Chủ nhật 09/08/2020 08:44
Phòng, chống dịch Covid-19

Lúc nào thì nên giãn cách xã hội?

Vấn đề hôm nay - Kiều Minh

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 30/7, đã có thêm 9 ca bệnh dương tính ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này, Việt Nam có 459 ca nhiễm SARS-CoV-2. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 43 ca.
lu c na o thi nen gia n ca ch xa ho i

Trước tình hình chưa truy vết được ca F0, là nguồn lây bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng, đang có hàng chục nghìn khách du lịch trở về từ Đà Nẵng trong mấy ngày qua, cộng với việc các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, mà hầu hết, đều xuất phát từ Đà Nẵng...

Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng.

Hôm nay, trước việc trên địa bàn có bệnh nhân nhiễm Covid-19 và có nhiều ca nhiễm từng đến dạo chơi, để tránh việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) quyết định tiến hành cách ly xã hội toàn thành phố bắt đầu từ ngày 31/7.

Ở Hà Nội, trước diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các lễ hội, quán bar và các hoạt động tổ chức đông người từ tối ngày 29/7, đồng thời, từ 30/7, các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh trên địa bàn vừa phát hiện có ca dương tính với Covid-19....

Trong chiều qua, 29/7, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP HCM, do Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, nhiều cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi liệu TP.HCM có phải tính đến giải pháp cách ly xã hội hay không, sau khi đã có hai ca nhiễm vừa mới được Bộ Y tế công bố. Mặc dù, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ông Nguyễn Trí Dũng cho rằng: Không thể dựa vào số lượng ca nhiễm để cách ly xã hội mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn, dường như, đã đến lúc cần có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, thậm chí là áp dụng giãn cách xã hội như đợt đầu Việt Nam đã chống dịch như chống giặc!

Đã đến lúc chúng ta cùng đồng lòng ở nhà để đất nước an toàn hay chưa?

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ne u nguoi dan ca nuoc cai bluezone lie u co giam nguy co lay nhiem trong cong dong

Vấn đề hôm nay -

Nếu người dân cả nước cài Bluezone, liệu có giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng?

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố.

Đọc thêm

ca n xu ly nghiem doi tuong dua nguoi nhap canh trai phep vao viet nam

Vấn đề hôm nay -

Cần xử lý nghiêm đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 1

Sau khi bệnh nhân ở Đà Nẵng được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 25/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 có công văn hướng dẫn tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

tai sao phai khai bao ten dia chi nguoi co dau hieu cum khi mua thuoc

Vấn đề hôm nay -

Tại sao phải khai báo tên, địa chỉ người có dấu hiệu cúm khi mua thuốc?

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người đến mua thuốc có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt.

han che su dung tien mat thay doi thoi quen giup cong nhan quan ly chi tieu thong minh

Vấn đề hôm nay -

Hạn chế sử dụng tiền mặt: Thay đổi thói quen giúp công nhân quản lý chi tiêu thông minh

Thanh toán không tiền mặt, hình thành thói quen lập kế hoạch chi tiêu với các ứng dụng thông minh giúp công nhân, người lao động quản lý tài chính, đồng thời tránh rủi ro trong chi tiêu.

vi sao nen thanh toan khong su dung tien mat

Vấn đề hôm nay -

Vì sao nên thanh toán không sử dụng tiền mặt? 1

Thanh toán không sử dụng tiền mặt đang dần trở thành hình thức thanh toán được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong thời gian qua.

viet nam du kien co vac xin ngua covid 19 vao thang 102021

Vấn đề hôm nay -

Việt Nam dự kiến có vắc-xin ngừa Covid-19 vào tháng 10/2021

Việt Nam có 4 nhà sản xuất vắc-xin trong nước và bước đầu đã cho thấy kết quả khả quan.

du khach vua ho het vua nem do an khap phong khach san

Vấn đề hôm nay -

Du khách vừa hò hét vừa ném đồ ăn khắp phòng khách sạn

Những ngày qua, hành động ném đồ ăn vương vãi khắp phòng khách sạn của một nhóm thanh niên khiến cộng đồng mạng xôn xao.

du kien co 30000 giao vien tu thuc duoc ho tro voi muc 18 trieu dongthang

Vấn đề hôm nay -

Dự kiến có 30.000 giáo viên tư thục được hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/tháng

Dự kiến có khoảng 30.000 giáo viên tư thục bị ảnh hưởng việc làm thuộc đối tượng được mở rộng hỗ trợ với mức là 1,8 triệu đồng/người/tháng.

thay doi de doi mat voi thach thuc ve viec lam

Vấn đề hôm nay -

Thay đổi để đối mặt với thách thức về việc làm

Dịch bệnh kéo dài và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến thị trường việc làm. Do đó, việc người lao động cần thay đổi, trang bị thêm những kỹ năng mới là điều vô cùng quan trọng.

het kho vi rac

Vấn đề hôm nay -

Hết “khổ” vì rác?

Hệ thống xử lý rác thải ra sao là một vấn đề quan trọng tại các đô thị lớn để tránh gây ra ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Xem phiên bản di động