BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 09/04/2020 13:36

Đăng ký nhận tin tức mới

Mâm cỗ ngày Tết đơn giản của người miền Bắc gồm những món ăn gì?

Hoàng Ngân 24/01/2020 16:05

Ẩm thực miền Bắc cầu kỳ, tinh tế và tỉ mỉ, trong mâm cỗ ngày Tết có các món ăn đặc trưng là xôi gấc, thịt gà luộc, giò lụa, món xào, thịt đông, canh măng, đặc biệt không thể thiếu bánh chưng.
mam co ngay tet don gian cua nguoi mien bac gom nhung mon an gi

Trong đời sống tinh thần của người Việt, Tết Nguyên Đán là khởi đầu cho một năm mới, vận hội mới của gia đình, cộng đồng và cả dân tộc. Thế nên, gia đình dù còn khó khăn, người ta vẫn gắng sắm sửa mâm cỗ Tết thịnh soạn để tưởng nhớ ông bà, Tổ tiên, mong Tổ tiên phù hộ cho con cháu sức khỏe, học hành tấn tới, làm ăn phát tài, phát lộc.

Mâm cỗ Tết của người Hà Nội thường rất bài bản theo đúng nét cổ truyền của dân tộc, thường có 4 bát, 4 đĩa tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa và bốn phương. Cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa tượng trưng cho phát lộc, phát tài.

Tuy nhiên, ngày nay do cuộc sống bận rộn, phần lớn các gia đình đều làm giản tiện hơn, rất ít người nấu đủ mâm cỗ như xưa. Tủy theo điều kiện mỗi gia đình mà người ta chuẩn bị những món khác nhau, nhưng không thể thiếu các món chính như: gà luộc, bánh chưng, dưa hành, giò lụa, nem rán, canh măng chân giò, và một đĩa xào… để mâm cỗ ngày Tết luôn trọn vẹn ý nghĩa đoàn viên, may mắn.

mam co ngay tet don gian cua nguoi mien bac gom nhung mon an gi Virus corona tại Trung Quốc đã khiến 25 người tử vong, 830 ca nhiễm bệnh

Ngày hôm nay (24/1), chính quyền tại Trung Quốc vừa đưa ra thông báo về số ca tử vong vì virus corona phát tán từ ...

mam co ngay tet don gian cua nguoi mien bac gom nhung mon an gi “28 rồi sao con chưa về?”

Đầu dây bên kia điện thoại, mẹ chị Xuân bắt đầu cuộc gọi bằng câu hỏi như xé lòng: “28 rồi sao con chưa về?”. ...

mam co ngay tet don gian cua nguoi mien bac gom nhung mon an gi Sẽ không chỉ là chuyện cái đinh

Chuyện cái đinh và 'đinh tặc' cứ dai dẳng hết năm này qua năm khác. Ai cũng phẫn nộ vì hành vi phá hoại tài ...

Thiết kế: Hoàng Hà
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile