BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 03:16

Đăng ký nhận tin tức mới

Nâng cao văn hóa đọc cho người lao động

Thu Hương 25/03/2020 19:00

Bên cạnh việc đảm bảo quyền lợi, lương, thưởng cho người lao động, Công ty TNHH Panasonic Industrial Devices Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long) đã duy trì và phát huy hiệu quả vai trò của thư viện công đoàn. Nhờ đó, giúp người lao động có điều kiện tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức và nâng cao văn hóa đọc.  
nang cao van hoa doc cho nguoi lao dong

Người lao động Công ty TNHH Panasonic Industrial Devices Việt Nam đọc sách báo tại thư viện công đoàn.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Panasonic Industrial Devices Việt Nam Nguyễn Thu Hoài cho biết :"Thời gian qua, công đoàn công ty đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động. Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong công nhân lao động nhằm cải thiện đời sống tinh thần, giúp công nhân lao động có điều kiện tốt nhất để tái tạo sức lao động, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của công ty".

Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức của người lao động, công ty đã đầu tư xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả thư viện công đoàn, bảng tin công đoàn với nhiều sách, báo và thông tin hữu ích liên quan đến mọi lĩnh vực, nhất là những thông tin liên quan đến chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động. Bên cạnh đó, công ty cũng duy trì việc phát hành tờ báo nội bộ để kịp thời cập nhật thông tin, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động và các hoạt động của công ty.

Ghi nhận thực tế cho thấy, ngày càng có đông đảo công nhân lao động tiếp cận thông tin từ thư viện công đoàn, bảng tin công đoàn và tờ báo nội bộ của công ty. Thông qua đó, không chỉ góp phần nâng cao kiến thức cho người lao động mà mọi hoạt động của công ty, công đoàn đều được tuyên truyền tới toàn bộ công nhân lao động một cách kịp thời”, chị Thu Hoài nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Thủy, một trong những công nhân lao động có thâm niên làm việc tại công ty chia sẻ: “Nhờ có thư viện, bảng tin công đoàn và báo nội bộ mà công nhân lao động chúng tôi thường xuyên được cập nhật những thông tin mới nhất về lao động việc làm, chế độ chính sách liên quan đến người lao động và các hoạt động trong công ty. Ngoài ra, chúng tôi còn có cơ hội tiếp cận với các loại sách, báo, truyện tranh, tiểu thuyết… để nâng cao hiểu biết, cải thiện đời sống tinh thần”.

Chị Thủy cho biết thêm: “Giờ nghỉ giải lao, công nhân lao động chúng tôi thường đến thư viện để tìm đọc sách. Tại đây sách, báo được sắp xếp ngăn nắp, theo từng nội dung, lĩnh vực, ngoài ra còn được bố trí bàn, ghế để ngồi đọc. Đối với những công nhân lao động không có thời gian để đọc sách, báo tại công ty thì sẽ được tạo điều kiện để mượn về nhà. Chính vì thế, công nhân lao động ngày càng thích đọc sách, báo. Văn hóa đọc trong công ty, vì vậy cũng được duy trì và phát triển”.

nang cao van hoa doc cho nguoi lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 25/3

Tính đến 7h ngày 25/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 197 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 420.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

nang cao van hoa doc cho nguoi lao dong Việt Nam: Thêm 11 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 134

Tối 24/3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam phát hiện thêm 11 ca bệnh COVID-19. Nâng tổng số ca bệnh ở nước ta lên ...

nang cao van hoa doc cho nguoi lao dong Có được hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi đã nghỉ không lương?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người lao động đã phải nghỉ việc không lương. Sau một thời gian nghỉ như vậy họ có ...

nang cao van hoa doc cho nguoi lao dong “Tiếp tế” tinh thần tự lập

Nhiều người bất chấp nắng gắt, xếp hàng dài với lỉnh kỉnh đồ đạc, thực phẩm là cảnh tượng hiếm thấy trong những ngày qua ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile