Thứ bảy 26/09/2020 08:16

“Mái ấm” cho người lao động ở doanh nghiệp FDI tại Quảng Nam

Cách làm hay - Hoài Nam

Trong khi hàng trăm doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc bị tác động của dịch Covid- 19 buộc phải đóng cửa hoặc cho công nhân nghỉ luân phiên, giãn, giảm giờ làm, thì tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH MTV Sedo Vinako, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc lại duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 5.000 công nhân. Doanh nghiệp này còn “gây sốc” khi quyết định thưởng cho công nhân dịp Quốc khánh 2/9 và tuyển thêm cả ngàn công nhân.
Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đe dọa nghiêm trọng đến việc làm của người lao động Phong trào thi đua yêu nước thiết thực với doanh nghiệp và người lao động Người lao động cần trau dồi thêm kỹ năng để sống chung với dịch bệnh
mai am cho nguoi lao dong o doanh nghiep fdi tai quang nam
Người lao động của Công ty TNHH MTV Sedo Vinako vẫn đủ việc làm trong mùa dịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng làm việc tại chuyền 6, Công ty TNHH MTV Sedo Vinako tâm sự, chị gắn bó với công ty này từ ngày đầu thành lập. Ngày đó (cách đây 8 năm), Cụm công nghiệp Đông Yên, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam mới lèo tèo mấy doanh nghiệp. Vậy mà, ông chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc lại tìm đến đây để thành lập doanh nghiệp. Có lẽ vùng đất tơ lụa này đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong ông.

“Ngay từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp đã thành lập tổ chức Công đoàn với 300 đoàn viên. Đến nay, công ty đã tuyển dụng hơn 5.000 công nhân. Trong đó hầu hết là đoàn viên công đoàn. Trong suốt 8 năm qua, có những lúc doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng vẫn duy trì mức lương bình quân trên dưới 5 triệu đồng mỗi tháng đối với 1 lao động. Ở thôn quê, với mức lương như vậy mà hai vợ chồng làm công nhân cũng tạm đủ”, chị Hồng chia sẻ.

mai am cho nguoi lao dong o doanh nghiep fdi tai quang nam
Buổi tập huấn ban đầu cho những lao động mới được tuyển dụng.

Dịch Covid- 19 tái bùng phát vào cuối tháng 7 khiến cho xuất khẩu của công ty gặp rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo việc làm cho người lao động, ban lãnh đạo công ty quyết định chuyển hướng sản xuất từ may mặc sang các mặt hàng gia dụng thiết yếu như giỏ rác, túi xách. Nhờ đó, các đơn hàng của công ty vẫn được duy trì.

Anh Lê Hoàng Anh Binh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, kỳ Đại hội Công đoàn Công ty năm 2014, anh được đoàn viên công đoàn tín nhiệm bầu giữ chức vụ này.

mai am cho nguoi lao dong o doanh nghiep fdi tai quang nam
Toàn cảnh Công ty TNHH MTV Sedo Vinako.

“Mình nằm đêm suy nghĩ, được tập thể tin tưởng như vậy thì mình phải làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Mỗi năm mình đặt ra một số việc nhất định. Ví dụ như đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp thành lập Ban hòa giải, Ban giải quyết khiếu nại, Ban bảo hộ lao động, Hội đồng thi đua, khen thưởng… Từ đó, mình đứng ra bảo vệ cũng như giải quyết những thắc mắc cho công nhân. Chẳng hạn, năm thứ nhất mình đòi quyền lợi gì, năm thứ hai đòi quyền lợi gì. Từng bước, từng bước như vậy mình mới bảo vệ quyền lợi cho người lao động một cách hợp pháp và chính đáng”, anh Binh chia sẻ.

mai am cho nguoi lao dong o doanh nghiep fdi tai quang nam
Công đoàn công ty tham gia phát khẩu trang miễn phí.

Bên cạnh đó, công đoàn công ty còn kí kết thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp, trong đó có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, như hỗ trợ 500 nghìn đồng cho người lao động kết hôn; người lao động hay thân nhân không may qua đời được hỗ trợ từ 1 đến 5 triệu đồng; cung cấp suất ăn giữa ca miễn phí 15 nghìn đồng, bố trí 7 xe đưa đón công nhân theo tuyến cố định, mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao…

Năm 2017, công đoàn công ty được chọn tổ chức Đại hội điểm. Anh Lê Hoàng Anh Binh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty. Bằng kinh nghiệm của mình, anh tiếp tục đứng ra bảo vệ quyền lợi cho người lao động bằng những việc làm mang lại lợi ích thiết thực.

mai am cho nguoi lao dong o doanh nghiep fdi tai quang nam
Hoạt động thể thao do công đoàn tổ chức cho người lao động.

“Một trong các việc làm như vậy là chương trình Team Building, có nghĩa là xây dựng đội ngũ đoàn kết, gắn bó. Yêu cầu của công đoàn là công ty phải trả 70% kinh phí cho hoạt động đó. Công ty bỏ ra 1,6 tỷ đồng, công đoàn huy động được 400 triệu đồng tổ chức 500 bàn ăn cho công nhân, mở đêm Đại nhạc hội để công nhân vừa ăn cơm, vừa nghe nhạc; thuê ca sỹ về biểu diễn. Công nhân ở đây đa số ở nông thôn, chưa từng gặp mặt ca sỹ nên họ rất vui. Rồi mình tổ chức các trò chơi như thi bắn cung, thi leo núi, thi an toàn trong lao động. Chương trình này được đưa vào thỏa ước lao động tập thể để hằng năm tổ chức cho công nhân”, anh Binh cho biết.

Cuối năm ngoái, công đoàn công ty TNHH MTV Sedo Vinako xây dựng chương trình thưởng cho công nhân theo thâm niên. Thời gian đầu triển khai gặp không ít khó khăn, vì một khi quỹ tiền thưởng tăng lên thì chi phí của Công ty sẽ tăng lên. Tuy nhiên, qua phân tích, lãnh đạo doanh nghiệp nhận thấy trong thời điểm mở rộng thì cần có sự gắn kết lâu dài của người lao động với doanh nghiệp. Vì thế đề xuất của công đoàn được Giám đốc doanh nghiệp người Hàn Quốc đồng ý. Kể từ đó, các khoản thưởng Tết, thưởng nhân ngày lễ được thực hiện đầy đủ. Người lao động càng thêm phấn khởi.

Ông Trần Phước Phương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Sedo Vinako là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài nhưng đã thực hiện rất tốt các chế độ chính sách đối với người lao động. “Trước đây, một năm 3 lần, doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động. Các ý kiến đề đạt của người lao động được Giám đốc giải quyết thỏa đáng. Các cuộc đối thoại ban đầu có hơn 30 ý kiến, sau giảm dần còn 10 ý kiến. Hiện nay, tư tưởng người lao động rất an tâm. Từ 3.000 công nhân, đến nay Công ty đã có 5.600 công nhân. Hoạt động của tổ chức Công đoàn ở đây dẫn đầu trong phong trào thi đua công đoàn khối doanh nghiệp”, anh Phương cho biết.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là gần 28 triệu, hơn 907 nghìn người ...

Áo dài có làm nên... công chức? Áo dài có làm nên... công chức?

Chuyện Thừa Thiên - Huế yêu cầu cán bộ, công chức ngành văn hóa mặc áo dài thứ hai đầu tháng đang gây nhiều tranh ...

Bữa cơm mùa Covid của công nhân lao động Bữa cơm mùa Covid của công nhân lao động

Bị giảm thu nhập do ảnh hưởng bởi Covid-19, bữa cơm hằng ngày của công nhân không còn đầy đủ như trước, chỉ lác ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Quấy rối tình dục có thể bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động

Cách làm hay -

Quấy rối tình dục có thể bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động

Theo bà Trịnh Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, rất nhiều hành vi cụ thể biểu hiện về quấy rối tình dục đối với lao động nữ do Tổng Liên đoàn tổng hợp, đề xuất đã được ghi nhận trong Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung năm 2019.

Điện mặt trời mái nhà: Thêm lợi ích cho người lao động

Cách làm hay -

Điện mặt trời mái nhà: Thêm lợi ích cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ người lao động trong ngành lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Lễ ký kết được truyền hình trực tiếp tới các tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Tôn vinh các điển hình tiên tiến ngành Y tế giai đoạn 2016 - 2020

Cách làm hay -

Tôn vinh các điển hình tiên tiến ngành Y tế giai đoạn 2016 - 2020

Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, cuộc vận động do công đoàn ngành triển khai (giai đoạn 2016 - 2020).

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đọc thêm

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Cách làm hay -

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Đó là một trong những nội dung liên quan đến quyền lợi người lao động vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và 12 doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc thương lượng, dự kiến sẽ ký kết thực hiện từ đầu năm 2021.

Nắm bắt tình hình để cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh Covid-19

Cách làm hay -

Nắm bắt tình hình để cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh Covid-19

Để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cùng các ngành chức năng đã làm việc với các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp của tỉnh.

Chia sẻ gánh nặng với những nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Cách làm hay -

Chia sẻ gánh nặng với những nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có cuộc đời ấm êm, hạnh phúc bên gia đình. Nhưng số phận chưa cho những nữ công nhân trong bài viết này được trọn vẹn ước nguyện. Họ còn mang những nỗi đau, nỗi buồn dai dẳng cần được sẻ chia.

Vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm của công nhân lao động

Cách làm hay -

Vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm của công nhân lao động

Sau hơn một năm tham gia đám cưới tập thể dành cho công nhân lao động, các cặp đôi đều có chung cảm nhận về niềm hạnh phúc giản dị của gia đình.

Thi đua yêu nước gắn với tạo ra hàng Việt Nam chất lượng cao

Cách làm hay -

Thi đua yêu nước gắn với tạo ra hàng Việt Nam chất lượng cao

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn Công Thương Việt Nam phát động, Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

Xem phiên bản di động