Thứ năm 28/05/2020 18:02
nha-may-alumin-nhan-co
Infographic:

Lợi - hại của các món ăn quen thuộc ngày Tết

Thực phẩm - Phan Anh

Để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 an toàn và vui vẻ thì mọi người nên lưu ý những mặt lợi và hại của các món ăn quen thuộc này.
loi va hai cua cac mon an quen thuoc ngay tet nguyen dan
Lợi và hại của các món ăn truyền thống dịp Tết Nguyên đán.
loi va hai cua cac mon an quen thuoc ngay tet nguyen dan Đằng sau "nỗi đau" công nhân tử vong bất thường tại phòng trọ

Cuộc sống công nhân khổ trăm bề: đi làm lương không đủ chi tiêu, sống trong những khu nhà trọ lụp sụp, ẩm mốc…tiết kiệm ...

loi va hai cua cac mon an quen thuoc ngay tet nguyen dan Trên đường đi làm ở Ma Cao, một lao động 9X Nghệ An bị ô tô tông tử vong

Trên đường đi làm, Hoàng hỗ trợ đẩy một xe ô tô chết máy qua cầu thì không may bị một ô tô khác từ ...

loi va hai cua cac mon an quen thuoc ngay tet nguyen dan Chuyện cổ tích giữa đời thường của nhân viên Đường sắt

“Thấy của thất lạc, trả người đánh mất”, các công nhân Đường sắt đang viết tiếp những câu chuyện bình dị mà cao quý, kết ...

 

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

can trong khi an cac mon chay nhiem vi sinh vat gay ngo doc

Thực phẩm -

Cẩn trọng khi ăn các món chay nhiễm vi sinh vật gây ngộ độc

Ăn chay là xu hướng ẩm thực tốt cho sức khỏe mà nhiều người hiện nay đang tích cực theo đuổi. Vậy nhưng, việc không chú trọng đến lựa chọn nguyên liệu cũng rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

hang chuc hoc sinh hai phong nhap vien sau khi uong nuoc ngot

Sống khỏe -

Hàng chục học sinh Hải Phòng nhập viện sau khi uống nước ngọt

Hàng chục học sinh Trường Tiểu học Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu sau khi uống một loại nước ngọt vào chiều 15.5. Theo mẫu lưu tại Khoa tiêu hóa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, loại nước ngọt học sinh đã sử dụng có tên Warrior, là nước tăng lực có vị dâu, hàm lượng chất Nhân sâm + Vitamin B.

gop nhung hat gao trang nga cho may atm gao hoat dong

Thực phẩm -

Góp những hạt gạo trắng ngà cho máy "ATM gạo" hoạt động

112 tấn gạo được ủng hộ từ những tấm lòng thơm thảo của các mạnh thường quân tại Đà Nẵng chỉ sau vài ngày phát động chương trình "Hạt gạo tình thương". Những đóng góp ấy để sẵn sàng cho các máy “ATM gạo” đi vào hoạt động, san sẻ khó khăn với người dân mùa dịch.

tang cuong suc de khang de chong lai dich benh covid 19

Thực phẩm -

Tăng cường sức đề kháng để chống lại dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang lây lan rất phức tạp. Chính vì vậy, mỗi người dân ngoài thực hiện đúng các hướng dẫn phòng dịch cần thiết của Chính phủ, Bộ Y tế cũng cần tạo cho cơ thể một “pháo đài” chống lại virus Corona bằng cách bổ sung thức ăn đủ vi chất dinh dưỡng cũng như một số loại thực phẩm chức năng. GS, TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ có những lời khuyên bổ ích về vấn đề này.

canh bao chat doc khung khiep tu mon lon quay duoc lam tu lon chet

Thực phẩm -

Cảnh báo chất độc khủng khiếp từ món lợn quay được làm từ lợn chết

Với thực phẩm đã bị ôi thiu, phân hủy, khi đun nấu ở nhiệt độ cao, có thể tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật, song không thể tiêu diệt được chất độc do chúng gây ra.

hai duong lai them kho khung noi tang dong vat chua ro nguon goc

Thực phẩm -

Hải Dương: Lại thêm kho “khủng” nội tạng động vật chưa rõ nguồn gốc

Ngày 23/3, theo thông tin có được từ vụ việc của 50 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tại thành phố Chí Linh như cuocsongantoan.vn đã đưa tin. Phóng viên tiếp tục tìm hiểu và đã phát hiện thêm một khu sản xuất, chứa nội tạng động vật, với số lượng lớn đang hoạt động trên địa bàn xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang (Hải Dương).    

Đọc thêm

hai duong phat hien kho chua noi tang dong vat khung khong ro nguon goc xuat xu

Thực phẩm -

Hải Dương: Phát hiện kho chứa nội tạng động vật “khủng” không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sáng 22/3, TP Chí Linh tổ chức buổi làm việc cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương về vụ việc các đơn vị chức năng vừa phát hiện một kho đông lạnh tập kết, lưu trữ số lượng “khủng” nội tạng động vật chưa xác định nguồn gốc và hóa chất không có tem nhãn phụ đề bằng Tiếng Việt theo quy định.    

da nang len phuong an cung cap thuc pham neu dich keo dai

Thực phẩm -

Đà Nẵng lên phương án cung cấp thực phẩm nếu dịch kéo dài

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và đối tượng tại khu cách ly tập trung hoặc vùng cách ly trong trường hợp dịch Covid-19 lan rộng, Sở Công thương Đà Nẵng đã xây dựng nhiều phương án dự trữ thực phẩm, nhu yếu phẩm.    

bo sung dinh duong phong chong dich covid 19 cho tre nho ba me mang thai va nguoi gia

Thực phẩm -

Bổ sung dinh dưỡng phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và người già

Bình thường, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và người già luôn cần lượng dinh dưỡng hợp lí cho cơ thể, đặc biệt để phòng ngừa dịch Covid -19 đang hoành hành hiện nay thì điều này càng cần thiết để tăng cường khả năng đề kháng. GS, TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã có những lời khuyên bổ ích về vấn đề này.

tang cuong suc de khang tu viec bo sung vitamin c va thuc pham khang khuan

Thực phẩm -

Tăng cường sức đề kháng từ việc bổ sung vitamin C và thực phẩm kháng khuẩn

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng, mỗi người dân ngoài việc chấp hành nghiêm những khuyến cáo, quy định của Bộ Y tế cũng cần tự bảo vệ bản thân bằng việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ việc bổ sung vitamin C và các thực phẩm kháng khuẩn. Đó cũng là cách góp phần cùng Chính phủ chống dịch lúc này.

che do dinh duong nang cao suc de khang phong benh covid 19

Thực phẩm -

Chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng phòng bệnh Covid-19

Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng và điều trị bệnh hiệu quả, bằng cách nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Sau đây là các nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao miễn dịch phòng bệnh.

loi dung dich covid 19 thit lon bi het gia 300000 dongkg

Thực phẩm -

Lợi dụng dịch COVID-19, thịt lợn bị “hét” giá 300.000 đồng/kg

Hiện tượng lợi dụng dịch COVID-19 để bán thịt lợn với giá 300.000 đồng/kg xảy ra tại chợ Kim Quan, thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên, khiến nhiều người tiêu dùng bức xúc.

mach ban che do an giau chat dinh duong tang suc de khang han che lay nhiem covid 19

Thực phẩm -

Mách bạn chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng, hạn chế lây nhiễm COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

tang cuong mien dich cung dua hau thanh long va rau cu

Thực phẩm -

Tăng cường miễn dịch cùng dưa hấu, thanh long và rau củ

ThS, BS Đào Thị Ngọc, Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, dưa hấu có thể cung cấp 13% nhu cầu vitamin C và 11% nhu cầu vitamin A một ngày. Trong khi đó, quả thanh long có thể cung cấp 3% nhu cầu vitamin C và 10% nhu cầu magie một ngày.

3 sai lam khi phong chong virus corona

Thực phẩm -

3 “sai lầm” khi phòng, chống virus corona

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số cách tăng cường sức đề kháng để phòng, chống virus corona mà không ít người tin tưởng hóa ra là sai lầm.

mach ban che do dinh duong day du phong lay nhiem covid 19

Thực phẩm -

Mách bạn chế độ dinh dưỡng đầy đủ phòng lây nhiễm COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID -19 diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

Xem phiên bản di động