tết ....

Lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt chặn phòng dịch để người dân an tâm đón Tết

Những ngày qua, lượng người trở về Đà Nẵng để ăn Tết cũng tăng mạnh đặt ra nhiều thách thức đối với lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Trước tình hình đó, Đà Nẵng đã cho lập 14 chốt kiếm soát phòng dịch để đảm bảo Tết an toàn cho người dân thành phố.

Người dân chấp hành khai báo y tế nghiêm túc.

tết ....

Ghi nhận tại Ga Đường sắt Đà Nẵng (quận Thanh Khê), lực lượng kiểm soát dịch chốt chặn tại cửa ra của ga. Các lực lượng sẽ tiến hành sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với những người đi về Đà Nẵng. Công an là lực lượng kiểm soát cuối cùng xác minh tính chính xác những thông tin trên tờ khai y tế kèm theo các giấy tờ tùy thân liên quan.

Sau một năm làm việc tại TP HCM, ông Lương Văn Thọ (45 tuổi) trở về quê nhà, sau khi thực hiện kiểm tra và khai báo y tế ông cũng cảm thấy an tâm khi về với gia đình. “Làm việc nơi xa, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, tôi thật sự rất lo lắng nhưng khi bước chân đến ga Đà Nẵng tôi đã yên tâm phần nào. Đây là chốt kiểm dịch đầu tiên khi tôi bước chân về thành phố, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất chính là ý thức của người dân về phòng chống dịch. Vì vậy đến bất kỳ thành phố nào tôi đều chấp hành việc khai báo y tế”, ông Thọ chia sẻ.

"Đối với những người về từ vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh.... có hai phương án xử lý, cách ly tại nhà đối với những người có tiếp xúc với F1 trên 3 ngày và cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc với F1 trong vòng 3 ngày"

Thiếu tá Lê Thanh Sơn.

tết ....

Theo Thiếu tá Lê Thanh Sơn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), các chốt kiểm tra phòng dịch được triển khai từ 19 giờ ngày 6/2, nhân lực tại các chốt bao gồm y tế, công an, bộ đội biên phòng, thanh tra sở GTVT, phiên dịch viên, đoàn viên,...

Cũng theo Thiếu tá Sơn, khác với tuyến đường bộ, mỗi ca trực, lực lượng gồm 8 người sẽ kiểm soát dịch theo lịch tàu về ga. Năm nay người dân đi về Đà Nẵng bằng đường sắt giảm nhiều so với những năm trước, họ chủ yếu đi bằng đường bộ.

“Chốt chặn tại ga sẽ thực hiện khai báo y tế và kiểm tra địa phương nơi người dân xuất phát. Đối với những người về từ vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh... có hai phương án xử lý: Cách ly tại nhà đối với những người có tiếp xúc với F1 trên 3 ngày và cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc với F1 trong vòng 3 ngày”, Thiếu tá Sơn cho hay.

tết ....

Người lao động cảm thấy yên tâm khi công tác phòng dịch được đảm bảo.

Không chỉ luân phiên trực chống dịch Covid-19 tại chốt, các thành viên trong tổ công tác của chốt còn là những “tuyên truyền viên” thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân có ý thức phòng, chống dịch.

“Mặc dù là Tết nhưng lực lượng tham gia trực tại chốt vẫn thực hiện nhiệm vụ 24/24. Chúng tôi ưu tiên công tác phòng chống dịch lên hàng đầu, đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn”, ông Sơn nhấn mạnh.

Mặc dù không khí Tết đang cận kề, thế nhưng với lực lượng làm công tác kiểm soát tại các chốt chặn phòng dịch thì niềm vui đón Tết bên gia đình trong giờ phút giao thừa tạm gác lại để tập trung cho “cuộc chiến” chống Covid-19 vẫn còn căng thẳng. Với họ, niềm vui lớn nhất chính là sự an toàn của người dân thành phố.

tết ....

Với lực lượng kiểm soát tại các chốt chặn phòng dịch thì niềm vui đón Tết bên gia đình trong giờ phút giao thừa tạm gác lại để tập trung cho “cuộc chiến” chống Covid-19 vẫn còn căng thẳng.

Trước đó, ngày 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có quyết định thành lập 14 chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng.

Cụ thể, 14 chốt này gồm: Đường Tạ Quang Bửu (quận Liên Chiểu), đường Hoàng Văn Thái (gần bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu); đường Nguyễn Tất Thành nối dài – đường dẫn hầm Hải Vân (huyện Hòa Vang); đường 14G (chân núi Thần Tài, huyện Hòa Vang); quốc lộ 14B (gần quán Dê 89, huyện Hòa Vang); quốc lộ 1A (ngã ba Tứ Câu, huyện Hòa Vang); tỉnh lộ 605 (đoạn lên núi Bồ Bồ, huyện Hòa Vang).

Ngoài ra còn có: Quốc lộ 14B (bên cạnh Trạm CSGT Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang); Dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay, đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn); điểm cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn); Bến xe Trung tâm TP (quận Cẩm Lệ); Ga Đường sắt Đà Nẵng (quận Thanh Khê); Cảng Đà Nẵng (quận Sơn Trà) và Ga Nội địa – Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng (quận Hải Châu).

Bài viết, ảnh: Xuân Hậu

Ấm áp phiên "Chợ Tết 0 đồng" cho người lao động nghèo Ấm áp phiên "Chợ Tết 0 đồng" cho người lao động nghèo

Ngày 5-6/2, Hội thiện nguyện tươi sáng cùng với Hội xe du lịch Hội An phối hợp tổ chức "Chợ Tết 0 đồng" dành do ...

Hủ tục hay là chết? Hủ tục hay là chết?

Vâng, chết vì hủ tục là có thật, là sự thật nhãn tiền và đau xót. Có người sẽ nói nó là phong tục, tập ...

Đi xe “chui” về quê, bỏ trốn khỏi nhà vì sợ bị cách ly Đi xe “chui” về quê, bỏ trốn khỏi nhà vì sợ bị cách ly

Việc đi xe “chui” từ vùng dịch về quê hay bỏ trốn khỏi nhà vì sợ bị cách ly đều là những hành động gây ...