Chủ nhật 31/05/2020 12:07
nha-may-alumin-nhan-co

Miễn phí 100% tiền thuê trọ cho công nhân tạm nghỉ việc vì dịch Covid-19

Đời sống công nhân - Trí Dũng

Thấu hiểu những khó khăn mà người lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh gặp phải hiện nay, LĐLĐ thành phố đã vận động các chủ nhà trọ giảm tiền phòng, hoặc miễn phí 100% phòng trọ cho công nhân. Đây chính là hành động thiết thực, kịp thời hỗ trợ người lao động trong mùa dịch Covid - 19.
mien phi 100 tien thue tro cho cong nhan tam nghi viec vi dich covid 19
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Trà Vinh đến thăm hỏi và cảm ơn chủ nhà trọ Thanh Tuyền đã đồng hành miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động

Công đoàn vận động sẻ chia với người lao động khó khăn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp đang thiếu nguyên vật liệu, không xuất khẩu được hàng hóa… dẫn đến khó khăn trong việc chi trả tiền lương. Cho nên, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cho công nhân nghỉ việc luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động… điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của công nhân.

Cuộc sống của công nhân vốn còn nhiều khó khăn, vì dịch mà lại càng khó khăn hơn. Chia sẻ với công nhân, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vào cuộc, vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhân. Điều này đã được nhiều chủ nhà trọ nhiệt tình hưởng ứng. 

Cụ thể, Bà Nguyễn Thị Vậy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh cho biết, qua quá trình vận động, đã có một số chủ nhà trọ đã đồng tình và cam kết giảm tiền, không thu tiền thuê phòng... Ví dụ như chủ nhà trọ Thanh Tuyền và nhà trọ Hùng Nga đã đồng ý không thu tiền nhà trọ công nhân bị nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngoài ra nhà trọ 68 hỗ trợ giảm giá 50% tiền nhà trọ cho đến khi công nhân đi làm việc trở lại. Tổng số phòng trọ do Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh vận động giảm tiền, không thu tiền thuê phòng là 250 phòng.

Qua tìm hiểu của Phóng viên Cuộc sống An toàn được biết, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, ngoài Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, Công đoàn Khu Kinh tế… cũng đã đến vận động các chủ nhà trọ miễn giảm cho công nhân như là giải pháp đồng hành với người lao động vượt qua khó khăn trước tình hình dịch bệnh.

Đồng hành vượt qua khó khăn

Nhà trọ Thanh Tuyền có 47 phòng, mỗi phòng cho thuê với giá từ 700 ngàn đến 1 triệu đồng tùy diện tích. Anh Nguyễn Văn Quân, chủ nhà trọ Thanh Tuyền cho biết: “Đời sống của anh chị em công nhân sẽ rất khó khăn nếu bị mất việc làm. Vì vậy chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bằng cách không thu tiền phòng trọ trong thời gian công nhân bị mất việc cho đến khi họ đi làm trở lại. Thời gian họ nghỉ bao nhiêu, miễn thu tiền phòng trọ bấy nhiêu.”

Chị Lê Thị Huỳnh Nga, chủ nhà trọ Hùng Nga chia sẻ rằng, khu nhà chị có trên 100 phòng trọ với trên 200 người thường xuyên ở. Do tình hình khó khăn chung của dịch,  nhà trọ của chị sẽ miễn tiền thuê nhà cho đến khi công nhân có việc làm trở lại. Không chỉ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhà trọ Hùng Nga cũng không thu tiền cho đối tượng là học sinh, sinh viên, mà chỉ thu tiền điện, nước sinh hoạt.

Chị Nguyễn Ngọc Hương, một công nhân đang làm việc tại Khu Công nghiệp Long Đức, ở trọ tại nhà trọ Hùng Nga xúc động nói:

“Chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm của công đoàn và chủ nhà trọ đã miễn tiền thuê phòng cho anh em công nhân. Trước đây, mọi chi phí sinh hoạt của công nhân đều trông chờ vào tiền lương, nay bị giảm lương nên cuộc sống khó khăn lại khó khăn thêm. Vì vậy, việc miễn giảm tiền thuê phòng cho công nhân chúng tôi lúc này thật sự cần thiết, có ý nghĩa.”

Chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bằng những việc làm thiết thực. Các chủ nhà trọ đồng hành với công đoàn giúp đỡ công nhân  là hình ảnh đẹp về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn này.

mien phi 100 tien thue tro cho cong nhan tam nghi viec vi dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 7/4

Tính đến 7h sáng ngày 7/4, Covid-19 đã xuất hiện ở 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 1,3 triệu người nhiễm virus corona ...

mien phi 100 tien thue tro cho cong nhan tam nghi viec vi dich covid 19 Một ca nhiễm Covid-19 tại Mê Linh, Hà Nội “ủ bệnh 23 ngày”

Bệnh nhân Covid-19 mới được cho là “ủ bệnh 23 ngày” kể từ khi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai - Ban Chỉ đạo ...

mien phi 100 tien thue tro cho cong nhan tam nghi viec vi dich covid 19 Nhìn về trời sáng trong “đêm dài” Covid-19

Vậy là Việt Nam đã bước sang tuần thứ 2 trong hai tuần quyết định dịch Covid-19 có bùng phát hay không? Đây cũng là buổi ...

 

 

 

 

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

nhung luu y dam bao suc khoe cho cong nhan lam ca dem

Đời sống công nhân -

Những lưu ý đảm bảo sức khoẻ cho công nhân làm ca đêm

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước đã rất quen với việc làm ca đêm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ nhằm đảm bảo sức khoẻ để có thể làm việc ca đêm hiệu quả, an toàn.

khanh hoa nang cao chat luong bua an ca cho nguoi lao dong

Đời sống công nhân -

Khánh Hòa: Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Công ty CP In & Thương mại Khánh Hòa thực hiện nghiêm túc công tác phòng tránh, cùng chung tay chống dịch, đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

khac khoai viec lam

Đời sống công nhân -

Khắc khoải việc làm

Mất việc, thất nghiệp, nguồn thu nhập giảm hoặc không còn, đời sống người lao động vô cùng khó khăn. Người công nhân khắc khoải tìm kiếm và mong ngóng việc làm 

nguoi lao dong trai long ve kho khan khi that nghiep do anh huong cua dich covid 19

Đời sống công nhân -

Người lao động trải lòng về khó khăn khi thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19

Có nhiều công nhân, người lao động hiện nay đang rơi vào cảnh khó khăn và mệt mỏi vì “đang yên đang lành” thì mất việc. Nguyên nhân do công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Nhiều người sau khi nghỉ việc ở công ty cũ đã phải chạy đôn chạy đáo kiếm việc làm mới, có người kiếm cả tháng nay chưa có việc làm. Khó khăn cứ thế chồng chất khó khăn.

cong doan voi nguon von ho tro cho cong nhan

Đời sống công nhân -

Công đoàn với nguồn vốn hỗ trợ cho công nhân

Hàng triệu công nhân lao động đang khó khăn vì đại dịch Covid-19. Họ rất cần tiền để trang trải cuộc sống và cần vốn để chuyển đổi nghề. Công đoàn đã hỗ trợ họ kịp thời.

Đọc thêm

cong nhan phai lam nhieu nghe ban do an online de kiem song trong thoi gian kho khan

Đời sống công nhân -

Công nhân phải làm nhiều nghề, bán đồ ăn online để kiếm sống trong thời gian khó khăn

Đời sống nhiều công nhân hiện nay rất khó khăn, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Để kiếm kế sinh nhai cho mình qua mùa dịch, nhiều công nhân thất nghiệp phải về quê, hay tìm việc làm mới, có người tự buôn bán online kiếm thêm thu nhập vì đồng lương công nhân quá ít.

can lam nhung tam long nhu the

Đời sống công nhân -

Cần lắm những tấm lòng như thế

Việc làm nhân ái có sức khơi gợi, lan tỏa lớn lao. Rung lên đồng cảm, ngưỡng mộ trước hành động cao quý sẽ thúc đẩy sống nhân ái và làm nhân ái. Việc thiện nhân lên việc thiện.

luong vat gia hay cuoc dua khong can suc giua rua va tho

Đời sống công nhân -

Lương, vật giá hay cuộc đua không cân sức giữa rùa và thỏ

Lương công nhân Việt Nam còn thấp, trong khi vật giá liên tục leo thang. Làm thế nào để người công nhân có mức lương đủ sống và có tích lũy?

do khoc do cuoi khi cong nhan bi dung phuong tien kiem tra

Đời sống công nhân -

“Dở khóc dở cười” khi công nhân bị dừng phương tiện kiểm tra

Đã bước sang ngày thứ năm thực hiện việc tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đang lưu thông mà không cần tài xế vi phạm lỗi, đã có rất nhiều người phải “ăn” biên bản phạt vì không đầy đủ giấy tờ. Có rất nhiều anh chị em công nhân “giật mình” khi bỗng dưng được gọi lại kiểm tra vì nhiều người chưa có bằng lái xe, để tìm cách đối phó với cảnh sát giao thông họ đã nghĩ đến việc tìm mua bằng giả.

gap go chi cong nhan voi niem vui nhat duoc cua roi tra lai nguoi mat

Đời sống công nhân -

Gặp gỡ chị công nhân với niềm vui nhặt được của rơi trả lại người mất

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vậy nhưng nhiều lần nhặt được của rơi, chị Trần Thị Ngân (Công nhân Công ty CP Môi trường – Đô thị Đà Nẵng) vẫn tìm người bị mất để trả lại. Với chị, được nhìn thấy niềm vui của những người tìm được đồ cũng chính là niềm vui của mình.

noi niem cua anh cong nhan mang trong minh bao benh

Đời sống công nhân -

Nỗi niềm của anh công nhân mang trong mình bạo bệnh

Vượt lên trên những khó khăn của cuộc sống, công nhân ngành Đường sắt vẫn đang ngày đêm cố gắng mang đến những chuyến tàu bình an cho nhân dân. Nhưng đằng sau những chuyến tàu ấy là cả một câu chuyện dài, một tập thể dù có khó khăn nhưng vẫn yêu thương, đùm bọc, san sẻ và quan tâm đến nhau.

nguoi lao dong rung rung khi nhan duoc su quan tam tu cac cap cong doan

Công đoàn -

Người lao động rưng rưng khi nhận được sự quan tâm từ các cấp công đoàn

Nhận được phần quà với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng, cô Nguyễn Thị Hưng (An Hải Đông, cấp dưỡng tại Trường Mầm non Sơn Ca, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rưng rưng: “Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các anh chị Liên đoàn, mọi người khiến tôi thấy ấm áp quá”.    

cong nhan lao dao that nghiep vi dich covid 19

Đời sống công nhân -

Công nhân lao đao thất nghiệp vì dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà doanh nghiệp khó khăn, có nơi đóng cửa sản xuất. Chỉ tính trong tháng 4, cả nước có khoảng 5 triệu lao động ngừng việc. Đầu tháng 5 này, rất nhiều công nhân thất nghiệp lao đao vì dịch.

mong muon gian di cua cong nhan binh yen va cong viec on dinh

Đời sống công nhân -

Mong muốn giản dị của công nhân: Bình yên và công việc ổn định

Công nhân là nguồn lao động chủ lực trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP HCM. Tháng Công nhân là thời điểm thích hợp để các cấp công đoàn hỗ trợ và chia sẻ với tâm tư mong muốn của họ.

an toan phong dich ngay tu bua an ca cho cong nhan

Đời sống công nhân -

An toàn phòng dịch ngay từ bữa ăn ca cho công nhân

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt tay vào khôi phục kinh tế và đưa ra những định hướng phát triển doanh nghiệp. Việc đảm bảo bữa ăn ca cho công nhân được quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp công nhân có sức khỏe phòng, chống dịch, yên tâm và hăng say lao động hơn mỗi khi đến làm việc tại phân xưởng.

Xem phiên bản di động