệp định thương mại mới, có sự cạnh tranh của tổ chức đại diện NLĐ, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc đẩy mạnh công tác truyền thông của tổ chức Công đoàn là rất cần thiết và cần phải được triển khai một cách đa dạng, linh hoạt. Đơn cử như trong tình hình hiện nay, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc lên kế hoạch, hệ thống thông tin liên tục cập nhật qua Facebook, Zalo... giúp cho các đoàn viên công đoàn kịp thời nắm bắt, đồng thời trang bị và tuân thủ những khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và nơi làm việc. Ngoài ra, truyền thông kịp thời về các chế độ, chính sách... cũng giúp việc chi trả và giải đáp những thắc mắc của NLĐ được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm thời gian”.

MobiFone, đơn vị tiêu biểu trong truyền thông về dịch bệnh Covid-19

lien tuc cap nhat sang tao de tao suc lan toa thong tin den doan vien nguoi lao dong

Duy trì việc rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, tích cực tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông nội bộ để phòng, chống Covid-19 luôn được các công đoàn trực thuộc Công đoàn TTTTVN chú trọng.

Ông Bùi Sơn Nam, Ủy viên BCH Công đoàn TTTTVN, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, cho biết: “Công tác truyền thông luôn được Công đoàn Tổng Công ty quan tâm. Trước làn sóng thứ 2 dịch Covid-19, bên cạnh việc duy trì rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại tất cả các đơn vị trong Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty đã cấp khẩu trang vải kháng khuẩn cho các cán bộ công nhân viên của MobiFone tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, những nơi đang cao điểm của dịch Covid-19. Ngoài ra, thực hiện chỉ thị của Công đoàn TTTTVN về việc thực hiện ứng dụng Bluezone của Bộ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn đã tiến hành truyền thông trên tất cả các phương tiện truyền thông nội bộ của MobiFone để cho các cán bộ, công nhân viên trong Tổng Công ty cài đặt ứng dụng Bluezone giúp phát hiện nguy cơ người nhiễm Covid-19”.

lien tuc cap nhat sang tao de tao suc lan toa thong tin den doan vien nguoi lao dong

Công đoàn TTTTVN chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tuyên truyền về việc cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid 19.

Trước đó, trong đợt đầu Covid-19 bùng phát, Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã phối hợp với chuyên môn tuyên truyền trên các kênh thông tin nội bộ và vận động đoàn viên, NLĐ hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Trong tháng 4/2020, Công đoàn Tổng Công ty còn tổ chức hoạt động trực tuyến “MobiFone – thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe” năm 2020 với mục đích tạo sân chơi luyện tập thể dục thể thao tại nhà cho cán bộ công nhân viên và NLĐ trong thời gian giãn cách xã hội góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này đã thu hút 2.997 đoàn viên công đoàn tham gia với hơn 3.240 video dự thi.

Đồng thời, Công đoàn MobiFone còn phối hợp cùng chuyên môn phát động các hoạt động quyên góp, ủng hộ tiền, hiện vật giúp đỡ các tổ chức, người dân phòng, chống dịch Covid-19. Thông tin đầy đủ, chi tiết tới khách hàng nhiều chương trình hỗ trợ mùa dịch như: miễn phí cung cấp giải pháp học trực tuyến cho các trường học, cung cấp các công cụ hỗ trợ thanh toán cước và nạp tiền cước online bao gồm website MobiFone.vn; app My MobiFone với mục tiêu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với các nguy cơ lây bệnh; cung cấp những chính sách ưu đãi về gói cước thoại/data cho các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và lực lượng bộ đội, công an, tình nguyện viên, học sinh, sinh viên và các đối tượng nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; thực hiện nhắn tin đến các khách hàng các thông tin để phòng, chống dịch bệnh và thông điệp “Hãy ở nhà”. Tổng giá trị các sản phẩm, dịch vụ và tiền mặt MobiFone triển khai hỗ trợ chống dịch đến ngày 27/4/2020 ước tính khoảng 806,331 tỷ đồng.

lien tuc cap nhat sang tao de tao suc lan toa thong tin den doan vien nguoi lao dong

Công đoàn MobiFone trao tặng 500 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng.

Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng, đặc biệt là làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19, các cấp công đoàn trong Công đoàn TTTTVN đang tích cực, chủ động triển khai những hình thức tuyên truyền phù hợp với điều kiện của từng nơi, từng đối tượng để mang lại hiệu quả cao nhất cho xã hội cũng như giúp đoàn viên, NLĐ tự bảo vệ mình.

Covid-19 sáng ngày 17/8: 2 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam Covid-19 sáng ngày 17/8: 2 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 17/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 21,8 triệu, hơn 772 ...

Dự báo trung bình gần 100.000 lao động xin hưởng trợ cấp thất nghiệp mỗi tháng Dự báo trung bình gần 100.000 lao động xin hưởng trợ cấp thất nghiệp mỗi tháng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số lao động mất việc, ngừng việc có thể sẽ gia tăng. Cục Việc ...

Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đọc thêm

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Hoạt động -

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Gần 500 suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm” cho công nhân lao động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai vừa được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức trao cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ký kết thỏa thuận hợp tác về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên”

Hoạt động -

Ký kết thỏa thuận hợp tác về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên”

Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam và 4 đơn vị về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” có nội dung giảm giá từ 3 - 50% với các sản phẩm của các đối tác so với giá đang bán trên thị trường.

Xem phiên bản di động