e magazine
Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

05/04/2021 16:25

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành văn bản về việc tăng cường nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành văn bản về việc tăng cường nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu tham quan xưởng sản xuất Công ty CP Kim khí Thăng Long, 5/2020.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Việt Nam đã nhận diện chính xác mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, kịp thời kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch ở cấp quốc gia, đồng thời đưa ra các giải pháp phù hợp với diễn biến dịch và thực lực đất nước.

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đã có dấu hiệu thuyên giảm, song cuộc chiến chống đại dịch vẫn chưa dừng lại và nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực.

Thực hiện Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 23/3/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

Công nhân lao động cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước hết, tuyên truyền đoàn viên, người lao động đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người không cần thiết (đối với đám cưới, đám tang cần hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện tốt 5K); chú ý các biện pháp phù hợp với các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao, nhất là ở các địa phương đang có dịch trong cộng đồng.

Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

Vách ngăn được bố trí tại nhà ăn của Công ty TNHH Việt Hoa, KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) - Ảnh: Nam Trân

Các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, chuyên môn đồng cấp, ngành Y tế và người sử dụng lao động rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch cho công nhân lao động, bảo đảm sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh; thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch. Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, nơi làm việc và các khu cách ly tập trung cho chuyên gia và người lao động tại doanh nghiệp.

Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

Áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ đã ban hành theo quy định và nắm bắt thông tin, nghiên cứu, kiến nghị các biện pháp mới hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cơ quan báo chí trong hệ thống công đoàn tiếp tục thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện yêu cầu 5K, khai báo y tế và chủ trương tiêm vắc xin phòng bệnh đến đoàn viên, người lao động.

Nâng cao cảnh giác với dịch bệnh Covid-19

Công đoàn tặng khẩu trang cho người lao động.

Ngoài ra, tổ chức khen thưởng, biểu dương và đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các cấp, Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ý YÊN

Lộ diện Top 3 của “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 7 năm 2021 Lộ diện Top 3 của “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 7 năm 2021

Cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 7 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào lúc 19h30’ tối ...

Vẫn biết, nghiện là rất xấu rồi... Vẫn biết, nghiện là rất xấu rồi...

Vụ việc bệnh nhân lập phòng “bay lắc”, bán chất cấm bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đang được điều tra rốt ...

Công nhân xinh tươi trong trang phục ưu tiên tính năng an toàn Công nhân xinh tươi trong trang phục ưu tiên tính năng an toàn

Gần 2 năm thay đổi đồng phục sang dài tay, nhiều người lao động Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam Đà Nẵng ...