Thứ tư 28/10/2020 14:57
agribank-vietcombank

Miếng lòng có sán và lời hứa không trả thù thực khách

Vấn đề hôm nay - Ngọc Anh

Khi bị xét xử do tát, bắt khách nữ quỳ xin lỗi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện đã cam kết không trả thù thực khách sau phiên tòa.
Thấy con bị bạn cắn vào tay, phụ huynh vào tận lớp đánh trẻ mầm non 30,5 triệu đồng, miếng lòng có sán và giá phải trả Miếng lòng sán và cái tự vả vừa ngu vừa ác!
3822 nhang nuong
Hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện (trái) và Lăng Văn Vân tại phiên tòa. Ảnh: P.D

Vụ việc Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi), ông chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện đã tát, bắt chị D.T.H (27 tuổi) phải quỳ xin lỗi sau khi phản ánh miếng lòng có sán, đã khiến dư luận xôn xao, bức xúc suốt một thời gian.

Hôm nay (ngày 2/10), sau hơn 2 giờ xét xử và nghị án, TAND TP Bắc Ninh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù, Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán) bị 9 tháng tù, cùng về tội Làm nhục người khác.

Theo HĐXX nhận định, hành vi của hai bị cáo trên gây mất trật tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang cho nhân dân. Cả hai đều biết hành vi của bản thân nguy hiểm nhưng vẫn cố ý thực hiện.

Vụ án này có tính chất đồng phạm nhưng đơn giản. Thiện phạm tội với vai trò chính khi trực tiếp bắt nạn nhân quỳ, tát vào mặt và quay video phát trực tiếp lên mạng xã hội. Vân phạm tội với vai trò giúp sức khi cầm điện thoại phát trực tiếp hộ Thiện. Về trách nhiệm dân sự, nạn nhân không yêu cầu nên HĐXX không đề cập.

Về phía nạn nhân, chị H. cho biết, sự việc xảy ra là ngoài mong muốn của cả hai bên. Nhận thấy hai bị cáo đã ăn năn hối lỗi nên chị xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt, xin cộng đồng mạng tha thứ cho cả hai. Do gia đình Thiện đã bồi thường 5 triệu đồng nên chị không yêu cầu bồi thường thêm về trách nhiệm dân sự.

Thế nhưng, chị H. đề nghị hai bị cáo cam kết trước toà rằng sau khi kết thúc sự việc không có hành vi trả thù trực tiếp hay gián tiếp. Nếu như chị và gia đình xảy ra vấn đề gì, Thiện và Vân phải chịu trách nhiệm.

Tại phiên tòa, hai bị cáo Thiện và Vân đều cam kết khi trở về sẽ không bao giờ trả thù, nếu vi phạm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trước bản án dành cho chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên, nhiều người cho rằng vụ này xét xử nghiêm minh. Đây là ‘đòn’ cảnh báo cho những ai xem thường pháp luật, cậy quyền, cậy thế để đe dọa và ức hiếp người khác.

Trong khi đó, có một số ý kiến cho rằng bản án quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Tuy nhiên, hy vọng sau khi nhận xong án phạt này, tình người sẽ quay trở lại.

Còn bạn thấy thế nào?

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/10 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/10

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 2/10, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 34,4 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có ...

Lời xin lỗi của Thứ trưởng và ‘văn hóa’ lên cầu hóng gió Lời xin lỗi của Thứ trưởng và ‘văn hóa’ lên cầu hóng gió

Bốn chiếc xe biển xanh đậu trên cầu Nhật Lệ (Quảng Bình). Một trong bốn chiếc xe biển xanh là của Thứ trưởng Bộ Xây ...

Công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ: Vẫn còn nhiều bất cập Công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ: Vẫn còn nhiều bất cập

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các nhiệm vụ phòng chống cháy nổ và cứu nạn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Không đeo khẩu trang có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng, có nên không?

Vấn đề hôm nay -

Không đeo khẩu trang có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng, có nên không?

Theo dự thảo của Bộ Y tế, nếu không đeo khẩu trang tại nơi công cộng thì có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Điều này đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ngoài mì tôm, quần áo, cần cứu trợ gì ở vùng lũ?

Vấn đề hôm nay -

Ngoài mì tôm, quần áo, cần cứu trợ gì ở vùng lũ?

Mì tôm, dầu ăn, nước mắm, lương khô, quần áo, thuốc men,... là những thứ được chuyển vào các vùng bị ngập lụt ở miền Trung trong những ngày qua. Nước lũ bắt đầu rút, nhưng các em học sinh vẫn gặp khó trên hành trình đến trường, đặc biệt là khi sách vở bị cuốn trôi. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm trong những ngày qua. Vậy, sau lũ, chúng ta nên cứu trợ gì?

Sau khi lũ rút, có nên trang bị nhà phao?

Vấn đề hôm nay -

Sau khi lũ rút, có nên trang bị nhà phao?

Nước đã bắt đầu rút tại một số vùng bị ngập lụt ở miền Trung. Thế nhưng trước những nỗi lo trong mùa mưa bão, bên cạnh việc cứu trợ, vấn đề trang bị những nhà phao chống lũ đang được dư luận quan tâm.

150 tỷ đồng và yêu cầu thay thế Nghị định 64 về cứu trợ

Vấn đề hôm nay -

150 tỷ đồng và yêu cầu thay thế Nghị định 64 về cứu trợ

Số tiền kêu gọi cứu trợ cho bà con miền Trung bị lũ lụt của ca sĩ Thủy Tiên chạm mốc 150 tỷ đồng và những tranh luận xung quanh việc Nghị định 64/2008 có nhiều điều cần phải sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn và các quy định liên quan khác, là những thông tin được nhiều người quan tâm trong ngày hôm nay.

Cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Chuyện lạ nhưng thiết thực?

Vấn đề hôm nay -

Cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Chuyện lạ nhưng thiết thực?

Gạo, mì gói, lương khô, bánh chưng... đã rất quen thuộc trong những chuyến thiện nguyện ủng hộ bà con miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ. Trong khi đó, việc cứu trợ băng vệ sinh thì có lẽ là chuyện hiếm gặp. Thế nhưng, việc làm và những hình ảnh đặc biệt này lại nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Ném đồ cứu trợ cho người dân có phải là thiếu tôn trọng?

Vấn đề hôm nay -

Ném đồ cứu trợ cho người dân có phải là thiếu tôn trọng?

Hành động quẳng, ném đồ ăn xuống nước của nam ca sĩ Hồ Việt Trung khi đi cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, đang gây tranh cãi trong dư luận. Vấn đề đặt ra là hành động trên có phải thiếu tôn trọng?

Đọc thêm

Kêu gọi từ thiện và sự trở ngại từ một nghị định

Vấn đề hôm nay -

Kêu gọi từ thiện và sự trở ngại từ một nghị định

Hơn một tuần qua, có không ít cá nhân, tổ chức đứng lên kêu gọi sự đóng góp tiền, hiện vật để giúp đỡ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Trong đó có Thủy Tiên, nữ ca sĩ tiếp nhận được số tiền khủng lên tới hơn 100 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm. Thế nhưng thực tế của việc kêu gọi từ thiện này cũng gặp không ít trở ngại từ một nghị định.

“Có mấy chục tỷ mà chỉ tặng được thùng mì gói”

Vấn đề hôm nay -

“Có mấy chục tỷ mà chỉ tặng được thùng mì gói”

Trong những ngày qua, có rất nhiều cá nhân, tổ chức, người nổi tiếng kêu gọi cứu trợ và ủng hộ cho bà con miền Trung – nơi đang phải oằn mình với mưa lũ triền miên. Thế nhưng cũng có không ít gièm pha về những mạnh thường quân, “ngôi sao” xung quanh việc cứu trợ.

Cho “con cá” hay “cần câu”?

Vấn đề hôm nay -

Cho “con cá” hay “cần câu”?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong những ngày qua, đặc biệt là khi nhiều hoạt động thiện nguyện diễn ra để hỗ trợ người dân miền Trung đang trong thời gian xảy ra lũ lụt kinh hoàng.

Sách Giáo dục thể chất lớp 1 có cần chỉnh sửa?

Vấn đề hôm nay -

Sách Giáo dục thể chất lớp 1 có cần chỉnh sửa?

Bên cạnh cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 gây ồn ào về những bài tập đọc, câu từ trúc trắc, sách Giáo dục thể chất của bộ Cánh Diều cũng đang khiến dư luận chú ý khi có nhiều vấn đề.

Chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 như thế nào?

Vấn đề hôm nay -

Chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà xuất bản, tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều xây dựng phương án chỉnh sửa nội dung không phù hợp trước ngày 15/11. Tuy nhiên, dư luận trong mấy ngày qua cũng xôn xao bàn tán về việc liệu cuốn sách này sẽ được chỉnh sửa như thế nào?

Xem phiên bản di động