BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 16:04

Đăng ký nhận tin tức mới

Mất ATGT từ việc dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Khải An - Anh Sơn 29/01/2020 14:05

Thời gian qua tình trạng đón và trả khách trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai diễn ra một cách ngang nhiên, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.
mat atgt tu viec dung do don tra khach tren cao toc ha noi lao cai
Xe khách ngang nhiên dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai bất chấp nguy hiểm. (Ảnh: Khải An)

Những vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc, thương tâm xảy ra trên đường cao tốc luôn là nỗi lo lắng, sợ hãi của hành khách. Việc cấm và phạt nặng các nhà xe dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc cũng là để hạn chế các vụ TNGT. Nhưng dường như nhiều nhà xe vẫn “coi thường” tất cả!

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai góp phần đáng kể đối với việc phát triển kinh tế, làm thay đổi diện mạo các tỉnh mà có đường cao tốc chạy qua. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều nhà xe vẫn ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai khiến tuyến đường cao tốc này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Các phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc với tốc độ rất cao, nên việc có xe dừng đỗ, đón trả khách khiến các phương tiện khác bất ngờ, rất dễ gây TNGT.

mat atgt tu viec dung do don tra khach tren cao toc ha noi lao cai
Theo người dân tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay. (Ảnh: Khải An)

Có mặt trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, PV đã ghi nhận hàng loạt xe khách thường xuyên dừng đỗ, đón trả khách trên đường cao tốc như: xe Hồng Anh (BKS 18B - 017.06); xe Trung Kiên (BKS 34B - 018.83); xe Trần Phương 24B – 008.07; xe Tiến Long (18B – 018.33)... và mặc nhiên không bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý.

Theo anh Nguyễn Văn Nam lái xe (ở Lục Yên – tỉnh Yên Bái) cho biết: “Tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai diễn ra nhiều năm nay. Đường cao tốc là nơi các phương tiện tham gia giao thông với tốc độ cao, nên việc xe khách bất chấp dừng đỗ, đón trả khách như vậy là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cho tất cả các phương tiện lưu thông trên cao tốc”.

Hiện đã hết thời gian nghỉ lễ, người lao động, cán bộ, công nhân viên chức đã bắt đầu trở về các đô thị lớn để tiếp tục làm việc khiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường tăng đột biến. Tình trạng các nhà xe có xe đón, trả khách trái phép trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

mat atgt tu viec dung do don tra khach tren cao toc ha noi lao cai
Bất chấp nguy hiểm người dân vẫn đứng chờ xe trên cao tốc (Ảnh Khải An)

Được biết, đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai dài 265 km có điểm đầu là nút giao thông giữa quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) và điểm cuối là xã Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Đường cao tốc này là một phần của đường Xuyên Á AH14. Đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai, nối với đường cao tốc Côn Minh - Hà Khẩu của Trung Quốc và là một hợp phần trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của Hành lang kinh tế Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng.

Đường cao tốc được thiết kế từ Hà Nội đi Yên Bái có 4 làn, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 100km/h và đoạn từ Yên Bái đi Lào Cai có 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 80 km/h.

mat atgt tu viec dung do don tra khach tren cao toc ha noi lao cai Nhân viên Đường sắt trước dịch viêm phổi Vũ Hán

Đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona chủng mới lây nhiễm tới ...

mat atgt tu viec dung do don tra khach tren cao toc ha noi lao cai Dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona có thể kéo dài ít nhất vài tháng

Các nhà dịch tễ ước tính dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona (nCoV) sẽ có thể kéo dài ít nhất vài tháng.

mat atgt tu viec dung do don tra khach tren cao toc ha noi lao cai Hoan hô khách sạn Đà Nẵng Riverside!

Lo ngại virus Corona, khách sạn Đà Nẵng Riverside dán thông báo không nhận khách Trung Quốc.

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile