e magazine
Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

12/01/2021 10:50

Nhiều mặt hàng như áo, quần, đầm váy… có thương hiệu được sản xuất bởi các thành viên thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam được giảm giá từ 30 – 70% trong chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân” do Công đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Dệt may Việt Nam tổ chức lần lượt ở 3 miền Trung – Nam – Bắc đã mang đến cơ hội “được mua hàng hiệu với giá rất… công nhân” cho người lao động thuộc Tập đoàn.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân

khi đi phiên chợ xuân của Công đoàn Dệt May Việt nam

Nhiều mặt hàng như áo, quần, đầm váy… có thương hiệu được sản xuất bởi các thành viên thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam được giảm giá từ 30 – 70% trong chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” do Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức lần lượt ở 3 miền Trung – Nam – Bắc đã mang đến cơ hội “được mua hàng hiệu với giá rất… công nhân” cho người lao động.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VNMột góc Phiên chợ nghĩa tình được tổ chức tại Tổng công ty Việt Thắng

Có mặt ở Phiên chợ nghĩa tình được tổ chức ở Tổng công ty Việt Thắng (Thành phố Thủ Đức, TP.HCM) vào sáng 11/1, bà Trịnh Thị Xếp, năm nay đã bước sang tuổi 70, quê Yên Định, Thanh Hóa cười tươi rói khi mua được cho hai cháu nội 5 bộ đồ Tết, 2 bộ áo quần mới cho mình mà chưa đến 200 ngàn đồng. Bà Xếp cho hay, con trai bà là công nhân Tổng Công ty Việt Thắng, con dâu làm ở Công ty Freetrend (Khu chế xuất Linh Trung I, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM). Bà vào đây phụ con trông cháu đã được 8 năm.

“Sáng nay con dâu biếu mẹ ít tiền, bảo mẹ ở nhà đưa cháu ra đây ưng gì thì mua. Tôi mới tìm được mấy bộ cho thằng cu 5 tuổi. Cháu gái 8 tuổi đi học rồi, chờ cháu đi học về, đưa ra đây ướm thử bộ nào ưng mới mua. Tôi thích lắm! Đồ đẹp mà không đắt. Nếu vào siêu thị mua một hai bộ đã hết tiền triệu rồi”, bà Xếp cười.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Bà Xếp khoe một vài món đồ mình mua được với người đi cùng

Cùng đi với bà Xếp là bà Lê Thị Trinh, năm nay 54 tuổi, hiện đang sống ở Tây Ninh. Bà Trinh xuống TP.HCM thăm cháu nội, bà có con dâu làm ở Tổng Công ty Việt Thắng, con trai bà là lao động tự do. Bà bảo: “Năm nay các con tôi khó khăn vì Covid-19, tôi xuống thăm con cũng có ít tiền, sẵn có chương trình bán hàng giảm giá, tôi sắm đồ Tết cho các cháu luôn. Mua một cái đầm hơn 70 ngàn đồng, một bộ đồ mới cho cháu trai gần 100 ngàn đồng. Cháu vui mà bà cũng vui”.

Tranh thủ giờ nghỉ giữa ca, chị Hoài Thanh, 32 tuổi, quê Quảng Trị là công nhân xưởng May 4 của Tổng Công ty Việt Thắng chọn được cho con trai 2 cái áo. Chị cho hay: “Tôi đang xem áo ấm, áo khoác để Tết này về quê. Đồ đẹp, giá giảm nhiều so với ở các cửa hàng nên phù hợp với lựa chọn của công nhân”.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Chọn một chiếc áo ấm cho mùa đông không lạnh!

Chị Phạm Thanh Dung, phụ trách gian hàng của Tổng Công ty CP May Nhà Bè (quận 7, TP.HCM) cho biết, đơn vị tham gia chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” với hai gian hàng bán áo sơ mi, quần âu, áo khoác dạ… của các nhãn hiệu De Celso, Mattana, Novelty. Chị cho hay: “Có những sản phẩm giảm kịch trần lên đến 70%, doanh nghiệp chỉ lấy lại tiền nguyên vật liệu. Còn lại giảm từ 30-50% so với giá ở các cửa hàng, siêu thị có bán sản phẩm này. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ phần nào khó khăn với anh chị em công nhân, để anh chị em mua được sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất”.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Nhiều sản phẩm của May Nhà Bè giảm từ 30-50% so với giá ở các cửa hàng, siêu thị

Chị Đoàn Thị Thu Thúy – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai) phụ trách gian hàng của đơn vị cho biết, tham gia chương trình năm nay, đơn vị bán áo jacket, khẩu trang y tế, áo gió các loại với giá giảm từ 30-60% so với giá thị trường.

Chị Ngọc Lan, 35 tuổi, quê Nghệ An, làm việc ở Tổng Công ty Việt Thắng vừa mua 4 cái áo phao của gian hàng Tổng Công ty May Đồng Nai chỉ với 1 triệu đồng. “4 cái áo rất đẹp cho cả gia đình về Tết năm nay. Nếu không có chương trình của công đoàn thì 1 triệu đồng chắc chỉ mua được 1 cái”, chị Lan cười tươi.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Gian hàng của Tổng Công ty May Đồng Nai thu hút đông người đến mua sắm

Không chỉ có các gian hàng của các thành viên thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam còn mời thêm các nhà cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu có uy tín, gắn bó lâu năm cùng tham gia Phiên chợ nghĩa tình. Đơn cử như Coop Mart, Clean House, Nước mắm Liên Thành… Các nhà cung cấp tham gia chương trình đều cam kết bán các sản phẩm với giá ưu đãi, giảm từ 30-50% so với siêu thị, cửa hàng hoặc giá gốc, kèm theo đó là các chương trình khuyến mãi, bốc thăm may mắn…

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Gian hàng của Clean House giảm giá sâu nhiều sản phẩm ở phiên chợ

Chị Đinh Thị Đông, phụ trách gian hàng Nước mắm Liên Thành cho hay: “Năm nay khó khăn, chúng tôi giảm sâu hơn năm ngoái để góp phần cùng với tổ chức Công đoàn chia sẻ khó khăn với anh chị em công nhân”.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VNGian hàng Nước mắm Liên Thành thu hút công nhân đến mua sắm

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, chương trình “Tết sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Tổng Công ty Việt Thắng có sự tham gia của 33 gian hàng bán các sản phẩm thiết yếu như quần áo, chăn, ga, gối, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm,... giảm giá từ 30-50%, có đơn vị giảm đến 70%. Chương trình diễn ra từ ngày 11 đến 13/1, sau đó sẽ được tiếp tục tại Cụm công nghiệp Phong Phú (TP.HCM) khai mạc vào ngày 14/1, kéo dài 3 ngày.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam thử một áo khoác của Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè

Chương trình “Tết sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” diễn ra lần lượt tại 3 miền Trung, Nam, Bắc với 6 phiên chợ. Mỗi phiên chợ kéo dài 3 ngày, dự kiến thu hút hơn 10.000 công nhân tham gia mua sắm. Ngoài ra Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng sẽ tổ chức các phiên chợ lưu động tại các doanh nghiệp có đông công nhân.

Tại phía Nam sẽ tổ chức ở Tổng Công ty CP May Nhà Bè, Tổng Công ty CP May Việt Tiến, Công CP Dệt May – Đầu tư – Thương mại Thành Công…, là những đơn vị có trên 5.000 lao động để tạo thêm cơ hội mua sắm cho anh chị em công nhân. Chương trình còn có “Gian hàng 0 đồng” với 10.000 sản phẩm sẽ được tặng cho công nhân ở hai đơn vị đăng cai tổ chức Phiên chợ nghĩa tình là Tổng Công ty Việt Thắng và Tổng công CP Phong Phú.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Ban tổ chức cũng đã trao 200 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cùng 500.000 đồng tiền mặt), công nhân bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động (quà từ 1-3 triệu đồng/phần).

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, tới thời điểm này, trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam không có công nhân nào bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên thu nhập của người lao động có giảm. Và để bù đắp vào phần thu nhập giảm đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam có nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này. Có thể kể đến chương trình hỗ trợ cho gần 2.800 lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, khuyết tật... với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng; tặng 10 chuyến xe nghĩa tình cho công đoàn cơ sở tổ chức cho người lao động về quê đón Tết với số tiền 83 triệu đồng. Tại cấp cơ sở, bộ phận chuyên môn phối hợp với công đoàn chăm lo tại chỗ cho người lao động như chi lương tháng 13, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vé tàu, xe, tổ chức liên hoan tất niên, quay xổ số trúng thưởng với tổng kinh phí chăm lo lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

LÊ TUYẾT