e magazine
Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021

11/04/2021 18:50

Hưởng ứng chuỗi hoạt động Chào mừng Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH giày Chingluh Việt Nam tổ chức Hội thao trong công nhân, lao động. Các hoạt động được tổ chức trong hội thao như: bóng đá mi ni, cờ tướng, bóng chuyền, cắm hoa. Hội thao thu hút hàng ngàn công nhân lao động đến tham gia và dự lễ khai mạc.
Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2021

Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021

Hưởng ứng chuỗi hoạt động Chào mừng Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam tổ chức Hội thao trong công nhân lao động. Các hoạt động được tổ chức trong hội thao như: bóng đá mini, cờ tướng, bóng chuyền, cắm hoa. Hội thao thu hút hàng ngàn công nhân lao động đến tham gia và dự lễ khai mạc.

Được biết, chương trình do Công đoàn các Khu công nghiệp Long An phát động và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam tổ chức. Mục đích của Hội thao nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần rèn luyện sức khỏe cho công nhân lao động với phương châm “Khỏe để lao động sản xuất tốt”.

Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2021
Đồng chí Lê Thị Thu Cúc (thứ 2 từ trái sang) - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An tham dự khai mạc Hội thao.

Đến tham dự khai mạc Hội thao, đồng chí Lê Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An đánh giá đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với công nhân lao động để rèn luyện sức khỏe. Vì nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021 nên các hoạt động mang tính lành mạnh hướng đến đời sống tinh thần của người lao động. Sẽ có rất nhiều hoạt động bổ ích diễn ra trong hôm nay và thời gian tới như bóng đá, bóng chuyền, cắm hoa… nên công đoàn rất mong muốn công nhân lao động hưởng ứng, tham gia nhiệt tình để rèn luyện sức khỏe và thể hiện sự khéo léo của mình.

Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2021

Công nhân Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam tham gia giải bóng đá mini.

Mở đầu hoạt động trong Tháng Công nhân là giải bóng đá mini được tổ chức giữa các đội tuyển là chính công nhân làm việc trong Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam, thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp Long An. Đoàn viên, người lao động rất nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tuy là đội bóng không chuyên và ít có thời gian tập luyện nhưng công nhân lao động thể hiện rất xuất sắc trong trận đấu, trên sân cỏ. Họ phấn khởi vì được tham gia các hoạt động thể thao sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2021
Công nhân lao động hào hứng tham gia Hội thao do công đoàn cơ sở tổ chức.

Bên cạnh chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, LĐLĐ tỉnh Long An cũng đã triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh hưởng ứng 40 ngày cao điểm (từ ngày 10/3 đến ngày 20/4/2021) thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" trong công nhân, viên chức, lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Theo đó, các công đoàn cơ sở đã tổ chức tiếp nhận, tổng hợp sáng kiến của công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn đánh giá, thẩm định và cập nhật sáng kiến trên cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Sau đó xét chọn các sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc và giới thiệu với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Khi kết thúc 40 ngày cao điểm, LĐLĐ tỉnh Long An sẽ tổng hợp, gửi hồ sơ về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Long An: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2021

Người lao động nhiệt tình hưởng ứng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021.

Đến sáng ngày 10/4, đã có hơn 106 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trực thuộc 82 LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương; công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, LĐLĐ tỉnh Long An đã nhận được hàng ngàn sáng kiến đến từ các đơn vị cơ sở khác nhau từ khối hành chính văn phòng đến công nhân lao động đang làm việc trực tiếp tại các nhà xưởng tại doanh nghiệp. Theo đánh giá của cán bộ công đoàn, có nhiều sáng kiến của người lao động làm lợi cho doanh nghiệp số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Từ ngày 22/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức xét chọn và biểu dương các sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc. Các sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc được khen thưởng ở cả 4 cấp công đoàn sẽ được cập nhật đầy đủ trên cổng trực tuyến. Đối với các sáng kiến thuộc bí mật công nghệ, chỉ cần cập nhật tên sáng kiến, tóm tắt hiệu quả và khen thưởng.

Một tấm biển báo của lòng nhân hậu và trách nhiệm Một tấm biển báo của lòng nhân hậu và trách nhiệm

Lọt thỏm giữa hàng trăm các tin tức sự kiện của tuần qua; từ tin lớn quan trọng như kết quả bầu chọn các lãnh ...

Cả nhà thu nhập 4 triệu đồng/tháng, công nhân ước mơ có nhà giá rẻ Cả nhà thu nhập 4 triệu đồng/tháng, công nhân ước mơ có nhà giá rẻ

Dự án nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang dự kiến được triển khai từ đầu năm 2022 với ...

Thị trường lao động có bước chuyển mình mới Thị trường lao động có bước chuyển mình mới

Thị trường lao động tại Việt Nam nói chung, tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương… có sự chuyển biến ...

Dương Thùy

Đồ họa: Russia