Chủ nhật 24/01/2021 03:51
nh-vietcombank

Nền tảng EVNSOLAR sẽ giúp đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ như đặt xe Grab

Sản phẩm an toàn - LÊ TUYẾT

Để góp phần thúc đẩy việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà, ngày 9/9, tại TP.HCM, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà với tên gọi EVNSOLAR. Trong thời gian tới, nền tảng EVNSOLAR sẽ được phát triển trên các ứng dụng di động giúp kết nối, tương tác nhiều hơn giữa những người sử dụng.
Kỳ 1: Mọi nghi ngờ đổ dồn về công tơ khi tiền điện tăng Kỳ 2: Có thể điều chỉnh công tơ điện nếu cắt niêm chì và tháo nắp công tơ Kỳ cuối: Công tơ điện là phương tiện đo lường quan trọng và phải kiểm soát chặt chẽ
3705 20181208 083705 1594291292 9813 1594291406
Nhân viên EVNHCMC lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại quận 6, TP.HCM.

Nền tảng EVNSOLAR bước đầu được xây dựng trên trang web có địa chỉ http://solar.evn.com.vn cung cấp giải pháp toàn diện cho các chủ đầu tư là hộ gia đình, là doanh nghiệp có mái nhà, có nhu cầu phát triển dự án điện mặt trời mái nhà. Với nền tảng này, những khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý, với các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp các giải pháp hỗ trợ tín dụng cho việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Theo ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, nền tảng EVNSOLAR được thiết kế với tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mang lại cho khách hàng những giá trị khác biệt đó là: Cung cấp giải pháp toàn diện, dễ dàng cho hộ gia đình để phát triển một dự án điện mặt trời mái nhà với chất lượng cao nhất, chi phí hợp lý nhất.

Đơn cử, dễ dàng kết nối khách hàng với nhà lắp đặt uy tín, cho phép khách hàng lựa chọn báo giá tốt nhất. Cụ thể, khách hàng có 2 cách để tìm được nhà thầu tốt nhất, bao gồm: Không cần đăng ký account (tài khoản), dùng công cụ tìm kiếm của nền tảng, nhập địa chỉ nhà mình, sẽ hiện ra danh sách các nhà thầu trên bản đồ google, mỗi nhà thầu đều có chỉ số đánh giá rating (xếp hạng) đính kèm; Khách hàng liên hệ trực tiếp với nhà thầu; Hoặc đăng ký 1 account miễn phí và dùng ngay được, đăng nhập, gửi nhu cầu lắp điện mặt trời mái nhà của mình (thông tin không công khai, chỉ các nhà thầu nhận được), sau đó các nhà lắp đặt sẽ gửi các bản chào giá, khách hàng sẽ so sánh các bản chào giá cùng với thông tin của nhà thầu đi kèm để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

3846 dsc 4938
Công bố nền tảng EVNSOLAR sáng 9/9 tại TP.HCM

Các nhà thầu cung cấp dịch vụ điện mặt trời mái nhà tham gia vào nền tảng EVNSOLAR phải cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Với mỗi dự án điện mặt trời mái nhà sau khi hoàn thành, nhà thầu sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công chi tiết (Solar Quality Passport) dựa trên mẫu hồ sơ theo tiêu chuẩn đánh giá của CHLB Đức. Thông qua bộ hồ sơ này, chủ đầu tư điện mặt trời mái nhà có thể đánh giá được chất lượng của dự án đã hoàn thành. Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án, mỗi chủ đầu tư sẽ được cấp tài khoản để có thể phản hồi và đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà thầu trên nền tảng.

Những thông tin chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện mặt trời mái nhà, khả năng tìm kiếm nhà thầu thông minh, chức năng nhận báo giá từ nhiều nhà thầu, chức năng đánh giá nhà thầu sau khi dự án hoàn thành là những yếu tố quan trọng, giúp cho những người có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ tìm kiếm, tham khảo và quyết định.

Trong thời gian tới, nền tảng EVNSOLAR còn tiếp tục được phát triển trên các ứng dụng di động. Các công cụ, tiện ích, công nghệ sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện giúp kết nối, tương tác nhiều giữa những người sử dụng.

Cần khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia vào điện mặt trời mái nhà

"Điện mặt trời trên mái nhà có tính chất phân tán, quy mô nhỏ, được tiêu thụ tại chỗ, giảm tổn thất của quá trình truyền tải, phân phối, có thời gian phát chủ yếu vào ban ngày gần giờ cao điểm của hệ thống điện giúp giảm đỉnh phụ tải, tận dụng được diện tích mặt bằng mái lớn tại các khu dân cư, doanh nghiệp vốn đã có sẵn cơ sở hạ tầng điện lưới đầy đủ, thuận tiện trong việc đấu nối, không tác động nhiều quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất... Do đó cần khuyến khích các thành phần kinh tế như hộ dân, doanh nghiệp tham gia đầu tư để cấp điện tự dùng và phần dư bán lại cho ngành điện", Ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục Trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương, cho biết.

Ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục Trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương đánh giá, nền tảng EVNSOLAR là nền tảng về điện mặt trời mái nhà đầu tiên tại Việt Nam (tương tự như Airbnb và Grab); là nền tảng công nghệ số nhằm tạo ra nhiều giá trị bằng cách tạo điều kiện thuận lợi giữa người mua và người bán, giữa các bên tham gia (khách hàng/chủ mái nhà, nhà thầu, nhà cung cấp vật tư thiết bị, nhà đầu tư, ngân hàng....), kết nối và tương tác trực tiếp với nhau.

Theo đánh giá của EVN, tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà ở nước ta được đánh giá còn rất lớn. Ngoài số lượng hàng triệu mái nhà của các hộ gia đình, mái nhà của các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, nhà xưởng trong các khu công nghiệp... là những nơi có thể lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà trong thời gian tới.

4055 anh man hinh evnsolar 1
Khách hàng có nhu cầu về lắp điện mặt trời mái nhà truy cập địa chỉ http://solar.evn.com.vn để được cung cấp thông tin cần thiết.

Tính đến đầu tháng 9, cả nước đã có tổng cộng gần 50.000 hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 1.200 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành.

Ông Bùi Quốc Hùng cho biết thêm, nhằm khuyến khích phát triển điện mặt trời nói chung và điện mặt trời mái nhà nói riêng, Bộ Công Thương đã tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Đối với điện mặt trời mái nhà được áp dụng nhiều khuyến khích ưu đãi hơn như giá bán điện cao hơn, miễn trừ giấy phép hoạt động điện lực...

EVN phát triển nền tảng EVNSOLAR với các mục tiêu chính:

- Thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà với quy mô lớn, tốc độ nhanh và nguồn vốn được xã hội hóa góp phần tăng nguồn cung ứng điện, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội.

- Tạo dựng thị trường điện mặt trời mái nhà với tiêu chuẩn chất lượng cao mang lại lợi ích cho cả khách hàng và hệ thống điện.

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 9/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 27,7 triệu, hơn 900 ...

Những địa điểm ăn uống thú vị và câu chuyện khởi nghiệp của công nhân trẻ Những địa điểm ăn uống thú vị và câu chuyện khởi nghiệp của công nhân trẻ

Gần đây, các hội nhóm công nhân xôn xao rủ nhau tới các quán ăn vặt "nhất định phải thử" gần khu công nghiệp. Trong ...

Sách cho học sinh và nỗi lòng cha mẹ Sách cho học sinh và nỗi lòng cha mẹ

Một năm học mới lại bắt đầu. Người công nhân đã "méo mặt" với dịch bệnh, công việc, các khoản chi tiêu, nay lại ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH Biomass Fuel Việt Nam xuất khẩu 8.500 tấn viên nén sang Nhật Bản

Sản phẩm an toàn -

Công ty TNHH Biomass Fuel Việt Nam xuất khẩu 8.500 tấn viên nén sang Nhật Bản

Sáng 20/1, Nhà máy sản xuất viên nén Biomass Fuel Việt Nam, đóng tại KCN VSIP Nghệ An tổ chức “Lễ xuất khẩu chuyến hàng đầu tiên” tại Cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Tại sao có cảnh báo tiền va chạm PCS, Toyota Corolla Cross vẫn tông xuyên tường?

Sản phẩm an toàn -

Tại sao có cảnh báo tiền va chạm PCS, Toyota Corolla Cross vẫn tông xuyên tường?

PCS của Toyota là một hệ thống khá hoàn thiện nhưng tập trung vào việc phát hiện xe chạy phía trước và người đi bộ chứ không có khả năng phát hiện và kích hoạt phanh nếu trước mặt là một vật cản xa lạ như bức tường.

Điện mặt trời mái nhà đang phát triển mạnh mẽ tại phía Nam

Sản phẩm an toàn -

Điện mặt trời mái nhà đang phát triển mạnh mẽ tại phía Nam

Theo số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hiện nay công suất phát triển điện mặt trời mái nhà ở phía Nam chiếm trên 60% tổng suất điện mặt trời mái nhà của Tập đoàn (1.142 MWp). Nhiều công ty thành viên thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vượt 100% kế hoạch cả năm 2020 về phát triển điện mặt trời mái nhà.

Vi vu đó đây mà không sợ lây Covid-19!

Sản phẩm an toàn -

Vi vu đó đây mà không sợ lây Covid-19!

Trong trạng thái bình thường mới, cách thức đi du lịch của người dân thay đổi kéo theo các doanh nghiệp lữ hành cũng thay đổi các gói, chương trình, tour để thích nghi. Và để những chuyến vi vu đó đây trọn niềm vui, khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú buộc phải tuân thủ các quy tắc về phòng, chống dịch Covid-19.

Đọc thêm

Chung cư cao cấp với mức phí “mềm”, cư dân hài lòng về chất lượng dịch vụ

Sản phẩm an toàn -

Chung cư cao cấp với mức phí “mềm”, cư dân hài lòng về chất lượng dịch vụ

Với suy nghĩ “tiền nào của nấy” đã ăn sâu bám rễ, cư dân của các dự án chung cư cao cấp không tránh khỏi tâm lý vừa mong được thụ hưởng phí dịch vụ càng mềm càng tốt, vừa hồi hộp trước câu hỏi: Liệu mức phí thấp hơn có đi cùng sự “xuống dốc” về chất lượng dịch vụ?

TP. HCM: Lực lượng QLTT bắt giữ hàng trăm nghìn khẩu trang giả tại Công ty Nam Anh

Sản phẩm an toàn -

TP. HCM: Lực lượng QLTT bắt giữ hàng trăm nghìn khẩu trang giả tại Công ty Nam Anh

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) vừa bắt, thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh (Công ty Nam Anh) sau khi kiểm tra đột xuất doanh nghiệp này. Đáng nói là doanh nghiệp này đạt chuẩn về công nghệ với hàng chục loại sản phẩm khẩu trang khác nhau.

Khẩu trang y tế lại bị “thổi giá”, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường thanh kiểm tra

Bài nổi bật -

Khẩu trang y tế lại bị “thổi giá”, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường thanh kiểm tra

Ngày đầu tiên Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm mới, một hộp khẩu trang y tế 4 lớp có giá 50.000 đồng/ hộp. Chỉ sau đó một ngày, giá đã tăng chóng mặt.  

Đà Nẵng phát hiện 21.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bài nổi bật -

Đà Nẵng phát hiện 21.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng tạm giữ 21.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hà Nội: Tái diễn tăng giá khẩu trang khi Covid-19 trở lại

Sản phẩm an toàn -

Hà Nội: Tái diễn tăng giá khẩu trang khi Covid-19 trở lại

Ngay sau khi thông tin bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng được xác nhận dương tính SARS-CoV-2, dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, giá khẩu trang y tế ở Hà Nội có dấu hiệu tăng hơn mức bình thường. 

Kỳ 6: Không chỉ VietJet, Bamboo Airways cũng bị hành khách tố làm lộ thông tin cá nhân

Bài nổi bật -

Kỳ 6: Không chỉ VietJet, Bamboo Airways cũng bị hành khách tố làm lộ thông tin cá nhân

Giữa lúc vụ việc lộ lọt thông tin hành khách trước mỗi chuyến bay của Hãng hàng không VietJet Air đang gây xôn xao dư luận, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn tiếp tục nhận được phản ánh bức xúc của bạn đọc về việc lộ thông tin cá nhân khi đi máy bay của Hãng hàng không Tre Việt - Bamboo Airways.

Xem phiên bản di động