e magazine
26/04/2021 09:40
Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

26/04/2021 09:40

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những người công nhân "mặc áo màu cam" của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn vẫn cần mẫn làm việc, mang lại hiệu quả và năng suất cao trong lao động.
Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những người công nhân "mặc áo màu cam" của Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn vẫn cần mẫn làm việc, mang lại hiệu quả và năng suất cao trong lao động.

Cảng Quy Nhơn là một cảng biển, cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Ông Hồ Liên Nam - Trưởng phòng Kinh doanh - Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn cho biết: "Do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, cơ cấu mặt hàng, nguồn hàng và thời điểm xuất nhập khẩu hàng hóa của Cảng Quy Nhơn thời gian qua có sự thay đổi mạnh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn công ty, đóng góp của người lao động, công ty vẫn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh".

Tuy vậy, đơn giá tiền lương kế hoạch của người lao động vẫn duy trì ở mức trên 12 triệu đồng/tháng. Công ty đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động, các chế độ về an toàn, vệ sinh lao động. Trong đó có phát trang phục bảo hộ lao động cho công nhân cảng.

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Trong giờ làm việc, công nhân Cảng Quy Nhơn thực hiện nghiêm chế độ mặc đầy đủ trang phục bảo hộ lao động và phương tiện bảo vệ cá nhân. Ảnh: ST

Thương hiệu Cảng Quy Nhơn được nhiều chủ hàng, chủ tàu trong nước và quốc tế biết đến với năng suất, chất lượng cao, giải phóng tàu nhanh. Cảng có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đủ điều kiện tiếp nhận, xếp dỡ các mặt hàng tổng hợp, hàng container và hàng siêu trường, siêu trọng.

Người lao động trực tiếp có điều kiện làm việc đặc thù, tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm, nặng nhọc, độc hại, dễ xảy ra mất an toàn lao động. Đồng phục của công nhân cảng có màu sắc chủ đạo là màu cam giúp thuận tiện cho hoạt động giám sát an toàn lao động, chủ yếu dành cho khối xếp dỡ. Màu xanh thẫm dành cho khối kỹ thuật, sửa chữa.

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Công nhân Cảng Quy Nhơn. Ảnh: ST

Đồng phục được thiết kế vừa vặn giúp công nhân thuận tiện khi thao tác, làm việc.

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Một góc Cảng Quy Nhơn nơi người lao động làm việc. Ảnh: ST

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Công nhân Cảng Quy Nhơn được công đoàn, công ty quan tâm nhân các dịp lễ, Tết...

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam động viên công nhân Cảng Quy Nhơn. Ảnh: CĐ

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19
Công nhân trong phút giải lao. Ảnh: ST

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Tập trung thao tác. Ảnh: ST

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Ngoài màu áo cam và xanh thẫm còn có những nhân viên giám sát mang trang phục riêng.

Để Tháng Công nhân là những ngày "Tết cho người lao động" Để Tháng Công nhân là những ngày "Tết cho người lao động"

Chiều 24/4, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt ...

Nguy cơ lớn đòi hỏi cảnh giác cao độ Nguy cơ lớn đòi hỏi cảnh giác cao độ

Đó là nguy cơ bùng phát Covid-19 đợt mới được Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt lưu ý tới trong Công điện 541 ...

Hơn 1.000 công nhân lao động Thủ đô tham dự Tháng Công nhân 2021 Hơn 1.000 công nhân lao động Thủ đô tham dự Tháng Công nhân 2021

Hơn 1.000 công nhân lao động Thủ đô tham dự Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng ...

Bài viết: Duy Minh

Thiết kế: Duy Minh