Thứ tư 26/01/2022 04:11
banner-trai-xinh-gai-dep

Mô hình từ cơ sở: Tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc

Cách làm hay - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú, Ban Tuyên giáo-Tổng Liên đoàn Việt Nam

Công Ty TNHH Hosiden Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang) từng là một trong hai ổ dịch lớn nhất Bắc Giang hồi tháng 5; có hơn 5.100 công nhân, đa phần là người ngoại tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, có thời điểm gần 70% nhân lực của công ty phải cách ly tập trung hoặc phải điều trị tại bệnh viện; 1.406 lao động nhiễm Covid-19. Đây từng là doanh nghiệp có tổng số ca F0 lớn nhất tỉnh Bắc Giang, là tâm dịch của khu công nghiệp.
Mô hình từ cơ sở: Tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc
Hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã phục hồi hoàn toàn.

Công ty Hosiden là một mô hình tốt trong công tác phòng, chống Covid-19 có sự tham gia tích cực của công đoàn, nhân sự, hành chính cùng đại diện các phòng, ban chức năng. Chi phí phòng, chống dịch của công ty đang giảm dần qua từng tháng, chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng chi phí hoạt động. Công ty bám sát các hướng dẫn của ngành Y tế để xét nghiệm cho công nhân như xét nghiệm định kỳ cho nhóm nguy cơ cao. Đến nay, công ty đã khôi phục hoàn toàn sản xuất và tiếp tục trên đà phát triển đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại KCN và địa phương.

Nhìn nhận cách thức vận động, thu hút công nhân quay trở lại làm việc của công ty có thể rút ra 3 bài học kinh nghiệm.

Thứ nhất, doanh nghiệp là chủ thể quá trình phục hồi sản xuất bởi lẽ doanh nghiệp đã chăm lo bảo đảm điều kiện an toàn phòng, chống dịch tại nơi làm việc. Hằng ngày 13 tổ Covid nội bộ của công ty có trách nhiệm báo cáo và xử lý vấn đề xảy ra. Tuyên truyền phòng, chống dịch bằng loa phát thanh vào các giờ giải lao, giờ ăn ca. Tại cổng công ty, có bố trí đo thân nhiệt toàn bộ người lao động, khách hàng đến giao dịch, làm việc. Trong xưởng, đo thân nhiệt ngày 2 lần với mỗi lao động (Người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên được ghi tên theo dõi và cho ra khu cách ly để tổ Covid kiểm tra lại và xử lý theo chức năng được phân công). Cùng với đó là quan tâm nơi ăn, chốn nghỉ cho công nhân với hơn 200 phòng trọ miễn phí gần công ty cho những người xa quê; hỗ trợ mỗi công nhân 1,5 triệu đồng tháng đầu đi làm và 1 triệu đồng cho tháng thứ 2.

Thứ hai, chính quyền địa phương là trung tâm giải quyết các thủ tục, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là kiểm soát dịch bệnh. Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Công ty đã nộp hồ sơ giải quyết chế độ cho người lao động.

Thứ ba, công đoàn là cầu nối và điểm tựa để vận động đoàn viên công đoàn, người lao động trở lại làm việc. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người lao động là F0, F1 làm việc tại công ty. Công đoàn cơ sở cũng đã trích quỹ công đoàn hỗ trợ đoàn viên 3 tỷ đồng.

Mô hình từ cơ sở: Tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang (thứ 2, từ phải qua) trao hỗ trợ cho gia đình công nhân tử vong do Covid-19.

Đa số công nhân lao động là ngoại tỉnh, sống trong các khu nhà trọ lại thường xuyên di chuyển nên khi có dịch rất khó khăn để công ty tiếp cận, liên lạc, nắm tình hình. Trong khi đó, công đoàn thường xuyên cập nhật thông tin của đoàn viên, công nhân lao động. Do đó, công ty đã thông qua cán bộ công đoàn để kịp thời liên lạc, cập nhật, phổ biến thông tin đến đoàn viên, công nhân lao động

Công tác tuyên truyền của công đoàn cơ sở được thực hiện liên tục và qua nhiều kênh trực tiếp và trực tuyến. Cán bộ công đoàn sau khi tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp sẽ chuyển xuống các tổ trưởng công đoàn. Tổ trưởng công đoàn này là người thông tin với các đoàn viên trong xưởng, sau đó phản hồi lại.

Trang mạng xã hội (facebook) của Công đoàn Công ty có có 5.259 người theo dõi/5.121 công nhân, lao động công ty, thường xuyên cập nhật thông tin về nỗ lực của công ty trong việc đảm bảo một môi trường làm việc an toàn trong mùa dịch; về công tác chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân, lao động… Đặc biệt, đoàn viên, công nhân lao động, nhất là các đối tượng F1, F0 có thể xem tiến độ giải quyết chế độ qua quét mã QR.

Lấy hình ảnh và thông điệp xuyên suốt là “đồng chí”, “đồng đội” trên mặt trận sản xuất, công tác tuyên truyền của công đoàn cơ sở đã góp phần tạo tâm thế để đoàn viên, công nhân lao động quay trở lại làm việc. Lời bài hát "Hò kéo pháo" được công đoàn công ty thay lời động viên đoàn viên, người lao động đuợc lan tỏa trên trang mạng xã hội (facebook) của mình:

“Tới đích rồi đồng chí pháo binh ơi

Vinh quang thay sức người lao động

Hò dô ta pháo ta vượt đèo.

Lòng quyết tâm sắt gang nào bằng

Hò dô ta nào kéo pháo ta vượt qua đèo”

Trước ngày công nhân lao động trở lại làm việc, trang facebook của công đoàn cập nhật thông tin về công tác khử khuẩn toàn bộ công ty; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón công nhân như: xét nghiệm PCR khi quay lại, xét nghiệm định kỳ 3 ngày 1 lần; được hưởng chính sách ưu đãi về lương, thưởng, bữa ăn…

Mô hình từ cơ sở: Tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc

Phun khử khuẩn phòng, chống Covid-19 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Công đoàn phối hợp với công ty tổ chức đón đoàn viên, công nhân lao động trở lại làm việc; cung cấp nhà nghỉ miễn phí cho những người cần chỗ ở; gửi danh sách những vật phẩm công đoàn cung cấp để từng cá nhân thấy được sự quan tâm của công ty, của công đoàn.

Đến hiện tại công ty đã khôi phục hoàn toàn sản xuất và tiếp tục trên đà phát triển đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại khu công nghiệp và địa phương. Sự cống hiến, hy sinh của từng cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp được nhấn mạnh trong mọi nội dung tuyên truyền. Nhờ thông tin minh bạch, mà mỗi thành viên đều cảm thấy tự hào với những đóng góp của mình và những thành tựu của công ty.

Long An tặng sổ tiết kiệm cho con đoàn viên mồ côi vì dịch bệnh Covid -19 Long An tặng sổ tiết kiệm cho con đoàn viên mồ côi vì dịch bệnh Covid -19

“Chồng tôi mất vì nhiễm Covid-19, bây giờ bốn mẹ con tôi không biết sẽ sống những ngày tháng tới như thế nào? Tôi đang ...

Nhân rộng mô hình “Phòng Y tế từ xa” để thích ứng an toàn Nhân rộng mô hình “Phòng Y tế từ xa” để thích ứng an toàn

Mô hình “Phòng Y tế từ xa” đã triển khai hiệu quả ở TP. Hồ Chí Minh và đang được Viện Khoa học An toàn ...

Chuyển đổi số trong quản lý an toàn lao động, thích ứng với tình hình dịch bệnh Chuyển đổi số trong quản lý an toàn lao động, thích ứng với tình hình dịch bệnh

Theo ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc), việc chuyển đổi số trong quản lý công ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Gia Lai: "Chuyến xe yêu thương" mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Gia Lai: "Chuyến xe yêu thương" mang Tết đến với đoàn viên, người lao động

Chuyến xe của LĐLĐ tỉnh Gia Lai được chất đầy quà Tết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai đến tận nơi trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn. Chúng tôi gọi đó là "chuyến xe yêu thương".

Thay đổi cách tiếp cận để công tác phát triển đoàn viên đạt hiệu quả

Cách làm hay -

Thay đổi cách tiếp cận để công tác phát triển đoàn viên đạt hiệu quả

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Khó khăn hơn cả trong việc phát triển đoàn viên là tiếp cận và thành lập Công đoàn tại nhóm các doanh nghiệp FDI. Vì vậy, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phải có những đổi mới trong công tác vận động, thành lập và phát triển đoàn viên trong tình hình mới.

“Mỗi đơn vị xây dựng nhà ăn ca tự chọn, Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng”

Cách làm hay -

“Mỗi đơn vị xây dựng nhà ăn ca tự chọn, Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng”

Ông Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP (gọi tắt là TCT) cho biết, mỗi đơn vị trong TCT làm nhà ăn ca tự chọn cho người lao động, Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng hoặc trang, thiết bị.

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

Đổi mới công tác giám sát để bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động

Nếu trước đây công tác giám sát và phản biện xã hội ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ diễn ra đơn tuyến, kết quả giám sát không cao thì năm 2021, LĐLĐ tỉnh KonTum đã đổi mới công tác giám sát và phản biện xã hội nên đã đạt được kết quả nhất định.

Công nhân mang quà về nhà với niềm tự hào: Công ty thưởng Tết sớm!

Cách làm hay -

Công nhân mang quà về nhà với niềm tự hào: Công ty thưởng Tết sớm!

Hành động trao quà Tết giản dị và chân tình của Công ty May Tân Đệ (Thái Bình) đang nhận “bão like” và comment của công nhân, lao động.

Ứng ngân sách từ tập đoàn để chi thưởng Tết cho công nhân gần 500 tỷ đồng

Cách làm hay -

Ứng ngân sách từ tập đoàn để chi thưởng Tết cho công nhân gần 500 tỷ đồng

Giữa lúc doanh nghiệp chưa biết bố trí ngân sách từ đâu để chi khoản thưởng Tết cho người lao động với số tiền lớn gần 500 tỷ đồng, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP Taekwang Vina đã đề xuất doanh nghiệp ứng ngân sách năm 2022 từ tập đoàn và được chấp nhận.

Đọc thêm

Cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch của Công đoàn KKT Bình Định

Phòng, chống COVID-19 -

Cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch của Công đoàn KKT Bình Định

“Khi nghe tin công ty bị phong toả, Công đoàn Khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định đã kịp thời mang những “Túi đồ dùng cá nhân” trao tặng cho người lao động ngay trong đêm. Lúc đó, tôi không gọi “Túi đồ dùng cá nhân” mà gọi là “Túi quà yêu thương” vì cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ của Công đoàn với công nhân lao động”, chị Hồ Thị Kim Nga – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trang phục ngoài trời CPPC (Việt Nam) xúc động cho biết.

Thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

Cách làm hay -

Thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa

Khi các bệnh viện, khu điều trị dã chiến, các đội xe cấp cứu 115,… đều quá tải, các bác sỹ thuộc các phòng, tổ y tế từ xa trở thành chiếc “phao cứu sinh” duy nhất của các bệnh nhân F0. Mô hình này triển khai hiệu quả ở TP. Hồ Chí Minh và đang được Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nghiên cứu nhân rộng, từ đó thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch Covid - 19.

Các CĐCS huyện Nghĩa Đàn tích cực hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly

Cách làm hay -

Các CĐCS huyện Nghĩa Đàn tích cực hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cuộc sống của đoàn viên, người dân thuộc huyện Nghĩa Đàn gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tích cực đồng hành, giúp đỡ người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Phối hợp cùng chuyên môn gắn đào tạo với thực hành

Cách làm hay -

Phối hợp cùng chuyên môn gắn đào tạo với thực hành

Xác định đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp là xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập. Những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt mô hình đào tạo thực hành gắn với doanh nghiệp. Để việc đào tạo hiệu quả, trường đã chủ động kết nối, xây dựng các chương trình liên kết, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Xem phiên bản di động