Thứ sáu 06/08/2021 00:24
banner-trai-xinh-gai-dep

Long An : Biểu dương 30 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Công đoàn Việt Nam - Hoài Thương

LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức tiêu biểu trong toàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 trong ngày 25/6. Tại đây, đã có 29 gia đình nhận được Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và 1 Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
3.546 công nhân ở Tiền Giang làm việc tại Công ty Pouyuen Việt Nam được tạm nghỉ việc Những điều cần biết về vắc-xin phòng Covid-19 Hơn 24.000 công nhân đủ điều kiện trở lại làm việc, tiếp tục tiêm vắc xin cho NLĐ
Long An : Biểu dương 30 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An trao Bằng khen cho gia đình tiêu biểu

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm kịp thời biểu dương tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất… LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu, giai đoạn 2016 -2020. Tham dự Hội nghị có cán bộ công đoàn và đại diện 30 gia đình được tuyên dương lần này.

Thực tế, các cấp Công đoàn tỉnh Long An rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, công nhân, viên chức lao động thực hiện tốt việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Những gia đình hiện đại theo tiêu chí ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn còn tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật và giám sát việc thực hiện các văn bản pháp luật liên quan đến công tác gia đình.

Long An : Biểu dương 30 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Bà Lê Thị Thu Cúc -Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An trao Bằng khen cho người lao động

Những gia đình được tuyên dương hôm nay đều là những người cha, người mẹ, người con đạt đầy đủ tiêu chí của gia đình hạnh phúc. Các gia đình được biểu dương là những tế bào, hạt nhân tiêu biểu luôn đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Do đó mỗi thành viên trong gia đình đều thấu hiểu, chia sẻ, yêu thương lẫn nhau. Không những thế, họ còn cùng nhau vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, vươn lên xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc, đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, trong công việc.

Ông Nguyễn Văn Quí - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những đóng góp của 30 gia đình tiêu biểu trong lao động, sản xuất và nuôi dạy con cái. Ông cũng bày tỏ mong muốn rằng trong thời gian tới các gia đình này luôn giữ được niềm vui, hạnh phúc và cùng nhau chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Họ luôn là những tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về gìn giữ gia đình hạnh phúc và đạt hiệu quả cao trong công việc. “Mỗi một gia đình công nhân, viên chức, lao động cần ý thức rõ hơn vị trí quan trọng của gia đình đối với mỗi con người và với toàn xã hội. Từ đó, mỗi thành viên sẽ tiếp tục phát huy thật tốt vai trò của mình trong gia đình và tích cực học tập, lao động sáng tạo, nghiên cứu, rèn luyện bản thân, nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên trong cuộc sống”, ông Quí nhấn mạnh.

Long An : Biểu dương 30 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Đại diện gia đình tiêu biểu được nhận hoa và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Long An

Huỳnh Văn Minh Tuyền là công nhân đang làm tại Công ty CP May Xuất khẩu Long An, anh rất tích cực hăng hái lao động. Bản thân Tuyền đã có nhiều sáng kiến cải tiến áp dụng vào quá trình làm việc làm giảm thời gian lao động. Hiện anh đang là người có thu nhập cao nhất xưởng. Bản thân cũng là Đảng viên, nên anh Tuyền luôn gương mẫu, chấp hành đúng luật pháp và tham gia vào các phong trào của doanh nghiệp và địa phương. Cả hai vợ chồng anh đều là công nhân lao động nên hiểu được những vất vả của nhau nên dễ cảm thông.

Anh Tuyền có 5 năm liền được công nhận là Công đoàn viên xuất sắc công ty (2016-2020); gia đình được công nhận là gia đình văn hoá nhiều năm liền. Và hơn hết anh ý thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội, phụng dưỡng cha mẹ già, cùng vợ chăm sóc, dạy dỗ con cái. Khi nhận được Bằng khen của LĐLĐ tỉnh anh rất xúc động.

Long An : Biểu dương 30 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Ông Nguyễn Văn Quí (áo xanh) cùng các gia đình công nhân, viên chức, tiêu biểu gia đoạn 2016 -2020.

Bà Lê Thị Thu Cúc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: "Trong 5 năm qua LĐLĐ tỉnh đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức gia đình, kiến thức giới, pháp luật như Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em... LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp".

LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn các KCN mở 04 lớp tập huấn về “Tăng cường vai trò của Công đoàn trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ”; triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn” tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức các cuộc tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp và các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh. Trung bình mỗi năm tổ chức 03 cuộc tuyên truyền với trên 400 công nhân lao động tham dự...

Long An : Biểu dương 30 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Các gia đình tiêu biểu rất hạnh phúc khi được tuyên dương
LĐLĐ Long An: Hoàn thành vượt chỉ tiêu, hỗ trợ người lao động khó khăn 128 tỷ đồng LĐLĐ Long An: Hoàn thành vượt chỉ tiêu, hỗ trợ người lao động khó khăn 128 tỷ đồng

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc trực tuyến với LĐLĐ tỉnh Long An về đánh giá kết quả triển khai thực hiện ...

Ghi nhận 4 tài xế nhiễm Covid-19 tại KCN Hải Sơn, Long An quyết liệt phòng, chống dịch Ghi nhận 4 tài xế nhiễm Covid-19 tại KCN Hải Sơn, Long An quyết liệt phòng, chống dịch

Tại Long An phát hiện thêm 4 ca dương tính Covid-19 là tài xế tại nhà máy của Công ty TNHH TMDV Xuất nhập khẩu ...

"Cảm ơn người lao động" đã đồng hành cùng doanh nghiệp lúc khó khăn

Chương trình “Cảm ơn người lao động” sẻ chia, lắng nghe và thấu hiểu công nhân được Tỉnh ủy và LĐLĐ tỉnh Long An triển ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam -

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình thăm và trao hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình thăm và trao hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Ngày 5/8, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Một số vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức Công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Một số vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức Công đoàn

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 - 28/07/2021) và nhân dịp Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/06/2021 “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam có bài viết nhan đề “Một số vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức Công đoàn”; trong đó đồng chí phân tích, lý giải sâu sắc một số vấn đề cốt lõi từ sự phát triển tư duy nhận thức về vai trò, nhiệm vụ của công tác đoàn viên đến trách nhiệm của đoàn viên, công đoàn cơ sở trong nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Do khuôn khổ có hạn, Tạp chí LĐ&CĐ sẽ đăng tải nhiều kỳ toàn văn bài viết quan trọng nói trên của đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, với kỳ 1 đăng tải tại số này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Phát huy vai trò các tổ chức Đảng, CĐ trong DN KVNNN từ thực tiễn vùng Đông Nam Bộ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phát huy vai trò các tổ chức Đảng, CĐ trong DN KVNNN từ thực tiễn vùng Đông Nam Bộ

Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” đã đề ra 05 qun điểm, trong đó có nội dung “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng, phù hợp với thể chế chính trị đất nước, yêu cầu hội nhập quốc tế”. Trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy vai trò các tổ chức Đảng, công đoàn trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước là một yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách.

Đà Nẵng thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”

Hoạt động công đoàn -

Đà Nẵng thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”

Ngày 3/8, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đến thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ” tại các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tiêu biểu.

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Cách làm hay -

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Anh Nguyễn Đăng Cương đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho việc bảo trì, sửa chữa xe máy tại Công ty cổ phần Thượng mại tổng hợp Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Xây dựng đội ngũ chủ tịch CĐCS ngoài khu vực nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là một lựa chọn trong khâu đột phá của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Những giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng này sẽ có cơ hội được đẩy mạnh toàn diện trong quá trình triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong tình hình mới (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02).

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lịch sử xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam hơn 90 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công đoàn Việt Nam luôn là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng và Nhà nước ta. Do vậy, ở mỗi giai đoạn, thời kỳ cách mạng, Đảng luôn có những định hướng, chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, kịp thời đối với hoạt động Công đoàn Việt Nam. Việc Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02), ngày 12/06/2021 Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam là minh chứng mới nhất cho điều đó.

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghiên cứu - Trao đổi -

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/06/2021 của Bộ Chính trị Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới là văn bản cực kỳ quan trọng chỉ đạo hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong các thập kỷ tới. Nhân dịp này, chúng ta cùng điểm lại một số quan điểm của V.I.Lê-nin về vai trò của công đoàn trong thời kỳ quá độ để vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của nước ta, góp phần thắng lợi đưa Nghị quyết 02-NQ/TW vào cuộc sống.

Xem phiên bản di động