Thứ ba 22/09/2020 21:04

Ngăn vách bàn ăn bảo vệ công nhân trong thời gian đỉnh dịch Covid-19

Đời sống công nhân - Nguyễn Nga

Tại Công ty TNHH Nidec Việt Nam (Công ty Nidec VN), Khu Công nghệ cao, quận 9, TP HCM công đoàn cùng ban giám đốc công ty đã triển khai ngay hành động ngăn vách bàn ăn, hạn chế người ăn trong 1 phòng để bảo vệ sức khỏe công nhân trong mùa dịch.
ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19
Khu vực ăn uống của công nhân trong mùa dịch giảm xuống còn 400 người/lần ăn.

Theo đó, ngay khi có thông báo của các cơ quan chức năng về việc phòng, tránh những biện pháp lây nhiễm Covid-19, Công đoàn Công ty Nidec Việt Nam đã tham gia bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong mùa dịch.

Trao đổi với Phóng viên Cuộc sống An toàn, ông Lưu Kim Hồng, Chủ tịch công đoàn Công ty Nidec Việt Nam, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông báo về tình hình căng thẳng của dịch bệnh, Công đoàn công ty đã tham mưu để làm nhanh 3 vấn đề sau:

Một là thành lập ban phòng chống dịch Covid-19 với thành phần gồm đại diện Công ty, Công đoàn, Y tế và đại diện một số bộ phận.

Hai là làm ngay những việc có thể làm nhanh được, ví dụ việc ngăn bàn ăn bằng tấm vách kết hợp giảm số người ăn/lần tại căng tin xuống, từ tối đa 800 người/lần xuống còn tối đa 400 người/lần. Vách ngăn bàn ăn với kích thước cao 37cm, mỗi bàn trước ngồi 4 người giờ còn 2 người.

Ba là triển khai một số việc khác do ban phòng chống dịch đề ra như tuần tra các phân xưởng, xử phạt thẻ khiển trách nếu nhân viên vi phạm việc đeo khẩu trang”.

ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19
Toàn bộ khu vực ăn uống của công nhân đều được ngăn vách cá nhân

Cũng theo ông Hồng, ngay từ đầu mùa dịch Công đoàn công ty là người đề nghị công ty áp dụng việc phát khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay ngay ngày đầu năm đi làm lại. Đến thời điểm này, do dịch diễn biến căng thẳng, thực hiện đúng chủ trương của các cấp lãnh đạo, công đoàn cũng chủ động đề nghị công ty lập ra ban phòng chống dịch Covid-19 để đối ứng nhiều việc như: Xử lý khi có ca F3 hoặc F khác, xử lý tin đồn giả, kiểm tra việc thực hiện yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi cách nhau trên căng tin.

ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19
ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19
Vách bàn ăn được ngăn cao 37cm, rất chắc chắn

Chị Mai Thu, công nhân thuộc Công ty Nidec Việt Nam tỏ ra hài lòng khi công ty ngăn vách bàn ăn vừa đảm bảo vệ sinh, lại phòng ngừa Covid-19. Theo chị đây là một hành động rất cần thiết để đảm bảo an toàn phần nào cho công nhân khi đi làm mùa dịch này.

ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 31/3

Tính đến 7h sáng ngày 31/3, Covid-19 đã xuất hiện ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 784.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19 Cách ly toàn thành và điều nên ủng hộ

Thủ tướng đã yêu cầu UBND TP Hà Nội, TP.HCM và các TP lớn rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa ...

ngan vach ban an bao ve cong nhan trong thoi gian dinh dich covid 19 Trải lòng của những người lao động trước khi "bỏ phố về quê"

Hà Nội có tới hàng ngàn lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Không ít người rơi vào cảnh khó ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Biên Hòa, Đồng Nai: Hơn 1.000 công nhân Công ty Namyang đình công

Đời sống công nhân -

Biên Hòa, Đồng Nai: Hơn 1.000 công nhân Công ty Namyang đình công

Công ty TNHH Namyang International - Việt Nam (Công ty Namyang), có địa chỉ tại Biên Hòa, Đồng Nai, ngày 19/9/2020 đã gửi thông báo đến toàn thể công nhân lao động đang làm việc tại công ty về việc tạm ngưng sản xuất và tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động với tất cả công nhân viên đang còn làm việc, thời gian từ ngày 1/10/2020. Sau khi có thông báo, người lao động đã không đồng ý với quyết định này của Ban Giám đốc Công ty. Đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cùng ban, ngành chức năng đã xuống đối thoại, làm việc với công nhân và Ban Lãnh đạo Công ty này.

Kon Tum: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Đời sống công nhân -

Kon Tum: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp là quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động. Mỗi người lao động nên quan tâm nhiều hơn tới bảo hiểm thất nghiệp, đặc biệt là các chính sách mà bản thân mình được hưởng.

Công nhân vừa làm vừa lo mất việc

Ăn, ở -

Công nhân vừa làm vừa lo mất việc

Dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người lao động đặc biệt là vấn đề việc làm. Khi đợt dịch tái bùng phát, trong khi một số công ty đã tìm ra cách để ổn định công việc cho công nhân thì một số khác vẫn đang loay hoay khi không có đơn hàng mới, hàng cũ tồn đọng không xuất được,… Điều này đã dẫn đến thực trạng nhiều công nhân lao động vừa làm vừa lo thất nghiệp.

Người "thổi hồn" vào mặt nạ giấy bồi

Chơi -

Người "thổi hồn" vào mặt nạ giấy bồi

Những người thợ bên trong vẫn đang tất bật sản xuất trống, nhưng nhiều nhất là mặt nạ giấy bồi để có thể kịp thời cung cấp mặt hàng đậm nét văn hóa dân gian và truyền thống cho thị trường Rằm tháng Tám. Những đồ chơi truyền thống như trống, mặt nạ giấy bồi với nhiều nhân vật, con vật ngộ nghĩnh được khắc họa thật sinh động và hấp dẫn qua bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công. Đây có thể trở thành món quà đặc biệt dành cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu cận kề.

Đặt tên con thế nào cho                   "Đẹp - Độc - Lạ?"

Diễn đàn -

Đặt tên con thế nào cho "Đẹp - Độc - Lạ?"

Nhờ tư vấn tìm một tên hay, ý nghĩa, thể hiện sự kỳ vọng của cha mẹ vào đứa con là một nhu cầu chính đáng. Nhưng tên "Đẹp - Độc - Lạ" có lẽ không dễ tìm.

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa” trên "Sân vui cuối tuần", Tuần 6

Chơi -

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa” trên "Sân vui cuối tuần", Tuần 6

Tranh biếm họa tuần này của long (Nguyễn Văn Long). Kính mời các bạn tham gia bình luận bằng thơ vui.

Đọc thêm

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Việc làm -

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Đó là chia sẻ của một số công chức đang làm việc ở khối cơ quan nhà nước khi đề cập đến mức lương của họ.

"Hôm nay nhà em có                  đu đủ..."

Diễn đàn -

"Hôm nay nhà em có đu đủ..."

Mất việc, thất nghiệp, các chị công nhân quay sang tập bán hàng online, hàng là hoa trái ở quê, từ quả đu đủ, mớ rau đến con gà, con cá. Họ nhọc nhằn kiếm sống.

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên "Sân vui cuối tuần", TUẦN 5

Chơi -

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên "Sân vui cuối tuần", TUẦN 5

Tuần qua, các biếm sĩ nhiều nơi đã tích cực tham gia bình luận bằng thơ vui, tranh biếm họa của LET. Ban Tổ chức chẳng vui chút nào khi phải loại một số bài do tác giả đã…đi xa quá, bình tách rời tranh! Và cũng khá đau đầu khi chọn trao giải vì mỗi bài bình đều có nét hay riêng. Tất nhiên tác giả nào quan sát kỹ tranh, không bỏ qua chi tiết đắt để bình thì nhận được giải cao và gửi bài dự thi sớm đều có cộng điểm… ưu tiên.

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Xem phiên bản di động