Thứ hai 28/09/2020 19:23

Một số doanh nghiệp cho công nhân nghỉ chờ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đời sống công nhân - Hoài Thương

Một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 buộc phải cho người lao động nghỉ chờ việc, hoặc nghỉ luân phiên làm việc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. 
mot so doanh nghiep cho cong nhan nghi cho viec do anh huong cua dich covid 19
Do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhiều doanh nghiệp buộc phải cho công nhân tạm nghỉ chờ việc. Ảnh NN

Cụ thể có một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, chính thức trên 5.000 lao động nghỉ luân phiên từ ngày 01/3 đến 19/3. Công ty TNHH New Mingda trên 500 lao động nghỉ luân phiên từ ngày 01/3. Khi cho công nhân, 2 công ty này trả lương tối thiểu vùng ở mức 3.070.000 đồng/ tháng.

Buộc phải nghỉ vì dịch bệnh và do nguyên liệu không còn đủ để sản xuất, nhiều công nhân tỏ ra khá lo lắng cho cuộc sống của mình.

Chị Huỳnh Thị Mẫn, công nhân công ty TNHH Giày da Mỹ Phong chia sẻ rằng, mùa dịch này đi làm cũng rất lo ngại vì phải làm việc tập trung đông người, phải tiếp xúc với người nước ngoài, đa số là người Trung Quốc. Hơn nữa, công nhân khó tiếp cận và không mua được khẩu trang y tế. Mặc dù được công ty phát khẩu trang mỗi ngày đi làm nhưng gia đình nhiều công nhân không mua được khẩu trang sử dụng cho các thành viên. Hơn nữa, vì không nhập được nguồn nguyên liệu công nhân phải nghỉ việc luân phiên nhau. Như vậy tiền lương sẽ giảm đi, cuộc sống lại càng khó khăn hơn. Cuộc sống đã khó khăn càng thêm vất vả.

Hiện LĐLĐ tỉnh vẫn luôn theo sát từng bước đi của công nhân, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để công nhân có cuộc sống ổn định mùa dịch. Hơn nữa, phía công đoàn cũng luôn làm theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tìm ra những biện pháp thiết thực và hữu ích nhất cho công nhân.

Ông Cao Văn Thiệt, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giày da Mỹ cho biết, thu nhập công ty trả lương tối thiểu vùng ở mức 3.070.000 đồng/ tháng cho công nhân thời điểm nghỉ luân phiên chờ việc chỉ bằng 50% so với thời điểm trước khi có dịch. Cho nên cuộc sống của người lao động rất khó khăn. Tuy nhiên đây là sự khó khăn chung nên công đoàn, công ty và công nhân cùng nhau chia sẻ để vượt qua đại dịch.

Theo thông tin mới nhất, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đang dần ổn định công việc cho công nhân. Nguyên do là đã nhập được nguyên liệu bằng máy bay nên theo dự kiến cho công nhân nghỉ luân phiên đến ngày 04/4 nhưng đến mai (ngày 19/3) đã yêu cầu công nhân trở lại làm việc.

Mới đây, cũng do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết trong 2 tháng qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động sản xuất - kinh doanh, kim ngạch xuất nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tỉnh bị giảm sút. Theo báo cáo của các cấp Công đoàn tỉnh, tính đến ngày 19-2 có 186 doanh nghiệp cho hơn 8.400 công nhân tạm thời nghỉ việc.

Trong đó, 182 doanh nghiệp cho hơn 7.200 công nhân nghỉ do người lao động tự thỏa thuận với người sử dụng lao động xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ không lương để ở nhà chăm sóc con nhỏ đang trong độ tuổi đến trường. Có 4 doanh nghiệp cho công nhân nghỉ hưởng lương tối thiểu vùng vì thiếu nguyên vật liệu sản xuất, nhưng đến cuối tháng 2, đa số công nhân của các doanh nghiệp đã trở lại làm việc. Hiện vẫn còn 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa hoạt động trở lại do doanh nghiệp không có đơn hàng.

mot so doanh nghiep cho cong nhan nghi cho viec do anh huong cua dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 18/3

Tính đến 7h ngày 18/3, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Covid -19 đã xuất hiện ở 165 ...

mot so doanh nghiep cho cong nhan nghi cho viec do anh huong cua dich covid 19 Thức ăn nhà nấu "cứu cánh" cho lao động thất nghiệp do dịch Covid -19

Mùa dịch Covid-19 kéo dài, nhiều người lao động lao đao vì nghỉ việc không lương. Hàng trăm chi phí sinh hoạt buộc họ phải ...

mot so doanh nghiep cho cong nhan nghi cho viec do anh huong cua dich covid 19 ‘Vaccine’ cho gian dối

Dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn mới với nhiều diễn biến phức tạp. Việc tìm kiếm phương thuốc giải cho căn bệnh này có thể ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nổ bình oxy tại Gia Lâm: Công an nói gì về nguyên nhân vụ việc?

Việc làm -

Nổ bình oxy tại Gia Lâm: Công an nói gì về nguyên nhân vụ việc?

Mới đây, phóng viên Cuộc sống an toàn đã có buổi trao đổi với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an huyện Gia Lâm) về các vấn đề liên quan đến pháp luật an toàn lao động trong vụ nổ bình oxy.

"Đẹp trai không bằng chai mặt": "Mình hẹn hò nhé?"

Diễn đàn -

"Đẹp trai không bằng chai mặt": "Mình hẹn hò nhé?"

Một số nam thanh niên công nhân nói vui về "phẩm chất" giúp mình tự tin trong thể hiện tình cảm với bạn gái là: "thứ nhất đẹp trai, thứ hai chai mặt", cứ mạnh dạn hẹn hò...

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa” trên “Sân vui cuối tuần” Tuần 7

Chơi -

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa” trên “Sân vui cuối tuần” Tuần 7

Tranh biếm họa tuần này của Ng. Sinh (TP. HCM) có gì vui, lạ ? Kính mời các bạn tham gia bình luận bằng thơ vui.

Trả lương cao nhưng không giữ được nhân viên

Đời sống công nhân -

Trả lương cao nhưng không giữ được nhân viên

Đó là thực tế tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Có những nhân viên chấp nhận từ bỏ nơi làm việc có mức lương cao để đến nơi có mức lương thấp hơn và cũng có những nhân viên không từ bỏ nơi làm việc có mức lương thấp để đến nơi có mức lương cao. Điều này, chứng tỏ nhu cầu tiền lương không phải là yếu tố hàng đầu để giữ chân nhân viên mà còn có những nguyên nhân khác từ môi trường làm việc. Thông thường, nhân viên sẽ hài lòng với môi trường làm việc đáp ứng được những nhu cầu sau đây:

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên “Sân vui cuối tuần”, TUẦN 6

Chơi -

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên “Sân vui cuối tuần”, TUẦN 6

Tuần qua, các biếm sĩ nhiều nơi đã tích cực tham gia bình luận bằng thơ vui tranh biếm họa của long (Nguyễn Văn Long, Đà Nẵng).

Cuộc sống của một công nhân làm bố đơn thân

Ăn, ở -

Cuộc sống của một công nhân làm bố đơn thân

Cả tuần nay, trong các cuộc gọi video vào buổi tối, cô con gái 4 tuổi đều tò mò hỏi Phi về món quà Trung thu sắp tới. Anh bảo con: “Bí mật. Hôm đó bố về con sẽ biết”.

Đọc thêm

Vượt rừng sửa điện phục vụ đồng bào vùng cao Quảng Nam

Việc làm -

Vượt rừng sửa điện phục vụ đồng bào vùng cao Quảng Nam

Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đang nỗ lực khắc phục sự cố tại 2 cột điện trung thế trên sườn núi cao bị gãy ngã do bão số 5, khôi phục cấp điện cho 2 xã cuối cùng của vùng biên giới là Ch’Ơm và Ga Ry, huyện Tây Giang, với tổng số 315 khách hàng là đồng bào dân tộc.

Địa điểm yêu thích của con công nhân KCN Bắc Thăng Long

Chơi -

Địa điểm yêu thích của con công nhân KCN Bắc Thăng Long

Tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, khi được hỏi mỗi tối cuối tuần công nhân thường đưa con cái của mình tới đâu chơi? Đa số phụ huynh trả lời: Mixue (Chợ Mun, Đông Anh, Hà Nội) chính là địa điểm quen thuộc được các bạn nhỏ rất yêu thích.

Sinh sống ngoại thành đi khám bệnh ở trung tâm thành phố có được hưởng BHYT đúng tuyến?

Đời sống công nhân -

Sinh sống ngoại thành đi khám bệnh ở trung tâm thành phố có được hưởng BHYT đúng tuyến?

Có 5 trường hợp được pháp luật quy định là đúng tuyến khi đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, người dân cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi của mình.

Người lao động mắc bệnh nghề nghiệp được hỗ trợ 100% chi phí chữa bệnh

Đời sống công nhân -

Người lao động mắc bệnh nghề nghiệp được hỗ trợ 100% chi phí chữa bệnh

Các quy định mới về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã bổ sung thêm đối tượng được hưởng là “thân nhân người lao động bị bệnh nghề nghiệp” và nâng mức hỗ trợ chi phí chữa bệnh nghề nghiệp lên 100% thay vì 50% như trước đây

Công nhân lao động mong mỏi cho con ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn

Ăn, ở -

Công nhân lao động mong mỏi cho con ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn

Trong khi các gia đình đang háo hức đến ngày Tết Trung thu thì một số công nhân lại băn khoăn không được về đoàn tụ với con, không cho con được một Tết Thiếu nhi trọn vẹn.

Xem phiên bản di động